วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร - ตร. ปทุมธานี รวบแก๊งเงินกู้นอกระบบ ทลายโต๊ะพนันบอล

ทหาร - ตร. ปทุมธานี แถลงข่าวจับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เก็บดอกเบี้ยโหด เปิดโต๊ะรับพนันฟุตบอลต่างประเทศ รวบผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางหลายรายการ หลังได้รับแจ้ง มีพฤติการณ์ข่มขู่ รังแกลูกหนี้

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 27 มิถุนายน 2559 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายศิริชัย ไตรสารศรี นายอำเภอธัญบุรี พ.ต.อ. ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ท.เสกสรรค์ สังข์สัพพันธ์ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ พ.ต.ท.ไพศาล แย้มบางยาง รอง ผกก.สส.สภ.ธัญบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร.ท.สมยศ ระโหฐาน ผู้บังคับกองร้อย รส.ที่ 1 อ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว 1. นายกัมพล หรือโก๋ สุรวัฒนะ อายุ 50 ปี 2. นางฌัลลิกา หรือหมู สิทธิไชย อายุ 39 ปี 3. นายกนกโชติ หรือคม สาขากรณ์ อายุ 52 ปี ทั้งหมดเป็นชาว จ.ปทุมธานี

พร้อมของกลาง อาวุธปืนยาว ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ซีพียูที่มีข้อมูลรายชื่อลูกค้าเงินกู้ และเครื่องมือเก็บข้อมูลรายชื่อลูกค้าเงินกู้ เอกสารบัญชีรายชื่อลูกหนี้จำนวน 1 ชุด เงินสดรวม 270,000 บาท สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 10 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น พระเลี่ยมทองจำนวน 5 องค์ บัตรเอทีเอ็มพร้อมรหัสจำนวน 20 ใบ โพยรับแทงพนันบอลจำนวน 1 ชุด

โดยกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายฯ ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยจัดหามาซึ่งเงินทุนแล้วให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ร่วมกันเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้และร่วมกันลักลอบเล่นการพนันทายผลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 26/6 หมู่ 4 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง ได้สืบสวนทราบว่า นายกัมพล สุรวัฒนะ กับพวก มีพฤติกรรมกระทำความผิดอาญาที่เป็นภัยอันตรายต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม โดยมีพฤติการณ์ข่มเหง ขู่เข็ญ รังแก หรือแสดงตน อันเป็นเหตุให้บุคคลอื่นเกรงกลัว ไม่กล้าขัดขืน หรือร้องเรียนต่อ พนักงานเจ้าหน้าที่โดยเป็นผู้มีอาชีพเป็นเจ้ามือบ่อนการพนันปล่อยเงินกู้นอกระบบและมีพฤติการณ์ซ่องสุมอาวุธ เพื่อให้สามารถได้รับประโยชน์ต่างๆ ที่มิชอบด้วยกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้สนธิกำลังโดยใช้อำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 เข้าตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา และบ้านผู้ที่เกี่ยวข้อง พบตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลาง หลักฐาน ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ทหาร - ตร. ปทุมธานี แถลงข่าวจับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เก็บดอกเบี้ยโหด เปิดโต๊ะรับพนันฟุตบอลต่างประเทศ รวบผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางหลายรายการ หลังได้รับแจ้ง มีพฤติการณ์ข่มขู่ รังแกลูกหนี้ 27 มิ.ย. 2559 23:14 28 มิ.ย. 2559 00:08 ไทยรัฐ