วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. สภ.นางรอง เป็นตัวแทน จ.บุรีรัมย์ ประกวดยุทธวิธีฝึก ระดับภาค 3

สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าร่วมประกวดการฝึก โดยซักซ้อมปฏิบัติ ฝึกฝน ยุทธวิธีตำรวจ การใช้อาวุธที่ถูกต้อง และมีความปลอดภัย ชำนาญในการใช้อาวุธต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ นำมาใช้งานจริงได้อีกทั้งเป็นตัวแทนระดับจังหวัดประกวดระดับภาค 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.วิสาร์ท สมปราชญ์ รอง ผบช.ภ.3 พร้อมคณะกรรมการตรวจตามรูปแบบยุทธวิธีการฝึก "โครงการประกวดการฝึกของ ตำรวจภูธรภาค 3" โดยมี พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผกก.ภจว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.ท.เฉลิมศักดิ์ ชัยณรงค์ศักดิ์ รอง ผกก.ป.สภ.อ.นางรอง ต้อนรับ

พ.ต.อ.สมภพ ผกก.สภ.นางรอง เผยว่า เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรมด้านต่างๆ เป็นปัญหาที่รัฐบาลให้ความสำคัญ และมีนโยบายในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม สนง.ตำรวจแห่งชาติได้สนองนโยบายโดยการป้องกันและปราบปรามอย่างต่อเนื่องโดยการซักซ้อมการปฏิบัติ ฝึกฝน เช่น ยุทธวิธีตำรวจ การใช้อาวุธที่ถูกต้อง และมีความปลอดภัย ซึ่งสถานีตำรวจภูธรนางรองมีการฝึกอย่างต่อเนื่องได้เป็นตัวแทนจังหวัดส่งเข้าประกวด ในระดับภาค 3

"โดยวัตถุประสงค์ของการประกวดนี้ เพื่อให้ข้าราชการตำรวจมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ ส่งเสริมให้มีความรู้ความชำนาญในการใช้อาวุธต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น" พ.ต.อ.สมภพ กล่าว 

สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เข้าร่วมประกวดการฝึก โดยซักซ้อมปฏิบัติ ฝึกฝน ยุทธวิธีตำรวจ การใช้อาวุธที่ถูกต้อง และมีความปลอดภัย ชำนาญในการใช้อาวุธต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ นำมาใช้งานจริงได้ 28 มิ.ย. 2559 01:19 28 มิ.ย. 2559 03:33 ไทยรัฐ