วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถนนจันทอุดมกลางเมืองระยองทรุดตัว เกิดหลุมขนาดใหญ่ คาดฝนเซาะหน้าทรายหาย

ถนนจันทอุดมกลางเมืองระยองทรุดตัว เกิดหลุมขนาดใหญ่ คาดฝนเซาะหน้าทรายหาย

  • Share:

(ภาพจาก เทศบาลนครระยอง)

ถนนจันทอุดม ข้างโรงพยาบาลระยอง เกิดทรุดตัวเป็นบ่อหลุมขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่รัฐคาดฝนตกหนักในพื้นที่ชะล้างชั้นทรายใต้ถนนหายไป ใช้เวลา 1-2 วัน ถึงจะเปิดใช้ทางปกติ

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 นายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง นำเจ้าหน้าที่กองช่างของเทศบาลนครระยอง เข้าตรวจสอบถนนจันอุดม บริเวณสามแยกไฟแดงโรงพยาบาลระยอง หลังจากผิวถนนเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่

จากการตรวจสอบพบว่า ผิวถนนฝั่งขาออกเมืองระยอง เกิดแตกและทรุดตัวเป็นหลุมกว้างกว่า 6 ตารางเมตร และลึกเกือบ 1 เมตร เบื้องต้นนายกเทศมนตรีนครระยองได้สั่งปิดการจราจรในช่องทางถนนดังกล่าวทันที พร้อมสั่งให้นำรถแบ็กโฮ และเครื่องจักรกลเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมทันที โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1- 2 วัน จึงจะเปิดการจราจรในช่องทางดังกล่าวได้เป็นปกติ

นายวรวิทย์ กล่าวว่า ผู้ใช้รถใช้ถนนผ่านเส้นทางถนนจันทอุดมควรระมัดระวัง เพราะถนนดังกล่าวถือเป็นถนนสายหลักอีกสายหนึ่งที่ใช้ผ่านเข้าออกตัวเมืองระยอง และมีจำนวนรถยนต์หนาแน่น ส่วนสาเหตุที่ทำให้ผิวถนนเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ ซึมลงไปใต้ผิวถนนและชะล้างเอาชั้นทรายใต้ถนนไป และเมื่อรถบรรทุกหนักวิ่งผ่าน จึงทำให้ผิวถนนเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้