วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ร.ต.อ.เมืองคอน ถูกอาก้า หน.แก๊งยาเสพติด ยิงจนนิ้วหัก ตร.เร่งล่า

ระทึก สวป.เมืองคอนนำกำลังตำรวจบุกจับ "เอกท่าโพธิ์" หน.แก๊งยาเสพติดคนสำคัญ ถูกคนร้ายใช้ปืนอาก้ายิง ร.ต.อ.นิ้วหัก คนร้ายถูกยิงเจ็บสาหัส แต่ยังหลบหนีไปได้ ระดมกำลังนับร้อยนายล้อม แต่ยังไร้วี่แวว ผบช.ภ.8 รุดตรวจที่เกิดเหตุ

วันที่ 27 มิ.ย. ร.ต.อ.อภินันท์ พลศร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่า มีเหตุตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดของตนยิงปะทะกับกลุ่มคนร้ายแก๊งยาเสพติด ซึ่งใช้อาวุธปืนสงครามยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และคนร้าย 3 คน ถูกตำรวจยิงสวนเจ็บ 1 ราย แต่กลุ่มคนร้ายทั้ง 3 คน ได้แหวกวงล้อมของตำรวจหลบหนีไป จึงขอกำลังตำรวจสนับสนุนในที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยเหลือไล่ล่าจับกุมคนร้ายที่หลบหนีไปได้ 3 คน ที่บริเวณขนำที่พักนากุ้ง หมู่ 9 ต.ท่าซัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

หลังรับแจ้งแล้ว จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก., พ.ต.ท.ณัฐวิทย์ โอทอง รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน, พ.ต.ท.อภิชาติ คชเวช สว.(สอบสวน) พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้ระดมกำลังตำรวจ สภ.เมืองและตำรวจ นปพ.หลายสิบนาย ไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อปิดล้อมจับกุมคนร้ายที่ยังหลบหนีทั้ง 3 คน และช่วยเหลือนำร่างตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดต้องเดินเท้าลุยโคลน และได้นั่งเรือข้ามคลองไปยังขนำนากุ้งที่เกิดเหตุ ด้วยความทุลักทุเล พบร่างตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ ร.ต.อ.ทวี พลฤทธิ์ อายุ 47 ปี รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ถูกยิงด้วยอาวุธปืนอาก้า เข้าที่นิ้วชี้มือซ้ายจนกระดูกนิ้วหัก และกระสุนยังเฉียดแก้มขวา และหางคิ้วซ้ายขวาได้รับบาดเจ็บเลือดสาดเช่นกัน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิรีบนำร่างของ ร.ต.อ.ทวี พลฤทธิ์ ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช รีบเดินทางไปเยี่ยม ร.ต.อ.ทวี พบว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

โดย พล.ต.ต.วันไชย ได้กล่าวให้กำลังใจ และมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นจำนวนหนึ่ง เพื่อปลอบขวัญ ก่อนที่ พล.ต.ต.วันไชย จะรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยสั่งการให้ตำรวจทุกชุดระดมกำลังปิดล้อมจับกุมคนร้ายที่ยังหลบหนีทั้ง 3 คน มาดำเนินคดีให้ได้

โดยสอบสวนทราบ ว่า 1 ใน 3 คนร้ายที่หลบหนีไปได้ ชื่อ นายณัฐพล อินทะระ หรือ  "เอกท่าโพธิ์” อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/13 ถนนหลังวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ทราบว่า ถูกกระสุนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสวนเข้าลำคอได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ยังแข็งใจหลบหนีไปพร้อมพวก 3 คนไปได้ โดยหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนอาก้า จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. อีกจำนวน 2 กระบอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปิดล้อมติดตามไล่ล่าคนร้าย ต้องใช้ความระมัดระวังในการติดตามล่าคนร้ายทั้ง 3 คน

จากการตรวจค้นบริเวณขนำที่พักของกลุ่มคนร้าย พบเมียของนายณัฐพล หรือ ”เอกท่าโพธิ์” หลบซ่อนอยู่ในขนำ จึงทำการจับกุมตัว สอบสวนทราบชื่อ นางศิริลักษณ์ ไพฑูรย์ อายุ 31 ปี หรือ ขวัญ ยังให้การปฏิเสธว่าไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับพฤติการณ์ค้ายาเสพติดของนายณัฐพล หรือ เอก สามี

และจากการตรวจค้นบริเวณรอบๆ ขนำที่พัก ที่เกิดเหตุยิงปะทะกัน พบปลอกกระสุนปืนอาก้าตกเกลื่อนพื้นจำนวนกว่า 50 ปลอก, อาวุธปืนยาว จำนวน 2 กระบอก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ยังรอยเลือดของคนร้ายหยดเป็นทาง ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งล่าตัวคนร้ายอย่างเต็มที่แล้ว โดยระดมกำลังปิดโอบล้อมทุกเส้นทางเพื่อเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้แต่ยังไร้วี่แวว ล่าสุด ทาง พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 ได้ออกจากเดินทาง จาก บช.ภ.8 ส่วนหน้า จ.สุราษฎร์ธานี มาตรวจที่เกิดด้วยตนเองแล้ว

พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด รวม จำนวน 8 นาย พร้อมอาวุธปืนครบมือ เดินทางไปล้อมจับกุมนายณัฐพล หรือ ”เอก ท่าโพธิ์” อินทะระ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่คนสำคัญและพวก ที่บริเวณขนำนากุ้ง หมู่ 9 ต.ท่าซัก อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ได้เดินลุยโคลนและนั่งเรือพายเข้าไปอย่างระมัดระวัง จนกระทั่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางใกล้จะถึงขนำ ที่พักนากุ้งของกลุ่มคนร้าย พบกลุ่มคนร้ายมีด้วยกันจำนวน 3 คน เมื่อกลุ่มคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลุ่มคนร้ายได้ระดมใช้อาวุธปืนอาร์ก้า จำนวน 2 กระบอก และอาวุธปืนสั้น จำนวน 1 กระบอก ออกมายิงถล่มใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบไม่ยั้งทันที จำนวนหลายสิบนัด ชนิดหูดับตับไหม้ ทำให้ พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.และพวกได้หมอบหลบกระสุนพัลวัน และใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสวนกลุ่มคนร้ายไปด้วย

โดยกระสุนปืนอาก้าได้ยิงถูกนิ้วชี้มือซ้าย ของ ร.ต.อ.ทวี พลฤทธิ์ อายุ 47 ปี รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จนนิ้วมือหัก และกระสุนยังเฉียดแก้มขวา และหางคิ้วขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วน นายณัฐพล หรือเอก ถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าที่บริเวณลำคอ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ก่อนที่นายณัฐพลหรือ เอก ท่าโพธิ์ และพวกรวม 3 คน ได้ล่าถอยหลบหนีลงคลองไปอย่างรวดเร็วทันที

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.พนม บุญช้าง สวป.ได้วิทยุแจ้งขอกำลังสนับสนุนช่วยเหลือติดตามจับกุมคนร้าย โดยล้อมสกัดเส้นทางหลบหนีของคนร้ายทุกด้าน แต่ยังไร้วี่แวว เนื่องจากเส้นทางเดินทางเข้าไปที่เกิดเหตุเป็นไปด้วยความยากลำบาก และได้แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธินำร่างของ ร.ต.อ.ทวี พลฤทธิ์ ส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชเป็นการด่วน แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว และหลังเกิดเหตุ ทาง พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ ร.ต.อ.ทวี แล้วเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุโดยสั่งระดมกำลังตำรวจอย่างเต็มที่ ล้อมจับกุมคนร้ายทั้งสามให้ได้

ขณะที่ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 กำลังเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเช่นกัน ดังกล่าว ขณะรายงานข่าวตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ อยู่ระหว่างการปิดล้อมเส้นทางหลบหนีทุกเส้นทาง โดยระดมกำลังตำรวจทุกหน่วยไม่ต่ำกว่า 100 นาย.

ระทึก สวป.เมืองคอนนำกำลังตำรวจบุกจับ "เอกท่าโพธิ์" หน.แก๊งยาเสพติดคนสำคัญ ถูกคนร้ายใช้ปืนอาก้ายิง ร.ต.อ.นิ้วหัก คนร้ายถูกยิงเจ็บสาหัส แต่ยังหลบหนีไปได้ ระดมกำลังนับร้อยนายล้อม แต่ยังไร้วี่แวว ผบช.ภ.8 รุดตรวจที่เกิดเหตุ 27 มิ.ย. 2559 19:07 27 มิ.ย. 2559 20:02 ไทยรัฐ