วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรงัดตู้เอทีเอ็มหน้า ร.ร. ที่ศรีสะเกษ เปิดเซฟไม่ได้ หนีมือเปล่า

ตร.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งคนร้ายพยายามงัดประตูหลังตู้เอทีเอ็ม แบงก์กรุงไทย ที่ตั้งอยู่หน้า ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย หวังจะขโมยเงิน โชคดีที่ไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ ก่อนจะหลบหนีไปแบบมือเปล่า

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 พ.ต.ท. ทองพูน ประกอบกิจ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อม ร.ต.อ.มนูญ จันทสุข รอง สว.ปป. และตำรวจชุดสืบสวน ออกตรวจที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยซึ่งตั้งอยู่หน้าโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัยถูกคนงัด เมื่อไปถึงพบประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มเปิดอยู่ ที่คล้องกุญแจฝาประตูด้านหลังมีรอยถูกงัด ส่วนแม่กุญแจหายไป ตู้เอทีเอ็มฝาประตูที่จะเปิดเข้าไปในช่องเก็บเงินภายในตู้ไม่ได้ถูกเปิดออกคนร้ายจึงไม่ได้เงินไป

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ซึ่งพบเห็นตู้เป็นคนแรกเล่าว่า หลังจากเปลี่ยนเวรก็ได้เดินตรวจดูความเรียบร้อยภายในโรงเรียนตามปกติ แต่พอมาถึงจุดที่ตั้งตู้เอทีเอ็มก็พบว่าประตูด้านหลังของตู้ถูกเปิดออก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ตำรวจได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ธนาคารทราบว่า ตู้ได้ถูกคนร้ายงัดแม่กุญแจออกไปถึงสองตัว ก่อนจะเปิดประตูด้านหลังตู้ และคนร้ายน่าจะพยายามที่จะไขกุญแจตู้เซฟแต่คงไม่สามารถไขออกได้ จึงหนีไปโดยไม่ได้เงินไป

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะเข้ามางัดตู้เอทีเอ็มตั้งแต่ช่วงเวลากลางคืนซึ่งมีฝนตกต่อเนื่อง จึงได้เก็บหลักฐานและลายนิ้วมือแฝงและจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งคนร้ายพยายามงัดประตูหลังตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทยที่ตั้งอยู่หน้าร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย หวังจะขโมยเงิน โชคดีที่ไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ ก่อนจะหลบหนีไปแบบมือเปล่า 27 มิ.ย. 2559 21:11 27 มิ.ย. 2559 22:25 ไทยรัฐ