วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.พล.ร.4 นำกวาดล้างมาเฟียพิษณุโลก ค้นบ้านอดีต ส.ส. โต้เลือกปฏิบัติ

ผบ.พล.ร.4 นำกวาดล้างมาเฟียพิษณุโลก ค้นบ้านอดีต ส.ส. โต้เลือกปฏิบัติ

  • Share:

ผบ.พล.ร.4 นำกำลัง 3 ฝ่าย ร่วมปราบปรามผู้มีอิทธิพล 22 จุด ใน จ.พิษณุโลก ค้นบ้าน "นคร มาฉิม" พบเพียงกระสุนปืน ยืนยัน ไม่ได้เลือกปฏิบัติหรือกลั่นแกล้งใคร แค่ทำตามนโยบาย คสช.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 59 พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เปิดเผยว่า วันนี้นำกำลังพลทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ร่วมปฏิบัติภารกิจดีเดย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ตามนโยบาย คสช. โดยเริ่มต้นปฏิบัติการออกกวาดล้างปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพล ทั้งอาวุธ ยาเสพติด การปล่อยเงินกู้ บ่อนการพนัน การปราบปรามการตัดไม้ทำลายป่า บุกรุกพื้นที่ป่า และการดำเนินการก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง มีการกระจายกำลังออกไปตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมายทั้งจังหวัดรวม 22 จุด สำหรับ อ.เมืองพิษณุโลก มีทั้งหมด 8 จุด ผลการกวาดล้างได้ของกลางไม่มากนัก เน้นเฝ้าระวังเป้าหมายเพื่อป้องปรามการกระทำผิดในพื้นที่

สำหรับ 1 ใน 22 จุดตรวจค้นวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่หมู่บ้านชินลาภ ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก เป็นการตรวจค้นตามหนังสือร้องเรียน ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นโดยแจ้งให้เจ้าของบ้านทราบก่อน แต่พบเพียงผู้สูงอายุในบ้านเท่านั้น ไม่พบตัว นายนคร ซึ่งผลการตรวจค้นไม่พบการกระทำผิด พบเพียงกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 72 นัด ขนาด .22 มม. จำนวน 50 นัด และขนาด .32 มม. จำนวน 50 นัด แต่ไม่พบอาวุธปืน นอกจากนี้ ยังพบแผ่นซีดีมีข้อความว่า "ถึงเวลาร่วมทวงคืนประเทศไทย" จำนวน 2 แผ่น จึงอายัดไว้เพื่อทำการตรวจสอบ

ต่อมาเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายบุญเลิศ เรืองทิม ซึ่งเป็นอดีตแกนนำเคลื่อนไหวทางการเมือง จ.พิษณุโลก พบป้ายไวนิลมีข้อความว่า ศูนย์ปราบโกงประชามติ 13 แผ่น และที่บ้านของ นายอนิรุธ ดีฉนวน อดีตแกนนำมวลชนทางการเมือง พบป้ายไวนิลลักษณะเดียวกัน 1 แผ่น จึงทำการตรวจอายัด แต่ไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ เพราะไม่ได้มีการนำสู่ต่อสาธารณชน

ส่วนพื้นที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ทหารได้เดินทางเข้าตรวจค้นบ้าน นายประสาน ไพรรอด อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 3 บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง พบยาบ้า 389 เม็ด ยาไอซ์ 0.45 กรัม เงินสด 20,830 บาท อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 มม. พร้อมกระสุน 2 นัด จึงจับกุมดำเนินคดี

ทั้งนี้ พล.ต.นพพร เปิดเผยว่า การปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นดังกล่าว ขอยืนยันว่าไม่ได้เลือกปฏิบัติหรือกลั่นแกล้งผู้ใด แต่ดำเนินการตามนโยบายของ คสช. โดยเน้นกลุ่มต้องสงสัยที่คาดว่าจะก่อกิจการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ก่อความวุ่นวายในสังคมและบ้านเมือง ส่วนป้ายการต่อต้านต่างๆ ก็ขอเก็บไว้ไม่ให้ไปใช้ก่อความวุ่นวาย สร้างความแตกแยก และขอร้องผู้ที่คิดจะทำไม่ดีกับบ้านเมืองนี้ว่าอย่าทำ ให้หยุดสร้างความวุ่นวาย ส่วนเรื่องของการลงประชามติในวันที่ 7 ส.ค. ก็ขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิแสดงความคิดเห็น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้