วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! คิม ซอง มิน ดาราโสมขาว เสียชีวิต หลังแขวนคอ โคม่า'สมองตาย'

แฟนๆ โสมขาวช็อก..คิม ซอง มิน ดาราชายคนดัง ลาโลก หลังแขวนคอ พยายามฆ่าตัวตาย อาการโคม่า จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลในกรุงโซล ก่อนวันรุ่งขึ้น แพทย์จะออกมาประกาศ คิม ซอง มินอยู่ในภาวะสมองตาย และ ลูกเมีย ได้ตัดสินใจ บริจาคอวัยวะตามความประสงค์ของดาราดังก่อนเสียชีวิต  

เมื่อ 27 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานอ้างข่าวจากสำนักข่าวยอนฮัพ และสื่อท้องถิ่นในเกาหลีใต้ ถึงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ คิม ซอง มิน ดาราชายชื่อดัง วัย 43 พยายามฆ่าตัวตายตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์ แมรี่ ในกรุงโซล อย่างเร่งด่วน ว่าเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. อาการของ คิม ซอง มินยังอยู่ในขั้นวิกฤติ และ คณะแพทย์ของโรงพยาบาลได้ออกแถลงกาณ์ถึงอาการของคิม ซอง มินเมื่อบ่ายวันเดียวกันว่า เขามีภาวะสมองตาย (Brain Dead) ตอนเวลาประมาณ 08.45 น. ของเช้าวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งทางการแพทย์ถือว่า ผู้ที่อยู่ในภาวะสมองตาย หมายถึง เสียชีวิตแล้ว โดยผู้ป่วยจะไม่มีทางฟื้นขึ้นมาอีก เพราะหลังจากสมองตายแล้ว อวัยวะอื่นๆ จะค่อยๆ ลดการทำงานลง จนหยุดทำงานในที่สุด

ตามรายงานของสำนักข่าวยอนฮัพ ระบุว่า ครอบครัวของคิม ซอง มิน ได้แสดงความประสงค์ที่จะบริจาคอวัยวะของดาราดัง ไม่ว่าจะเป็น ตับ ไต ลำไส้ และ กระจกแก้วตา ให้แก่ผู้ป่วย 5 ราย

เว็บไซต์ เอเชียวัน รายงานว่า ภริยาและลูกชายของคิม ซอง มิน ได้ตัดสินใจบริจาคอวัยวะของคิม ซอง มิน เพราะถือเป็นความประสงค์ของผู้เป็นสามีที่ตั้งใจจะบริจาคอวัยะอยู่แล้วถ้าเขาเสียชีวิต ซึ่งทางคณะแพทย์จะทำการผ่าตัดอวัยวะของคิม และเมื่อผ่าตัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะถอดเครื่องช่วยหายใจออก และประกาศการเสียชีวิตของคิม ซอง มิน

ทั้งนี้ คิม ซอง มินได้แต่งงานกับ ลี ฮาน นา ทันตแพทย์หญิง เมื่อเดือน ก.พ.56 โดยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายของคิม ซอง มินได้โทร.แจ้งตำรวจว่าพ่อทำร้ายร่างกายแม่ ต่อมาอีก 2 วัน ภรรยาและลูกได้พบคิม ซอง มิน พยายามแขวนคอตายในห้องน้ำ และพบอยู่ในสภาพหมดสติ อาการโคม่า ก่อนต่อมา แพทย์ที่โรงพยาบาลในกรุงโซล ได้ประกาศคิม ซอง มินอยู่ในภาวะสมองตาย เมื่อบ่ายวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปิดฉากชีวิตด้วยอายุ 43 ปี.

แฟนๆโสมขาวช็อก..คิม ซอง มิน ดาราชายคนดัง ลาโลก หลังแขวนคอ พยายามฆ่าตัวตาย อาการโคม่า จนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลในกรุงโซล ก่อนวันรุ่งขึ้น แพทย์จะออกมาประกาศ คิม ซอง มินอยู่ในภาวะสมองตาย และ ลูกเมีย ได้ตัดสินใจ บริจาคอวัยวะ ... 27 มิ.ย. 2559 15:55 27 มิ.ย. 2559 16:22 ไทยรัฐ