วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๋อม' ตั้ง 5 โค้ชดังคัดแข้งทีมชาติ จ่อได้ 'มิเกล' คุมโต๊ะเล็ก

"บิ๊กป๋อม" ตั้ง 5 โค้ชฟุตซอลระดับหัวกะทิของเมืองไทยเป็นคณะทำงาน คัดเลือกตัวนักเตะทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตซอลโลก 2016 พร้อมแย้มใกล้ได้ตัว "มิเกล โรดริโก" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ในเร็วๆ นี้...

วันที่ 27 มิ.ย. 59 นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ ได้แต่งตั้ง 5 สุดยอดโค้ชฟุตบอลของเมืองไทย เข้าเป็นคณะทำงานเพื่อคัดเลือกตัวนักฟุตซอลทีมชาติไทย สู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ในช่วงเดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศโคลอมเบีย ขณะที่ตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทยนั้น มีความเป็นไปได้สูงที่จะคว้าตัว มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น หลังการเจรจาคืบหน้าไปมาก    

ประธานพัฒนาโต๊ะเล็กไทย ได้ทำการแต่งตั้งคณะทำงานเพื่อคัดเลือกตัวนักฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตซอลโลก 2016 ซึ่งเป็นโค้ชทีมคร่ำหวอดในวงการฟุตซอลมาอย่างโชกโซนจำนวน 5 ราย ประกอบด้วย วิศาล ไหมวิจิตร, อุดม ทวีสุข, รักษ์พล สายเนตรงาม, สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ และ สุพล เสนาเพ็ง ที่จะมีหน้าที่พิจารณาฟอร์มของผู้เล่นในศึก เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ลีก ก่อนทำการประกาศรายชื่อ 36 รายในเร็วๆ นี้

ซึ่ง "บิ๊กป๋อม" เผยถึงสาเหตุในการแต่งตั้งโค้ชทั้ง 5 คน เข้ามาทำหน้าที่ในครั้งนี้ว่า เป็นเพราะทั้งหมดต่างก็เป็นโค้ชระดับหัวกะทิของเมืองไทยอยู่แล้ว และรู้จักนักฟุตซอลไทยเป็นอย่างดี รวมทั้งอยากให้เขามาเรียนรู้ระบบการเล่นใหม่ๆ จากโค้ชระดับโลก เพื่อนำไปเผยแพร่ในลีกต่อไป    

ขณะที่การแต่งตั้งเฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยคนใหม่ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่ วิคเตอร์ เฮอร์มัน นั้น ล่าสุด "บิ๊กป๋อม" เผยว่า ได้ทำการพูดคุยเจรจากับ มิเกล โรดริโก กุนซือชาวสเปนวัย 46 ปี อดีตโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ และลงตัวไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะเดินทางคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมนี้ ทำให้ในระหว่างนี้ต้องแต่งตั้งคณะทำงานเข้ามาทำหน้าที่ไปพลางๆ ก่อน เพื่อคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดจำนวน 36 ราย ก่อนส่งรายชื่อถึงมือกุนซือโต๊ะเล็กทีมชาติไทยคนใหม่ในเร็วๆ นี้   

สำหรับ มิเกล โรดริโก วัย 46 ปี เกิดที่เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน เข้ามาคุมทัพโต๊ะเล็กจากแดนปลาดิบ จนกระทั่งก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์เอเชียถึง 2 สมัยซ้อนในปี 2012 และ 2014 ก่อนแยกทางกับทีมชาติญี่ปุ่นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังไม่สามารถพาทีมเข้าไปเล่นในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ได้ตามเป้าหมาย

"บิ๊กป๋อม" ตั้ง 5 โค้ชฟุตซอลระดับหัวกะทิของเมืองไทยเป็นคณะทำงาน คัดเลือกตัวนักเตะทีมชาติไทยสู้ศึกฟุตซอลโลก 2016 พร้อมแย้มใกล้ได้ตัว "มิเกล โรดริโก" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ในเร็วๆ นี้... 27 มิ.ย. 2559 16:12 27 มิ.ย. 2559 19:57 ไทยรัฐ