วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นร. ร.ร.วังโพนงามฯ เข้าพบผู้ว่าฯ ขอให้ย้าย ผอ.และครู หลังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสม

นร. ร.ร.วังโพนงามฯ เข้าพบผู้ว่าฯ ขอให้ย้าย ผอ.และครู หลังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสม

  • Share:

ตัวแทน นร.โรงเรียนวังโพนงามฯ ร้องผู้ว่าฯ จ.เลย ขอให้ย้าย ผอ.และครู หลังพบพฤติกรรมไม่เหมาะสม บริหารงานไม่โปร่งใส เบี้ยวคืนเงิน นร. แถมยังพูดจาไม่สุภาพกับเด็ก ขณะที่ สพม.19 เตรียมสอบสวนและติดตามผลในวันที่ 28 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.59 ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนวังโพนงามวิทยา บ้านโคกงาม ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย จำนวน 33 คน เหมารถโดยสารเดินทางมาขอความเป็นธรรมต่อ นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย โดยผู้ว่าได้มอบหมายนายพรชัย ถมกระจ่าง ปลัดจังหวัดเลย และนายไพโรจน์ พรมสอน รอง ผอ.สพม.19 มาพบกับนักเรียนที่มาเพื่อรับข้อเรียกร้อง

ทั้งนี้ตัวแทนนักเรียนกล่าวว่า ต้องการให้ย้าย นางปราณี ชัยยันต์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังโพนงามวิทยา และนางกรีไข พรหมรักษา ครูโรงเรียนวังโพนงามวิทยา ซึ่งทั้ง 2 มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยนางปราณี ผอ.โรงเรียน จะใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมกับนักเรียน นอกจากนี้ยังใช้งบประมาณไม่โปร่งใส ซึ่งที่ผ่านมานักเรียนต้องเสียค่าประกันคนละ 250 บาท และบอกว่าจะคืนเงิน 50 บาท ปัจจุบันนักเรียนยังไม่ได้รับเงินส่วนนั้นคืน ขณะเดียวกันช่วงปิดเทอม ทางชมรมนักเรียนขออนุญาตเข้าค่าย ผอ.ก็ไม่อนุญาต และพูดแดกดันดูถูกนักเรียนว่ายากจน เป็นต้น ส่วนนางกรีไขนั้นเป็นคนสนิทของ ผอ. เมื่อ ผอ.สั่งให้ทำธุระก็บอกนักเรียนห้ามออกจากห้อง พอกลับมาถึงก็ด่าว่านักเรียน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

นร.เข้าร้องเรียน ขอให้ย้าย ครู 2 ราย ยัน ปฏิบัติตัวไม่เหมาะสม

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา ทางสมาคมผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียน ได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยัง ผอ.สำนักงาน สพม.19 เลย-หนองบัวลำภู เบื้องต้นทาง สพม.19 ได้ให้นางปราณี ชัยยันต์ ผอ.ไปช่วยราชการที่ สพม.19 ส่วนนางกรีไข พรหมรักษา ยังให้สอนอยู่ที่โรงเรียน โดยตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงอาจารย์ทั้งสอง ซึ่งทาง สพม.19 จะแจ้งผลการสอบข้อเท็จจริงในเช้าวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.59 ซึ่งนักเรียนเกรงว่าจะไม่รับความเป็นธรรม จึงพากันออกเงินค่ารถเดินทางมาพบผู้ว่าราชการ ทาง สพม.19 จะสอบสวนข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ในวันอังคารที่ 28 มิ.ย. ที่โรงเรียนวังโพนงามวิทยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นางปราณี ชัยยันต์ ผอ.โรงเรียนวังโพนงามวิทยา เคยถูกนักเรียนขับไล่มาจาก ร.ร.มัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดเลยอีกด้วย 

(นร.มัธยมไล่ ผอ.! บุกยื่นหนังสือถึงผวจ. ระบุไม่สร้างสรรค์ผลงาน)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้