วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดวงจะดับ! เสี่ยเจ้าของผับ สั่งข้าวกะเพรากิน สำลักตายคาร้านย่านบางปู

ดวงจะดับ! เสี่ยเจ้าของผับ สั่งข้าวกะเพรากิน สำลักตายคาร้านย่านบางปู

  • Share:

ภาพจากศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน จ.สมุทรปราการ

ถึงที่ตาย! เสี่ยใหญ่วัย 42 ปี เจ้าของผับชื่อดัง และร้านคาร์แคร์ จ.สมุทรปราการ สั่งข้าวกะเพราร้านอาหารตามสั่ง ก่อนสำลักข้าวน้ำลายฟูมปาก มีน้ำไหลออกมาทางจมูก ดับคาร้านอาหารย่านบางปู จนท.สันนิษฐาน ข้าวอุดหลอดลมจนทำให้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.59 ร.ต.อ.ปัญญาพล บุญศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายเสียชีวิตภายในร้านอาหารตามสั่ง ชั้นล่างของอาคารสุทินแมนชั่น เลขที่ 555 หมู่ 1 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บนพื้นปูนในร้านอาหาร พบร่างของ นายวินัย ภายไธสง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/167 หมู่ 7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ เจ้าของผับร้านคอเหล้า และเจ้าของคาร์แคร์ซึ่งตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันสมจิตต์ ย่านถนนสุขุมวิท จ.สมุทรปราการ สภาพน้ำลายฟูมปาก ริมฝีปากเขียวมีน้ำไหลออกมาทางจมูก ตรวจสอบภายในร้านอาหารตามสั่งดังกล่าว พบจานข้าวที่ผู้ตายนั่งกินอยู่ โดยมีเม็ดข้าวกระจัดกระจายเกลื่อนโต๊ะ ช้อนส้อมกระเด็นตกลงไปอยู่กับพื้น

จากการสอบสวน นายวีระ ปุผาลา อายุ 44 ปี คนขับรถของผู้ตาย ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางไปดูงานที่นิคมเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีตนเป็นคนขับรถให้ก่อนที่ผู้ตายจะบอกให้ตนแวะกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งที่ผู้ตายเคยมานั่งกินอยู่ประจำ โดยที่ผู้ตายได้สั่งผัดกะเพราหมูชิ้น ส่วนตนสั่งผัดซีอิ๊ว ในระหว่างที่ผู้ตายนั่งกินข้าวใกล้จะหมดจาน อยู่ๆ ผู้ตายได้มีอาการสะอึกก่อนที่จะฟุบหน้าลงกับจานข้าว ด้วยความตกใจตนจึงได้ลุกขึ้นไปประคองผู้ตายให้นั่งพิงกับพนักเก้าอี้ แต่ผู้ตายได้มีน้ำลายไหลออกมาฟูมปาก มีน้ำไหลออกมาทางจมูก

"จากนั้นจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลรัทรินทร์บางปู ซึ่งอยู่ใกล้ เดินทางมาช่วยเหลือแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตของผู้ตายเอาไว้ได้ และจากการสอบถามภรรยาผู้ตายทราบว่าผู้ตายไม่เคยมีโรคประจำตัวอะไร และไม่เคยไปตรวจสุขภาพ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตในครั้งนี้ก็ไม่ทราบเช่นกัน" นายวีระ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ในระหว่างที่ผู้ตายนั่งกินข้าวอยู่นั้น และเกิดอาการสำลักข้าวเข้าไปอุดหลอดลมจนทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้