วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! 'เม่นเผือก' เชียงใหม่ ทาย 'อังกฤษ' ได้แชมป์ยูโร 2016

ฮือฮา! 'เม่นเผือก' เชียงใหม่ ทาย 'อังกฤษ' ได้แชมป์ยูโร 2016

  • Share:

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สร้างสีสัน จัด “เม่นทายผลฟุตบอลยูโร 2016” เม่นเผือก เลือกอังกฤษ เม่นดำ เลือกเวลส์ ส่วน ผอ.เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เลือก "เยอรมัน" ได้แชมป์ 

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสร้างสีสัน จัด "ลิตเติ้ล" เม่นเผือก และ "เจ้าห่าน" เม่นดำ มาสร้างสีสันทายผลฟุตบอลยูโรนัดสำคัญ หลังจากที่เม่นเผือกตัวนี้ เคยทายผลฟุตบอลถูกมาแล้วหลายคู่ สร้างความฮือฮาแก่ผู้มาร่วมชมการทายผล โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.นี้ ที่ลานกิจกรรมภายในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ทาง นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 โดยใช้ "ลิตเติ้ล"เม่นเผือก ที่เคยทายผลฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา ถูกแทบทุกคู่ มาจัดทายผลทีมเต็งแชมป์บอลยูโรครั้งนี้

เจ้าห่าน เม่นดำ เลือกทีมชาติเวลส์ ได้แชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 แค่ก็ยังเสียดาย ทีมชาติอังกฤษ

โดยในครั้งนี้พิเศษสุดมีการนำ "เจ้าห่าน" เม่นดำแสนรู้ มาร่วมสร้างสีสันในการทายผลด้วย มีการนำธงชาติทีมที่คาดหวังว่าจะได้แชมป์ในครั้งนี้มาตั้งเรียงกันไว้ มีทีมฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน อิตาลี อังกฤษ เวลส์ โดยในแต่ละทีมจะมีการนำถาดผลไม้ อาหารโปรดของเม่นมาวางไว้หน้าธงชาติที่เป็นทีมเต็งในครั้งนี้ โดยทางผู้จัดได้นำธงชาติเยอรมัน เต็ง 1 พร้อมกับทีมฝรั่งเศสไว้ตรงกลาง โดยได้ปล่อย "เจ้าห่าน" เม่นดำออกมาก่อน ซึ่งทางเจ้าห่านเดินวนเวียนไปมาก่อนที่จะเข้าไปคาบอาหารที่ธงชาติเวลส์ กินอย่างอร่อย แต่เหมือนจะแบ่งใจให้กับทีมอังกฤษ ได้คาบอาหารมากินที่จานอังกฤษ เรียกเสียงฮือฮา

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้ปล่อย "ลิตเติ้ล" เม่นเผือก จอมทายผลบอลออกมา "ลิตเติ้ล" ไม่รีรอหรือลังเลใจ เดินไปคาบฟักทองในจานของอังกฤษ สร้างเสียงหัวเราะชอบใจ แต่ยังเป็นที่พอใจของผู้ร่วมกิจกรรมขอให้ "ลิตเติ้ล" เม่นเผือก เลือกอีกครั้ง คราวนี้เม่นเผือกยังคงวนเวียนที่อังกฤษและเวลส์เหมือนลังเลใจ แต่สนใจอังกฤษมากกว่า แต่ครั้งที่สองไปคาบแตงโมของอิตาลีกิน แต่ที่แน่ๆ เม่นทั้งสองตัวไม่ได้ให้ความสนใจอาหารจานเยอรมันและฝรั่งเศส ถึงแม้จะวางไว้ตรงกลางได้เปรียบชาติอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ร่วมกิจกรรมได้ขอให้ทาง นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมสร้างสีสันฟุตบอลยูโร เป็นตัวแทนของคนว่าจะเลือกทีมชาติไหนได้แชมป์บอลยูโร นายศราวุฒิ ไม่ได้ลังเลใจ เดินไปหยิบจานอาหารและธงชาติเยอรมันขึ้นมา และมั่นใจจะได้แชมป์บอลยูโร 2016 แน่นอน สร้างความฮือฮามาก เพราะผู้ร่วมกิจกรรมก็ต่างเทใจให้เยอรมันได้แชมป์

นายศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างสีสันให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกตามกระแสฟุตบอลยูโรที่กำลังมีการแข่งขันจนถึงนัดสำคัญในวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 นี้ ทางเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงได้นำ “ลิตเติ้ล” เม่นเผือกวัย 3 ปี 10 เดือน ร่วมทายผลฟุตบอลยูโร โดยการกินอาหารที่จัดอยู่ในถาดของแต่ละประเทศที่นับว่าเป็นตัวเต็ง ซึ่งการทายผลของ “ลิตเติ้ล” ในครั้งนี้ ยังถือได้ว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการร่วมลุ้นของรางวัลจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ส่วนตัวเองเลือกเยอรมันเพราะเห็นว่ามีความมุ่งมั่นและความพร้อมทุกด้าน เหมาะสมที่จะได้แชมป์บอลยูโร 2016 ในครั้งนี้

ทั้งนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังได้จัดกิจกรรมทายผลผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เพื่อชิงรางวัลบัตรอภินันทนาการจากเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยบัตรอภินันทนาการนี้จะมีระยะเวลาการใช้นานถึง 3 ปี จำนวน 1 ใบ และสำหรับผู้ที่สนใจร่วมลุ้นรางวัล สามารถทายผลแชมป์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 โดยเขียน ชื่อประเทศ และเบอร์โทรศัพท์ของท่าน ส่งไปรษณีย์มาที่ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร หรือที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้ในช่วงการแข่งขันในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้