วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายก่อนดูใจพ่อป่วย! น้องออกตามหาพี่ชาย พบเป็นศพข้างโรงพักอุดรฯ

ตายก่อนดูใจพ่อป่วย! น้องออกตามหาพี่ชาย พบเป็นศพข้างโรงพักอุดรฯ

  • Share:

หนุ่มใหญ่อุดรฯ ออกตามหาพี่ชายต่างแม่ที่จากบ้าน 10 ปี กลับไปเยี่ยมพ่อวัย 85 ปี ป่วยโรคชรา หวังดูใจครั้งสุดท้าย พบ หัวใจวายตายในโรงอาหาร สภ.เมืองอุดรธานี ด้าน ตร. เผยมาอยู่ข้างโรงพักทุกวัน ดื่มเหล้าทุกคืน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.จำลอง ทับสีแก้ว สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตบนรถสามล้อเครื่อง หรือสามล้อสกายแล็บ ซึ่งจอดอยู่ข้างโรงอาหารภายใน สภ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุชาวบ้านได้นำร่างผู้เสียชีวิตลงมาจากสามล้อเครื่องไว้ที่พื้นโรงอาหาร ทราบชื่อ นายแหลม ไพเราะ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 หมู่ 6 ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทรัพย์สินยังอยู่ครบ แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชม. เนื่องจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

รถสามล้อเครื่อง หรือ สามล้อสกายแล็บ ของผู้เสียชีวิต

ต่อมา นายเข็มพร คำธรทา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 6 ต.โพนงาม อ.หนองหาน ซึ่งเป็นน้องชายผู้ตายเดินทางมายังที่เกิดเหตุ เมื่อทราบว่าพี่ชายเสียชีวิต ก็ใช้มือลูบปิดตาผู้ตายให้ไปอย่างสงบ พร้อมกับให้การว่า ตนเองทำงานเป็นกุ๊กที่โรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ผู้ตายเป็นพี่ชายต่างมารดา ซึ่งพ่อมีภรรยา 3 คน ผู้ตายออกจากบ้านมาได้ประมาณ 10 ปี ทำอาชีพขับสามล้อรับจ้างในตัวเมืองอุดรธานี และไม่เคยกลับไปเยี่ยมบ้านเลย ทุกคนออกตามหาก็ไม่พบ

นายเข็มพร คำธรทา น้องชายผู้ตาย ซึ่งเป็นพี่ชายต่างมารดา ให้การกับ จนท.ตำรวจ

กระทั่งเมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมา มาทำธุระที่ สภ.เมืองอุดรธานี และพบพี่ชายโดยบังเอิญ จึงรู้ว่าพี่ชายนำสามล้อเครื่องมาจอดนอนในโรงพัก และเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา พ่อซึ่งมีอายุ 85 ปี ล้มป่วยด้วยโรคชรา คาว่าจะอยู่ได้อีกไม่นาน บอกให้มาตามพี่ชายทั้ง 3 คน ให้มาดูใจเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งผู้ตายเป็นลูกชายคนโต โดยช่วงเช้าไปบอกพี่ชายอีก 2 คนแล้ว เหลือเพียงผู้ตาย จึงได้เดินทางมาหาแต่ปรากฏว่ามาพบพี่ชายเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.จำลอง เปิดเผยว่า ผู้ตายมักจะขี่รถสามล้อเครื่องมานอนอยู่ข้างโรงอาหารภายในโรงพักทุกวัน และซื้อสุรามาดื่มด้วยทุกคืน สันนิษฐานว่าผู้ตายดื่มเหล้ามากก่อนนอน ทำให้หัวใจล้มเหลวเฉียบพลันเป็นเหตุให้เสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้