วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมแบดฯ ส่งเด็กชุบตัวอากิตะ เตรียมพร้อมลุยโอลิมปิก 2020

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งนักตบลูกขนไก่ไทย ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.อากิตะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อนศึกโอลิมปิก 2020...

วันที่ 27 มิ.ย. 59 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ นายโนริฮิสะ ซาทาเกะ ผู้ว่าราชการจังหวัดอากิตะ ประเทศญี่ปุ่น และคณะ พร้อมร่วมประชุมถึงความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กับ จ.อากิตะ ถึงการส่งนักแบดมินตันไทยไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.อากิตะ ก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าภาพปี ค.ศ.2020

นายโนริฮิสะ ซาทาเกะ กล่าวว่า จ.อากิตะ มีความพร้อมที่จะใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมสำหรับกีฬาแบดมินตัน เพราะมีทีมแบดมินตันหญิงที่แข็งแกร่งอย่างโตโฮคุ ซึ่งมี ซายากะ ซาโตะ หญิงเดี่ยวมือ 13 ของโลก ร่วมทีม และหลังโอลิมปิกที่บราซิล โช ซาซากิ ชายเดี่ยวมือ 22 ของโลก จะมาเป็นโค้ชให้กับทีมด้วย ทำให้มั่นใจว่าจะมีความพร้อมรองรับนักแบดมินตันไทยที่จะไปฝึกซ้อมแน่นอน 

ด้านคุณหญิงปัทมา กล่าวว่า สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ลงนามบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) กับ จ.อากิตะ มา 1 ปีแล้ว และเคยส่งนักแบดมินตันหญิงเยาวชนไปฝึกซ้อมแล้ว แต่ปีนี้เราจะส่งนักกีฬาไปเยี่ยมเยียนหลังจากจบกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 วันที่ 5-21 ส.ค. ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งสำหรับความพร้อมตอนนี้นักกีฬาที่ได้โควต้าทั้ง 7 คน ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่อง และบางส่วนตอนนี้ก็เดินทางไปแข่งขันรายการ "โยเน็กซ์ โอเพ่น ไชนิส ไทเป กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ที่ไต้หวัน ในเวลานี้เพื่อเรียกความฟิต ทั้ง "แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ และ "พีช" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่เพิ่งหายเจ็บกลับมาฝึกซ้อมเต็มตาราง 

"นักกีฬาฝึกซ้อมและเสริมสมรรถภาพร่างกายอย่างต่อเนื่อง ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ทุกวันจันทร์-พุธ-ศุกร์ ทำให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกแน่นอน ขณะเดียวกันช่วงวันที่ 9-17 ก.ค.นี้ ขอเชิญแฟนกีฬาชาวไทยร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักแบดมินตันเยาวชนทีมชาติไทยที่ลงแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ทั้งประเภททีม และบุคคล ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันและวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ด้วย เพราะทีมชุดนี้นับว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และมีมือ 1 เยาวชนโลกทั้งชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว" คุณหญิงปัทมา กล่าว.

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เตรียมส่งนักตบลูกขนไก่ไทย ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.อากิตะ ประเทศญี่ปุ่น ก่อนศึกโอลิมปิก 2020... 27 มิ.ย. 2559 18:53 27 มิ.ย. 2559 20:15 ไทยรัฐ