วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใจบาปลักเครื่องขยายเสียงวัดที่อุดรฯ พระให้พรชาติหน้าขอให้เป็นใบ้

โจรใจบาปลักเครื่องขยายเสียงวัดที่อุดรฯ พระให้พรชาติหน้าขอให้เป็นใบ้

  • Share:

รองเจ้าอาวาสวัดป่าสันติยาราม เมืองอุดรฯ เหลืออดโจรใจบาปขโมยเครื่องขยายเสียงอายุกว่า 40 ปี พร้อมไมโครโฟน พร้อมให้พรชาติหน้าขอให้ขโมยเป็นใบ้พูดไม่ได้ไปตลอดชีวิต ต้องมีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน ถ้าไม่เอามาคืนวัด

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.59 พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายงัดศาลาวัดป่าสันติยาราม ม. 11 บ้านบ่อน้อยพัฒนา ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี ขโมยเครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่ จำนวน 1 เครื่อง พร้อมกับไมโครโฟน จำนวน 1 ตัว จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

จากการตรวจสอบพบร่องรอยคนร้ายใช้ไขควงถอดตัวล็อกหน้าต่างกระจกบานเลื่อน ด้านหน้าศาลาการเปรียญ วางไว้บนโซฟาที่อยู่ติดกับหน้าต่าง ก่อนเข้าไปขโมยเครื่องขยายเสียงพร้อมกับไมโครโฟน วางอยู่บนโต๊ะข้างองค์พระประธาน และพบร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์และรถยนต์อยู่บนพื้นคอนกรีตข้างศาลา ที่มีตะใคร่น้ำเกาะอยู่ตรงจุดที่คนร้ายงัดหน้าต่างเข้าไปภายศาลา คาดเป็นรอยรถของคนร้าย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจึงถ่ายภาพและเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

พระ นำตำรวจ ตรวจที่เกิดเหตุ โจรขโมยเครื่องขยายเสียงที่วัด ใน จ.อุดรธานี

พระคำพันธ์ จันทะปะโม รองเจ้าอาวาส กล่าวว่า ที่วัดมีพระจำพรรษาอยู่ทั้งหมด 3 รูป ตั้งแต่อาตมาบวชและจำพรรษาอยู่ที่วัดแห่งนี้มารวม 21 ปี ไม่เคยมีโจรเข้ามาลักทรัพย์ โดยเครื่องขยายเสียงที่คนร้ายขโมยเอาไปนั้นเจ้าอาวาสบอกว่าทางวัดใช้มากว่า 40 ปี ราคาซื้อตอนนั้นประมาณ 5,000 บาท และมีขนาดใหญ่มาก และต้องยกถึง 2 คน กระทั่งคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักช่วงกลางดึกจนถึงเช้ามืดวันนี้ (27 มิ.ย.) เวลา 05.00 น. อาตมาลงมาที่ศาลาเพื่อทำวัตรเช้า ก่อนออกเดินบิณฑบาต พบหน้าต่างเปิดแง้มออก ทั้งที่หลังทำวัตรเย็นได้ปิดล็อกไว้อย่างดี ตรวจสอบทรัพย์สินดังกล่าวพบว่าหายไป จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

"ขอฝากถึงโยมโจรใจบาปที่มาลักเครื่องขยายเสียงของวัด ถือว่าท่านมีบาปหนักหนามาก ของวัดวาอารามท่านก็ไม่เว้น และขอให้ท่านนำมาคืนจะโดยวิธีใดก็ตาม หากไม่นำมาคืนขอให้มีอันเป็นไปภายใน 3 วัน 7 วัน และชาติหน้าขอให้พูดไม่ได้เป็นใบ้ไปตลอดชีวิต".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้