วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึกชิงมรดก! น้องระแวงพี่ได้สมบัติ ใช้ท่อนไม้ทุบหัวดับคาบ้านที่อุดรฯ

ตร.เมืองอุดรธานีรับแจ้งน้องชายวัย 33 ใช้ท่อนไม้ทุบหัวพี่ชายวัย 38 เสียชีวิตคาที่ เจ้าตัวสารภาพกลัวพี่ได้บ้านที่เป็นสมบัติไปคนเดียวจึงก่อเหตุ ขณะที่ญาติเผยพี่ชายเพิ่งออกจากรพ. หลังโดนน้องชายทุบตี เพราะเมาเหล้า

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกฆ่าตาย ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.หนองนาคำ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.อาทิตย์ สอทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน บริเวณห้องโถงชั้นล่างพบศพ นายโจ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงไม้ สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว จากการชันสูตรพบมีบาดแผลถูกทุบด้วยของแข็งบริเวณศีรษะและใบหน้า ขมับซ้ายยุบ หน้าผากซ้ายเป็นแผลลึก หน้าอกมีร่องรอยเขียวช้ำคล้ายถูกทุบ ขาขวามีบาดแผลคล้ายถูกของมีคมจิ้ม ส่วนฆาตกรไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นน้องชายผู้ตาย ชื่อนายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในวัดบ้านหนองใส ชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้พร้อมท่อนไม้ยาวประมาณ 1 เมตร ที่ใช้ก่อเหตุส่งให้ตำรวจ

สอบสวน น้องสาวผู้ตายและผู้ต้องหา ทราบว่า ตนมีพี่น้อง 4 คน ผู้หญิง 2 คน ผู้ชาย 2 คน พ่อแม่เสียชีวิตมาประมาณ 5 ปี ตนและพี่สาวคนโตได้แต่งงานออกเรือนไปหมดแล้ว เหลือผู้ตายกับนายแบงก์ ยังไม่แต่งงานมีครอบครัว และอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุด้วยกัน โดยทั้งสองคนจะไปทำงานก่อสร้างกับพี่เขย ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง แต่ทั้งสองมักจะทะเลาะกันเป็นประจำ ส่วนมากจะเป็นน้องชาย เวลาเมาเหล้ามักจะทุบตีพี่ชายได้รับบาดเจ็บประมาณ 4 ครั้ง

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ตายถูกน้องชายทำร้ายร่างกาย ใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะและใช้มีดแทง ได้รับบาดเจ็บสาหัส น้องชายกำลังลากร่างไร้สติของพี่ชายออกไปทางประตูหลังบ้าน โชคดีที่พวกตนมาพบก่อน จึงช่วยนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เย็บแผลที่ศีรษะและใบหน้ารวม 50 เข็ม และนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเพิ่งออกจากโรงพยาบาลได้ 2 วัน และมานอนพักฟื้นที่บ้าน โดยมีตน พี่สาว และพี่เขย นำข้าวปลาอาหารมาส่งพี่ชายเป็นประจำทุกเย็น

น้องสาว กล่าวต่อว่า วันนี้ก็เช่นเดียวกันพวกตนได้นำอาหารมาส่งพี่ชาย ก็พบน้องชายใช้ท่อนไม้ทุบตีพี่ชายขณะกำลังนอนอยู่บนเตียงไม้ พวกตนได้เข้ามาห้ามปราม แต่น้องชายยังจะใช้ท่อนไม้ทุบทำร้ายพวกตน โชคดีที่พี่เขยมาพบก่อน จึงได้ไล่ให้น้องชายออกไป และจะนำพี่ชายส่งโรงพยาบาลแต่ได้เสียชีวิตก่อน พี่เขยจึงได้พาชาวบ้านไปล้อมจับน้องชายได้ภายในวัดบ้านหนองใส ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร

จากการสอบสวนนายแบงก์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ฆ่าพี่ชายจริง เพราะกลัวผู้ตายจะฮุบเอามรดกของพ่อแม่ คือบ้านหลังที่อาศัยอยู่ด้วยกันไปคนเดียว โดยก่อนเกิดเหตุ หลังจากตนได้ทำร้ายพี่ชายบาดเจ็บสาหัส ตนก็ไม่ได้ไปทำงานก่อสร้างกับพี่เขย และได้ไปทำงานที่บริษัทน้ำดื่มแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากพี่ชายออกจากโรงพยาบาลกลับมานอนพักฟื้นที่บ้าน ตนก็ไม่พอใจ และเคียดแค้นที่ผู้ตายจะฮุบมรดก คือบ้านที่พ่อแม่สร้างเอาไว้คนเดียว จึงเก็บความแค้นเอาไว้ในใจ และแค้นที่ถูกพี่ชายทุบตีมาตลอด

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกงาน ตนได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนร่วมงานจนมีอาการมึนเมา เมื่อกลับมาบ้านเห็นพี่ชายนอนหลับอยู่บนเตียง ตนได้นำท่อนไม้ที่เตรียมไว้ย่องเข้าไปทุบตีหัว ใบหน้า และลำตัว แบบไม่ยั้ง หวังฆ่าให้ตาย และใช้มีดจิ้มบริเวณขาหลายแผล พอดีพี่เขย พี่สาว และน้องสาว มาพบและเข้าห้าม ตนจึงถือไม้วิ่งหลบหนีเข้าไปในวัด กระทั่งมาถูกชาวบ้านจับกุมส่งตำรวจ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสายลม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และกราบขอขมาศพพี่ชาย ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดู และด่าสาปแช่ง ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ควบคุมตัวไปโรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.เมืองอุดรธานีรับแจ้งน้องชายวัย 33 ใช้ท่อนไม้ทุบหัวพี่ชายวัย 38 เสียชีวิตคาที่ เจ้าตัวสารภาพกลัวพี่ได้บ้านที่เป็นสมบัติไปคนเดียวจึงก่อเหตุ ขณะที่ญาติเผยพี่ชายเพิ่งออกจากรพ.หลังโดนน้องชายทุบตีเพราะเมาเหล้า 27 มิ.ย. 2559 21:26 27 มิ.ย. 2559 23:50 ไทยรัฐ