วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รออีกนิด! ซีอีโอ 'เสือเหลือง' ตัดสินอนาคต 'เอ็มคิตาร์ยาน' วีกนี้

สาวกเรดอาร์มีต้องอดทนรออีกนิด เมื่อ ซีอีโอ เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันว่าจะตัดสินอนาคตของ เฮนริคห์ เอ็มคิตาร์ยาน ภายในสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เก ซีอีโอของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะแก้ไขปัญหาเรื่องอนาคตของ เฮนริคห์ เอ็มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของทีมภายในสัปดาห์นี้

ดาวเตะวัย 27 ปีตกเป็นข่าวใกล้ย้ายไปเล่นให้กับ โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 26.3 ล้านปอนด์ หลังทางสองสโมสรนั้นได้บรรลุข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของเสือเหลือง ที่เคยออกมาพูดก่อนหน้านี้ว่าต้องการให้ ดาวเตะทีมชาติมาร์เซโดเนีย รายนี้อยู่กับทีมต่อไป และไม่ต้องการปล่อยตัวแข้งรายนี้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ กระทั่งล่าสุด เจ้าตัวก็ออกมาประกาศว่าเขาจะเคลียร์ปัญหาเรื่องอนาคตของ เอ็มคิตาร์ยาน ก่อนเริ่มฝึกซ้อมปรีซีซั่นวันที่ 4 ก.ค. นี้

"เราจะประเมินสถานการณ์ของเขาในสัปดาห์นี้ เราไม่เพียงต้องหารือกัย มิชาเอล ซอร์ค (ผู้อำนวยการกีฬา) และ โธมัส ทูเคิล (โค้ช) แต่รวมไปถึงคณะกรรมการสโมสรด้วย

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก มีอยู่สามมุมมองทุกๆ การย้ายทีม 1. เรื่องเศรษฐกิจ 2. เรื่องยุทธศาสตร์ และ 3. เรื่องการกีฬา ซึ่งถ้าเรื่องเศรษฐกิจกลายมาเป็นอิทธิพลมากว่า มันอาจทำให้คุณตัดสินใจอย่างยากลำบากในตอนท้าย"

สาวกเรดอาร์มีต้องอดทนรออีกนิด เมื่อ ซีอีโอ เสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันว่าจะตัดสินอนาคตของ เฮนริคห์ เอ็มคิตาร์ยาน ภายในสัปดาห์นี้... 28 มิ.ย. 2559 00:17 28 มิ.ย. 2559 01:50 ไทยรัฐ