ไลฟ์สไตล์
100 year

แมลงกระเบื้องนับล้าน บุกบ้านยายวัย 72 ที่อ่างทอง เร่งพ่นยากำจัด

ไทยรัฐออนไลน์
28 มิ.ย. 2559 00:41 น.
SHARE

พบแมลงกระเบื้องนับล้านตัวบุกบ้านยายวัย 72 ปีที่อ่างทอง สร้างความรำคาญให้ครอบครัว เกรงแมลงจะเข้าหูเด็กเล็ก ด้านนายก อบต. เตรียมย้ายยายออกจากบ้าน แล้วฉีดพ่นยาประมาณหนึ่งสัปดาห์ จึงให้ยายกลับเข้าบ้านได้

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน พร้อมหน่วยทหารชุดรักษาความสงบประจำจังหวัดอ่างทอง สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จังหวัดลพบุรีเข้าตรวจสอบบ้านนางน้อย ฟักสกุลนี อายุ 72 ปี เลขที่ 102 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งว่ามีแมลงกระเบื้องอยู่ที่บ้านเป็นจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

แมลงกระเบื้องกระจายตัวเต็มพื้นที่บ้านของยาย
แมลงกระเบื้องกระจายตัวเต็มพื้นที่บ้านของยาย

จากการตรวจสอบพบบ้านไม้สองชั้น ภายในพื้นบ้านและตามขื่อรอดและเสที่ยึดตัวบ้านนั้นเต็มไปด้วยแมลงกระเบื้องปีกแข็งเกาะกลุ่มรวมตัวกันแน่นจำนวนมาก ส่วนตามพื้นใต้เสื่อใต้ที่นอน และสิ่งของที่วางไว้ก็จะมีแมลงกระเบื้องปีกแข็งเข้าไปหลบพักอาศัยอยู่จำนวนมาก

นางน้อย กล่าวว่า เจ้าแมลงกระเบื้องปีกแข็งมักจะมาในช่วงฝนตก ซึ่งตอนนี้ก็ทนอยู่มานานหลายเดือนแล้ว แต่ในช่วงนี้ฝนตกต่อเนื่องทุกวันทำให้แมลงกระเบื้องปีกแข็งเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถพักอาศัยหลับนอนได้แล้ว สร้างความรำคาญและน่าขยะแขยง กลัวว่าจะเดินเข้าหูซึ่งที่บ้านมีทั้งเด็กเล็กและเด็กออทิสติกที่ไม่รู้ภาษาและบอกไม่ได้หากเกิดอันตายจากแมลงเข้าหู และกัดเป็นแผลผื่นคัน

เมื่อยกที่นอนหมอนมุ้งก็จะเจอแมลงเต็มพื้นที่
เมื่อยกที่นอนหมอนมุ้งก็จะเจอแมลงเต็มพื้นที่

ทางด้านนายวินัย บุญศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านพราน กล่าวว่า จะเร่งรีบดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยได้จัดเตรียมสถานที่พักอาศัยเป็นเต็นท์พักพิงชั่วคราวของ อบต. พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารช่วยขนย้ายของ จากนั้นจะประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำยามาฉีดพ่น กำจัดแมลงปีกแข็งให้หมดไป และทิ้งไว้นานประมาณ 1 สัปดาห์แล้วจะให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง นำน้ำมาล้างทำความสะอาดจนสารเคมีอันตรายหมดไปก่อน เพื่อให้ยายน้อยเข้าอยู่อาศัยได้ตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมลงกระเบื้องแมลงกระเบื้องบุกบ้านไม้แมลงกระเบื้องอยู่ในบ้านคนแสวงหาอ่างทองข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์แมงกระเบื้องแมลงบุกบ้านฉีดพ่นสารเคมีแมลงกระเบื้องบุก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:17 น.