วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสยอง งูเหลือมรัดศพในคลองที่สุราษฎร์ฯ ชาวบ้านสุดช็อกไม่เคยเห็น!

(เครดิตภาพกู้ภัยสยามพระแสง)

ชาว อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ตะลึงกับภาพสุดสยอง ศพคนในคลองอิปันที่มีงูเหลือมตัวใหญ่พันอยู่ ดูเหมือนว่าถูกงูรัดตาย ยิ่งตอนกู้ภัยดึงเข้าฝั่งงูยังตามติดมากับศพด้วย แต่เชื่อว่าไม่ได้ประหลาดอย่างที่คิด งูกับคนคงต่างลอยน้ำมา...  

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 มิ.ย. มีรายงานว่า ร.ต.อ.ภักดี ทองทา ร้อยเวร สภ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสยามพระแสง พบศพคนเสียชีวิตในคลองอิปัน ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี

ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นผู้ชาย 1 ราย ลอยมาติดต้นปาล์มที่พาดขวางทางน้ำอยู่พร้อมกับเศษสวะที่ลอยมาตามน้ำ แต่ที่น่าตื่นตระหนกคือ ซากงูตัวใหญ่ที่คาดว่าเป็นงูเหลือมที่พาดอยู่บนศพผู้ตาย มองจากริมฝั่งเหมือนกับว่าผู้ตายถูกงูรัดจนตาย หรืองูกับคนสู้กันจนตายไปด้วยกัน

ต่อมา กู้ภัยสยามพระแสง กู้ภัยกุศลพระแสง และปภ.พระแสง ได้ลากศพเข้าฝั่ง ซึ่งขณะลากเข้ามาซากงูเหลือมดังกล่าวยังคงติดมากับศพด้วย จนชาวบ้านที่มายืนมุงดูต่างโจษขานไปต่างๆ นานา ก่อนที่จะนำส่งชันสูตรที่ รพ.พระแสง ส่วนผู้ตายทราบชื่อต่อมาคือ นายธีรศักดิ์ พุทธสุขา อายุ 32 ปี ไม่ทราบที่อยู่

อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่เสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ไม่น่าจะเกี่ยวกับงูเหลือมตัวที่พบ แต่น่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์ตกน้ำ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา ส่วนซากงูน่าจะลอยมาติดกับศพในภายหลัง ถึงกระนั้นก็สร้างกระแสฮือฮาให้กับชาว อ.พระแสงไปพอสมควร โดยเฉพาะภาพงูเหลือมที่ดูเหมือนกำลังรัดศพ ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน.

ชาว อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ตะลึงกับภาพสุดสยอง ศพคนในคลองอิปันที่มีงูเหลือมตัวใหญ่พันอยู่ ดูเหมือนว่าถูกงูรัดตาย ยิ่งตอนกู้ภัยดึงเข้าฝั่งงูยังตามติดมากับศพด้วย แต่เชื่อว่าไม่ได้ประหลาดอย่างที่คิด งูกับคนคงต่างลอยน้ำมา... 27 มิ.ย. 2559 16:40 27 มิ.ย. 2559 18:04 ไทยรัฐ