วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Star Topic : ทีมไหนดี...ทีมไหนเจ๋ง!! “ฟุตบอลยูโร 2016”

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คอบอลทั้งหลายรอคอยสำหรับ “ฟุตบอลยูโร 2016” ที่กำลังแข่งขันอย่างดุเดือดเข้มข้นทุกแมตช์อยู่ในเวลานี้ ซึ่งในตอนนี้ได้ทีมที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว เรียกว่าแต่ละทีมที่เข้ารอบเป็นทีมที่ฟอร์มดีลีลาร้อนแรงทั้งนั้น ยากที่จะเดาได้ว่าทีมไหนจะเป็นทีมที่คว้าแชมป์ในปีนี้ แล้วคนดังทั้งหลายเขามีทีมฟุตบอลยูโรทีมไหนที่โดนใจบ้าง “Star Topic” โดย “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เลยตามไปซอกแซกล้วงลึกทีมโปรดของพวกเขามาฝากกัน อ้อ! ฝากถึงคอบอลทั้งหลายด้วยว่าดูเพื่อความสนุกเท่านั้น อย่าคิดเล่นการพนัน เพราะเป็นสิ่งไม่ดี และอย่าหักโหมดูบอลเยอะเกินไปจนเสียงานเสียการเรียนนะจ๊ะ!!

นอกจากนี้สำหรับใครที่อยากลุ้นโชคพร้อมลุ้นแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 โอกาสของคุณมาถึงแล้ว!! เพียงเขียนชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ ให้ตรงกับบัตรประชาชนหรือทะเบียนบ้าน และชื่อประเทศที่ทายว่าชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2016 เพียงประเทศเดียว ลงบนไปรษณียบัตรของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เท่านั้น จ่าหน้าถึง นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ส่งผ่านระบบไปรษณีย์ ภายในวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 ถือตราประทับไปรษณีย์เป็นสำคัญ งานนี้คุณอาจดวงดีได้รางวัลที่ 1 เป็นเงินสดจำนวน 10 ล้านบาทก็ได้!!

อานัส ฬาพานิช : เยอรมัน เพราะว่าเขาเป็นแชมป์บอลโลกมาแล้ว ชอบนักเตะเยอรมันที่เล่นกันแบบมีวินัยดี
“ชอบเยอรมันเพราะว่าเขาเป็นแชมป์บอลโลกมาแล้ว อยากให้เขาได้แชมป์ยูโรอีกทีหนึ่ง และชอบนักเตะเยอรมันที่เล่นกันแบบมีวินัยดี เล่นกันเพื่อชาติดีครับ ส่วนนักบอลที่ชอบคือ ฟิลิปป์ ลาห์ม แต่บอลยูโรปีนี้ไม่ได้ลงเล่น และก็ชอบผู้รักษาประตูของเยอรมันคือ มานูเอล นอยเออร์ คือผมชอบทีมฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิก แล้วเขาเป็นโกลที่ค่อนข้างเก่ง อาจเป็นมืออันดับ 1 ของโลกเลยก็ได้มั้ง ณ ตอนนี้นะ ส่วนนักเตะเยอรมันที่ลงเล่นในบอลยูโรปีนี้ผมชอบ โธมัส มุลเลอร์ เป็นผู้เล่นที่เล่นได้ดี และเล่นได้หลายตำแหน่ง เป็นคนที่เติมเกมรุก สร้างสรรค์เกมให้เยอรมัน ที่สำคัญอยู่บาเยิร์น มิวนิก ด้วย (ยิ้ม)

ถามว่ามั่นใจแค่ไหนว่าเยอรมันจะได้แชมป์ ดูจากฟอร์มแล้วก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไรนะ ถ้าพูดถึงเทียบกับฟอร์มบอลโลกที่ผ่านมา แต่มั่นใจสัก 70 เปอร์เซ็นต์แล้วกัน แต่ถ้าไม่ใช่เยอรมัน ที่ดูมาแรงผมว่าเบลเยียม เพราะฟอร์มเขาดูดีอยู่ครับ ผมว่าบอลยูโรปีนี้มีสีสันอยู่แล้ว เพราะว่ามีนักเตะดังๆ เยอะ เป็นอะไรที่น่าสนใจครับ ก็ฝากถึงคนที่ชอบดูบอลว่าเชียร์ฟุตบอลให้ถูกที่ ดูเพื่อเป็นกีฬา อย่าไปดูเพื่อการพนัน ไม่มีใครรวยจากการพนันหรอก ดูบอลแล้วก็อย่าให้เรื่องงานต้องเสียนะครับ ถ้าอยากจะดูบอลก็หาเวลานอนพักตอนที่บอลยังไม่ถ่ายทอด นอนเก็บแรงไว้ด้วย จะได้มีแรงไปทำงานครับ แบ่งเวลาให้ดี อย่าทำให้บอลเสียงานเสียการครับ”

เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ : เยอรมัน เพราะเขาเป็นทีมใหญ่ ผลงานคงเส้นคงวา และชอบสไตล์การเล่นของเยอรมัน
“ชอบหลายทีมครับ อังกฤษก็ชอบ และก็เยอรมัน แต่จริงๆ แล้วเก็งๆ เยอรมันไว้ครับ เพราะเขาเป็นทีมใหญ่ ค่อนข้างผลงานคงเส้นคงวานะ และชอบสไตล์การเล่นของเยอรมันด้วย เขาเล่นบอลเร็ว เล่นบอลดีกว่าเมื่อก่อนเยอะด้วย ตั้งแต่ตอนเป็นแชมป์โลกด้วยครับ เลยคิดว่าเยอรมันน่าจะได้ ส่วนนักบอลในดวงใจคือ โรนัลโด ซึ่งอยู่โปรตุเกสครับ คนละทีมกันครับ บอลมันเตะหลายคู่ เราก็เชียร์หลายๆ ทีมครับ ส่วนทีมที่มีโอกาสได้แชมป์ ถ้าไม่ใช่เยอรมัน ผมว่าอิตาลีครับ เพราะตั้งแต่แรกเขาฟอร์มดีครับ คิดว่าอิตาลีน่าจะเป็นทีมที่มีโอกาสเข้ารอบลึกๆ เพราะเป็นทีมที่แพ้ยากทีมหนึ่ง ค่อนข้างแข็งแรงครับ ก็ฝากถึงคอบอลนะครับว่าเล่นการพนันไม่ดีนะครับ ดูบอลสนุกๆ อย่าเล่นการพนันเลย ดูกับเพื่อนๆ เชียร์ทีมที่ตัวเองชอบ ชอบเล่นฟุตบอลก็ดูฟุตบอล การพนันไม่เคยทำให้ใครรวยครับ ส่วนคนที่ชอบนอนดึกเพื่อดูบอล จริงๆ ต้องจัดเวลานะ ถ้าเกิดพรุ่งนี้ทำงานเช้าก็อย่านอนดึก ต้องสละไปสักคู่หนึ่ง หรือถ้าจะดูคู่ดึกก็รีบนอนไวๆ ครับ”

เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ : อังกฤษ เพราะเชียร์อังกฤษมาตั้งแต่เด็ก ชอบดูพรีเมียร์ลีก ชอบแมนฯยู ก็เลยเชียร์อังกฤษเพราะนักเตะแมนฯยูเยอะ
“เชียร์อังกฤษครับ คือผมเชียร์อังกฤษมาตั้งแต่เด็กแล้ว ชอบดูพรีเมียร์ลีก ชอบแมนฯยู ก็เลยเชียร์อังกฤษเพราะนักเตะแมนฯยูเยอะ นักเตะอังกฤษที่ผมชอบคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ผมอยากให้เขาแจ้งเกิดเต็มตัว ในยูโรครั้งนี้เพิ่งได้ลงไป 20 นาทีเอง แต่ก็โอเคนะ ผมว่าเขาเล่นดี เป็นนักบอลรุ่นใหม่ อายุแค่ 18 ปีเอง ส่วนความเป็นทีมเวิร์กของอังกฤษ ผมว่าก็ยังขัดๆ อยู่นิดหนึ่ง อย่างเรื่องการจัดตัว แต่ก็เชียร์แหละ แต่ความรู้สึกของแฟนบอลบางทีก็รู้สึกว่าน่าจะเอาคนนั้นคนนี้ลงนะ แต่ทีมเวิร์กผมว่าเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ถามว่ามั่นใจมากแค่ไหนว่าอังกฤษจะได้แชมป์ปีนี้ ก็ไม่ได้มั่นใจมากอะไร แต่ก็เชียร์ทุกนัด

บอลยูโรปีนี้เชียร์ยากครับ เหมือนชอบมายิงกันท้ายเกม ก็ต้องลุ้นนัดต่อนัด ทีมเล็กๆ ก็เล่นดี เล่นเหนียวครับ ถามว่าถ้าอังกฤษไม่ได้แชมป์แล้วคิดว่าใครจะได้แชมป์ จริงๆ ผมก็แอบเชียร์เบลเยียมอยู่ครับ เพราะเป็นทีมม้ามืดที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน และมีนักบอลดังๆ ขึ้นมาพร้อมกัน คือเป็นสตาร์เยอะ ก็น่าเชียร์ครับ ก็อยากฝากถึงแฟนๆ ที่ชอบดูบอลก็เชียร์กันเอาสนุกแล้วกันนะครับ ถ้าคู่ไหนดึกมากๆ แล้วเราไม่ไหวจริงๆ ก็รอดูไฮไลต์เอา ถ้าคิดว่าไหวก็นอนเอาแรงก่อนแล้วตื่นมาดูแล้วกัน อย่าให้เสียการเสียงานครับ เชียร์เอาสะใจก็พอ อย่าไปยุ่งกับการพนันครับ”

อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ : สเปน เพราะเขาได้แชมป์โลกมาก่อน เลยคิดว่าน่าจะเป็นทีมที่น่าจะเข้ารอบลึกๆ
“สเปนครับผม เพราะนักบอลเขาหล่อ (ยิ้ม) คือเขาได้แชมป์โลกมาก่อน ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นทีมที่น่าจะเข้ารอบลึกๆ น่ะ ส่วนนักเตะสเปนที่ชอบ จริงๆ ชอบ ราอูล กอนซาเลซ ซึ่งเป็นนักบอลเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คือเราดูบอลสมัยมัธยมอะ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยดูครับ นอกจากนี้ก็ชอบ เมสซี (ทีมชาติอาร์เจนตินา) และก็ชอบ อังเดร เชฟเชนโก (ทีมชาติยูเครน) มากที่สุด ผมว่าสเปนเนี่ยยูนิฟอร์มเขาสวยด้วย (หัวเราะ) สีแดงมันเท่ดี ถามว่ามั่นใจไหมว่าเขาจะได้แชมป์จริงๆ ไม่มั่นใจครับ ถามว่าถ้าสเปนไม่ได้ คิดว่าทีมไหนจะได้ ผมว่าฝรั่งเศสครับ เพราะเขาเป็นเจ้าภาพ และเป็นทีมที่เพอร์ฟอร์แมนซ์เขาดีอยู่แล้วด้วยครับ ก็อยากฝากถึงแฟนๆ ว่าเรื่องนอนดึกผมว่าคงห้ามไม่ได้จริงๆ สำหรับคนชอบดูบอล ขอให้นอนให้เพียงพอแล้วกัน อาจจะนอนไปก่อนแล้วค่อยตั้งนาฬิกาปลุกตอนกลางคืน หรือดูแค่คู่ที่ชอบก็พอ ไม่ต้องดูครบทุกคู่ การพนันเป็นสิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วครับ ไม่ควรเล่นอย่างเด็ดขาดครับ”

ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร : ปกติไม่ค่อยดูฟุตบอลเท่าไร จะชอบเชียร์บอลรองมากกว่า คือทีมที่เหมือนกำลังจะแพ้นี่แหละ
“ปกติไม่ค่อยดูฟุตบอลเท่าไร ส่วนทีมที่ชอบก็ไม่มีทีมไหนเป็นพิเศษ จะชอบเชียร์บอลรองมากกว่า คือทีมที่เหมือนกำลังจะแพ้นี่แหละครับ ล่าสุดผมอยู่กองละครโอเนกาทีฟ เขาเปิดทีวีดูกันเพราะฝนตก ถ่ายละครไม่ได้ ก็นั่งดูบอลกันครับ เป็นคู่ของอังกฤษมั้งครับ แล้วครึ่งแรกอังกฤษกำลังจะแพ้ ผมก็อัดเลยเชียร์อังกฤษ แต่สรุปว่าครึ่งหลังกลับมาชนะ นี่แหละครับความมันของบอลรอง มันดีอะ ผมว่าบางคนจะเชียร์แต่คนที่จะชนะอย่างเดียว แต่ผมว่าฟีลมันไม่ได้ เชียร์แบบนี้มันลุ้นกว่า ปกติไม่เปิดดูบอลด้วยตัวเอง แต่ถ้าเพื่อนเปิดดูก็ดูกับเพื่อนได้ครับ ไม่ได้ติดตามอะไรขนาดนั้นครับ ก็ฝากถึงคอบอลว่ารักษาสุขภาพด้วยครับ นอนดึกก็ควรหาเวลานอนก่อนหน้านั้นด้วย จะได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ถ้าเกิดว่าเชียร์บอลยูโรเครียดมากเกินไปก็เชียร์บอลไทยด้วยนะครับ ผมชอบบอลไทยมากกว่า (ยิ้ม)”

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า : สเปน เพราะว่าเป็นลูกครึ่งสเปน และถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าสเปนโอนลี่ เลยไม่รู้สึกพิศวาสกับทีมชาติอื่น
“เชียร์ทีมสเปนค่ะ เพราะว่าเป็นลูกครึ่งสเปนค่ะ (ยิ้ม) อาจจะด้วยเวลาตอนเด็กๆ แล้วมีบอลโลก บอลยูโร พ่อกับเพื่อนพ่อก็จะมาจับกลุ่มแล้วเชียร์ทีมชาติสเปนกัน เราเลยไม่รู้สึกพิศวาสกับทีมชาติอื่นเลย (หัวเราะ) เพราะถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าสเปนโอนลี่ พูดถึงทีมชาติสเปนเขาก็ตั้งใจเล่น คนดูกับคนเชียร์สเปนมีความสนุกสนาน เชียร์แบบเฟสติวัลนิดๆ หน่อยๆ ชอบสีสันของการเชียร์ มันอาจจะมีความสนุกด้วย ออกแนวเฮ้วๆ หน่อย แต่เราเป็นผู้หญิง เราไม่รู้หรอกว่าสไตล์การเล่นเป็นยังไง แต่เท่าที่รู้คือมันมีเรื่องการจ่ายบอลสั้น เลี้ยงบอลติดเท้า หรือจ่ายบอลโด่ง เราก็รู้ประมาณหนึ่ง แต่ถ้าถามว่าอันไหนดีกว่ากันก็ไม่รู้ ส่วนนักบอลในดวงใจไม่ได้อยู่ในทีมชาติสเปนค่ะ ชอบโรนัลโด (ทีมชาติโปรตุเกส)

สำหรับสเปนปีนี้ถือว่าใช้ได้ หลังจากที่บอลโลกตกรอบแรกเลยค่ะ ปีนี้เหมือนฟิตตัวมาดีเหมือนกัน ฟอร์มค่อนข้างโอเคใช้ได้อยู่ ก็ต้องลุ้นค่ะ อันนี้มันอยู่ที่ดวงด้วยนิดๆ หน่อยๆ สำหรับกี้ค่ะ แต่ถ้าสเปนไม่ได้แชมป์ก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่ได้ปีนี้ก็ยังมีปีอื่นๆ ส่วนทีมที่คิดว่าจะได้แชมป์ถ้าไม่ใช่สเปนไม่มีเลย แต่เยอรมันก็เก่งเนอะ มีหลายทีมที่เก่งนะสำหรับปีนี้ ก็อยากฝากถึงแฟนๆ ว่าถ้าอยากดูบอลช่วงตี 2 ก็นอนก่อนเลยตั้งแต่ 2 ทุ่ม คือต้องสละสักอันหนึ่งน่ะ เพราะมันจะมีรอบ 5 ทุ่มกับตี 2 ถ้าอยากดูตี 2 ต้องสละ 5 ทุ่ม ถ้าอยากดูตอน 5 ทุ่ม ก็สละตอนตี 2 เอา หรือถ้าสละไม่ได้จริงๆ มันจะมี 1 ชม. ให้นอน คือช่วงตี 1 ถึงตี 2 ก็นอนเก็บแรงตอนนั้นไปค่ะ”

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ : ฝรั่งเศส เพราะเคยได้แชมป์ จริงๆ เชียร์อังกฤษเหมือนพี่ตูน แต่ถ้าเชียร์เหมือนกันมันไม่สนุกก็เลยเชียร์คนละทีม
“เชียร์ฝรั่งเศสค่ะ เพราะพี่ตูน (อาทิวราห์ คงมาลัย) เชียร์อังกฤษ (ยิ้ม) คือเราลุ้นกันทายกันว่าทีมไหนจะได้เป็นแชมป์ ทีนี้จริงๆ ก้อยเชียร์อังกฤษ แต่ว่าถ้าเราเชียร์เหมือนกันมันก็ไม่สนุก เราก็เลยต้องเชียร์คนละทีม ซึ่งเราก็ชอบฝรั่งเศสเหมือนกัน เราก็เลยเชียร์ค่ะ สมัยก่อนที่ชอบฝรั่งเศสมากเพราะฝรั่งเศสเคยได้เป็นแชมป์ แล้วเราเคยชอบซีเนดีน ซีดาน แต่ตอนนี้เขาแขวนสตั๊ดไปแล้ว ณ ปัจจุบันนี้ไม่ได้มีนักเตะคนไหนที่ชอบเป็นพิเศษ แต่เอาแบบไม่มีเหตุผลเลยคืออยากเลือกทีมหนึ่งที่คิดว่ามีศักยภาพพอที่จะเป็นแชมป์มาเชียร์กับพี่ตูนแค่นั้นเองค่ะ ซึ่งดูตามสถิติแล้วฝรั่งเศสเคยได้เป็นแชมป์ด้วย

ถามว่ามั่นใจแค่ไหนว่าเขาจะได้แชมป์ปีนี้ก็ไม่รู้เลย เพราะทีมเก่งๆ ก็มีเยอะเหมือนกัน สเปนก็น่าลุ้น อิตาลีก็น่าลุ้น ตามสถิติคนมักจะบอกว่าเจ้าภาพมักจะไม่ได้แชมป์ แต่เราก็บอกว่าก็ลองดู อาจจะมีสักปีที่เจ้าภาพเป็นแชมป์ก็ได้ ด้วยความที่อยู่ในประเทศตัวเอง กองเชียร์ตัวเองก็มีเยอะ อาจทำให้เขาฮึกเหิมและเอาชนะก็ได้ค่ะ แต่ถ้าฝรั่งเศสไม่ได้แชมป์ ถามว่าคิดว่าทีมไหนได้ คือก้อยไม่ได้ติดตามต่อเนื่องตลอด ก็เลยไม่สามารถฟันธงได้ค่ะ ก็ลุ้นกับฝรั่งเศส อิตาลี อังกฤษ แล้วกันค่ะ สุดท้ายก็อยากฝากถึงทุกคนว่าดูเพื่อความสนุกเนอะ ก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าเรานำมันไปใช้ในทางที่ทำให้สร้างปัญหาให้กับชีวิต อย่างการเล่นการพนันก็ไม่ควรเล่น หรือการนอนดึกแล้วตื่นสายไปทำงานไม่ทัน ก็คงต้องวางแผนนิดหนึ่ง จริงๆ คนดูก็คงรู้ว่าตัวเองมีลิมิตในการดูแค่ไหน ถ้ารู้ว่าไม่ไหวก็นอนพัก อย่าหักโหมกับการดูมากซะจนเสียสุขภาพ ถ้าเราคิดว่าสุขภาพเราไหวและไม่เสียการงาน ก็ขอให้เชียร์อย่างมีความสุขและสนุกค่ะ”.

เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คอบอลทั้งหลายรอคอยสำหรับ “ฟุตบอลยูโร 2016” ที่กำลังแข่งขันอย่างดุเดือดเข้มข้นทุกแมตช์อยู่ในเวลานี้ แล้วคนดังมีทีมฟุตบอลทีมไหนโดนใจบ้าง “Star Topic” เลยตามไปซอกแซกล้วงลึกทีมโปรดของพวกเขามาฝากกัน 27 มิ.ย. 2559 17:34 ไทยรัฐ