ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ฆ่า ด.ญ. 5 ขวบคาดาดฟ้า! ฆาตกรมีพัฒนาการสมองช้า-ไม่ได้ข่มขืน

ไทยรัฐออนไลน์
27 มิ.ย. 2559 17:45 น.
SHARE

ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร จับกุมผู้ที่ลงมือฆ่าเด็กหญิงวัย 5 ขวบ เจ้าตัวรับสารภาพ ผลักเด็กตกน้ำ ไม่พบร่องรอยการล่วงละเมิด เผยผู้ต้องหาเป็นผู้ที่มีพัฒนาการทางสมองช้า แต่ครอบครัวไม่ได้ร้องขอเป็นบุคคลไร้ความสามารถ จึงต้องดำเนินคดีแบบคนปกติ... 

จากคดีเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตบนดาดฟ้า ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในซอยเจริญกรุง 107 กรุงเทพฯ โดยผู้ต้องสงสัยเป็นชายหนุ่มรายหนึ่งที่สติไม่ค่อยสมประกอบ ทราบชื่อนายบุ๋มบิ๋ม อายุ 34 ปี ทำหน้าที่ดูแลอาคารที่เกิดเหตุ (ด.ญ.วัย 5 ขวบ เป็นศพปริศนา คาดาดฟ้าคอนโดฯ ย่านเจริญกรุง)

ข่าวแนะนำ

ต่อมา หลังใช้เวลาในการสอบสวน นายนัฐพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) หรือบุ๋มบิ๋ม อายุ 34 ปี บุคคลที่มีพัฒนาการทางสมองช้า ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในการลงมือฆ่าเด็กหญิงดังกล่าว จนนายนัฐพงษ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือ ผลักเด็กหญิงวัย 5 ปี ตกลงไปในสระน้ำจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ตามคำให้การของนายนัฐพงษ์ สอดคล้องกับผลชันสูตรของแพทย์ นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า ขาดอากาศหายใจ เนื่องจากศีรษะกระแทกพื้น รวมถึงตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ แต่ไม่พบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศ ส่วนสาเหตุการลงมือยังไม่ชัดเจน เพราะนายนัฐพงษ์ มีพัฒนาการทางสมองน้อยกว่าคนปกติ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งได้ข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมระบุ แนวทางการดำเนินคดีกับผู้มีพัฒนาการสมองน้อย จะเป็นไปเช่นเดียวกับคนปกติ เนื่องจากทางครอบครัวไม่เคยร้องขอศาลให้มีคำสั่งศาล ให้ผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลไร้ความสามารถ หรือ เสมือนไร้ความสามารถ ส่วนการลงโทษ เป็นไปตามดุลพินิจของศาล

ทั้งนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ ยังฝากเตือนไปยังผู้ปกครอง อย่าปล่อยให้เด็กอยู่ลำพังกับคนอื่นเพราะอาจเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ พร้อมแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าเด็กด.ญ.5ขวบศพบนดาดฟ้าบุ๋มบิ๋มสน.วัดพระยาไกรพัฒนาการทางสมองช้าอาชญากรรมกทมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ฆ่าเด็ก 5 ขวบออทิสติกฆ่าเด็กคนบ้าฆ่าเด็กอาการทางประสาทโรคจิตฆ่าเด็กผลักเด็กตกน้ำฆ่าคนตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:12 น.