วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กรีซมันน์' เศร้า! 'เมสซี' ลาทัพฟ้าขาว

'กรีซมันน์' เศร้า! 'เมสซี' ลาทัพฟ้าขาว

  • Share:

อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับ รู้สึกเศร้าและเสียใจกับการตัดสินใจของ ลิโอเนล เมสซี ที่ประกาศอำลาทีมชาติอาร์เจนตินาเรียบร้อยแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด  ยอมรับ รู้สึกเศร้าและเสียใจกับการตัดสินใจของ ลิโอเนล เมสซี กองหน้าของทีมบาร์เซโลนา ที่ประกาศอำลาทีมชาติอาร์เจนตินาเรียบร้อยแล้ว

เมสซี ประกาศอำลาทัพฟ้าขาวด้วยความรู้สึกสุดเจ็บปวด หลังต้องอกหักชวดคว้าแชมป์โกปา เซนเตนาริโอ 2016 หลังดวลจุดโทษพ่ายชิลี ซึ่งตัวเขาก็ยิงจุดโทษไม่เข้าด้วย และเป็นการพาทีมซิวตำแหน่งรองแชมป์ในระดับนานาชาติเป็นรายการที่ 4 ในการเล่นทีมชาติ ซึ่ง กรีซมันน์ ในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพค้าแข้ง รู้สึกผิดหวังที่เห็น เมสซี ตัดสินใจเช่นนี้

"ผมคิดว่าเขาต้องมีเหตุผลของเขา ผมคิดว่าเขาแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ 3 หรือ 4 ครั้งนี่แหละ มันน่าผิดหวังและก็น่าเสียใจ มันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับเขา มันอาจเป็นปฏิกิริยาในทันทีทันใด แต่หลังจากนั้นเราจะต้องยอมรับมัน เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศของเขา เขาไม่มีโอกาสที่จะได้ชูถ้วยแชมป์กับประเทศของเขา เขาโชคไม่ดี" กรีซมันน์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้