วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตฉาวอีก! รวบโชเฟอร์ตุ๊กๆ-ขาโจ๋ รุมยำ นทท.สวีเดน สลบเหมือด

ภาพจากตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต

ภูเก็ตฉาวอีก!! โชเฟอร์ตุ๊กๆ-ขาโจ๋รุมยำ นทท.สวีเดนบาดเจ็บสาหัส นอนหมดสติคาที่กลางเมืองป่าตอง ตำรวจแกะรอยวงจรปิด รวบผู้ต้องหา 5 ราย ดำเนินคดีร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศรีศักดิ์ คัมภีรญาณ ผกก.5 บก.ทท.และ พ.ต.ต.นฤวัต พุทธวิโร สว.สทท.2 กก.5 บก.ทท. นำกำลังชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง และตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ตรวจสอบกล้องวงจร ปิดบริเวณท้ายซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายรุมทำร้ายร่างกาย นายเฟดเดอริก กุสตาฟ วิลเฮม อิริกสัน โฮล์ม อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวชาวสวีเดนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา

กระทั่งสามารถจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุ ประกอบด้วย 1. นายยศพัฒน์ ชาวนา อายุ 21 ปี 2. นายสมพงศ์ วิเชียรรัตน์ อายุ 29 ปี 3. นายจิรวัฒน์ ประทุมชาติ อายุ 34 ปี 4. นายบุสรอน กะลูแป อายุ 28 ปี และ 5. นายนที เดชอูป อายุ 27 ปี ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย ขณะที่นายเฟดเดอริก แพทย์ รพ.กรุงเทพภูเก็ต อนุญาตให้กลับที่พักได้แล้ว

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาดังกล่าว สภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ นอนสลบอยู่บริเวณท้ายซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ตรวจสอบพบชายชาวต่างชาตินอนหมดสติ ทราบชื่อภายหลังคือ นายเฟดเดอริก กุสตาฟ วิลเฮม อิริกสัน โฮล์ม อายุ 32 ปี สัญชาติสวีเดน จากนั้นหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้ปฐมพยาบาล ก่อนนำส่ง รพ.ป่าตองและถูกส่งตัวไปยัง รพ.กรุงเทพภูเก็ต

สอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายเฟดเดอริกอยู่ในอาการเมาสุรา โดยได้เดินออกมาบริเวณท้ายซอยบางลา เพื่อที่จะกลับที่พักและได้มีปากเสียงกับนายนที คนขับรถตุ๊กๆ บริเวณดังกล่าว จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น จากนั้นได้มีบุคคลที่อยู่บริเวณดังกล่าวอีก 5-6 คนรุมทำร้ายนายเฟดเดอริก ด้วยการเตะและต่อยหลายครั้ง เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ จนนอนสลบที่พื้นถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนทีไปสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง ก่อนที่จะมีการติดตามจับกุมผู้ร่วมกันกระทำความผิดที่เหลืออีก 4 คนในเวลาต่อมา.

ภูเก็ตฉาวอีก!! โชเฟอร์ตุ๊กๆ-ขาโจ๋รุมยำ นทท.สวีเดนบาดเจ็บสาหัส นอนหมดสติคาที่กลางเมืองป่าตอง ตำรวจแกะรอยวงจรปิด รวบผู้ต้องหา 5 ราย ดำเนินคดีร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตราย 27 มิ.ย. 2559 23:40 28 มิ.ย. 2559 01:28 ไทยรัฐ