วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านตาดี เห็นโจรกำลังขโมยของ โทรตามเจ้าของ แจ้ง ตร.จับทัน

เพื่อนบ้านดีมีชัยไปกว่าครึ่ง โทรแจ้งเจ้าของบ้าน หลังเห็นโจรเข้าไปลักทรัพย์ระหว่างเจ้าของบ้านไปจัดการงานศพ ขณะที่ ตร.ศรีราชา จับกุมคนร้ายพร้อมของกลางได้ทันควัน สารภาพทำไปเพราะไม่มีเงินใช้

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.59 พ.ต.ต.อมรวัฒน์ ปานดี สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นางสาววิชชุดา มนต์เข็ม อายุ 24 ปี ว่ามีคนร้ายกำลังเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 155/6 หมู่ 7 ซอย 21/1ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ให้เข้าไปช่วยตรวจสอบด้วย

เมื่อไปถึงพบนายชัยพร สังข์อยุทธ์ อายุ 23 ปี อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยท่าทางมีพิรุธเมื่อพบเจ้าหน้าที่ จึงได้ขอควบคุมตัวไว้ ก่อนที่จะเข้าไปตรวจสอบในบ้านที่เกิดเหตุซึ่งมีนางเล็ก แตงเพ็ชร อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน พร้อมด้วยนางสาววิชชุดา หลานสาว และนางเรียน ทองคำมา เพื่อนบ้านชี้ให้จับกุมตัวนายชัยพร พร้อมกล่าวหาว่านายชัยพรเป็นคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์ในบ้าน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชัยพร พร้อมสอบสวนในที่เกิดเหตุ จนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์จริง ที่ทำไปเพราะไม่มีเงินใช้ จึงควบคุมตัวไปดูของกลางที่บริเวณป่าหญ้าหลังบ้านที่เกิดเหตุ พบถังแก๊สสีเขียวขนาด 15 กิโลกรัม พร้อมด้วยกล่องใส่พระเครื่องและพระเครื่องอีกหลายองค์ และพาไปชี้จุดเกิดเหตุขณะเข้าไปลักทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์และนำตัวไปดำเนินคดีต่อไป

นางเรียม เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงสุนัขเห่ากระโชกเสียงดัง จึงแอบดูที่หน้าต่างบ้านก็พบนายชัยพร ซึ่งมาขออาศัยบ้านเจ้านายเก่าที่อยู่หลังถัดไปจากบ้านที่เกิดเหตุ แอบยกถังแก๊สออกมา จึงโทรแจ้งนางสาววิชชุดา ซึ่งเป็นหลานของนางเล็ก หลังจากนั้นนางสาววิชชุดาจึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ พร้อมทั้งแจ้งญาติที่กำลังเตรียมงานศพอยู่ที่วัดให้มาตรวจสอบที่บ้านด้วย

ขณะเดียวกัน ตนได้เดินออกไปดูรอบบริเวณจึงเห็นถังแก๊สอยู่ในป่าหลังบ้านนางเล็ก โดยที่นายชัยพรกำลังขี่รถจักรยานยนต์มาเอาไป แต่พอนายชัยพรเห็นตน นายชัยพรจึงแกล้งขี่รถเลยไป แล้วย้อนกลับมาที่บ้านพักที่มาขออาศัยอยู่ ทำทีว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่เกิดเหตุและเห็นนายชัยพรมีพิรุธ จึงขอควบคุมตัวไว้ก่อน

เพื่อนบ้านดีมีชัยไปกว่าครึ่ง โทรแจ้งเจ้าของบ้าน หลังเห็นโจรเข้าไปลักทรัพย์ระหว่างเจ้าของบ้านไปจัดการงานศพ ขณะที่ ตร.ศรีราชา จับกุมคนร้ายพร้อมของกลางได้ทันควัน สารภาพทำไปเพราะไม่มีเงินใช้ 27 มิ.ย. 2559 19:50 27 มิ.ย. 2559 23:29 ไทยรัฐ