วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศูนย์กลางงานศิลปะระดับโลกใจกลางกรุง

ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางงานศิลปะ สยามเซ็นเตอร์ จึงไม่หยุดนิ่งในการแสวงหางานศิลปะระดับเวิลด์อาร์ตทิสต์ และศิลปินชื่อดังของไทย สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนมาให้คนไทยได้ชื่นชมโดยตลอด เริ่มด้วยเทศกาลงานศิลป์ “Siam Center Art Traction” ซึ่งได้รับการการันตีจาก ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารสยามเซ็นเตอร์ ว่า จะสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้ชาวไทยได้เสพงานศิลป์อย่างเต็มอิ่ม โดยเนรมิตพื้นที่บริเวณชั้น 1 และ 2 ของสยามเซ็นเตอร์จัดแสดงงานศิลป์ที่ได้คัดสรรชิ้นงานระดับเวิลด์อาร์ตทิสต์ มาแสดง ระหว่างเดือน มิ.ย.-ก.ค.

เริ่มต้นด้วยงานศิลปะของ “จุน อง” (Jun Ong) ศิลปินชื่อดังชาวมาเลเซีย ที่ได้นำผลงาน Plastic Partitions ฉากกั้นพลาสติกที่แสดงคำถามสู่สาธารณะ ให้ผู้เข้าชมสามารถตั้งคำถามและแสดงความคิดเห็นได้ผ่านการกดปุ่มแสงสังเคราะห์ผ่านหน้าจอ LED ซึ่งจะแสดงความสว่างที่ต่างกัน สะท้อนความคิดเห็นของคน เสมือนเป็นกระดานความเห็นในรูปแบบงานศิลปะสื่อผสม โดยกด 3 ครั้ง จะได้แสงกะพริบถี่เท่ากับเห็นด้วยอย่างมาก กด 2 ครั้งได้แสงธรรมดา แสดงว่าเห็นด้วย กดครั้งเดียวได้แสงสลัวแสดงว่าไม่เห็นด้วย งานศิลปะนี้จะ แสดงถึงวันที่ 28 มิ.ย. ศกนี้

ส่วนนิทรรศการของศิลปินไทย ได้แก่ Museum road selected by Jitsing Somboon โดยจิตต์สิงห์ สมบุญ ที่ได้คัดสรรชิ้นงานที่ประทับใจ จากศิลปนิพนธ์ด้านแฟชั่นของนักศึกษา 4 มหาวิทยาลัย คือ ม.ศิลปากร, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ,ม.รังสิต และ ม.กรุงเทพ มานำเสนอในรูปแบบงานศิลปะการจัดวาง ซึ่งจะจัดแสดงที่ชั้น 1 ถึงสิ้นเดือน ก.ค., งานอาร์ต อินสตอลเลชั่น ของรักกิจ ควรหาเวช, งาน Donate It Forward by Arnon Pairoch ผลงานศิลปะของอานนท์ ไพโรจน์ รวมทั้งนิทรรศการส่งเสริมศักยภาพฝีมือและงานดีไซน์ของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำอีกด้วย.

ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางงานศิลปะ สยามเซ็นเตอร์ จึงไม่หยุดนิ่งในการแสวงหางานศิลปะระดับเวิลด์อาร์ตทิสต์ และศิลปินชื่อดังของไทย สลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนมาให้คนไทยได้ชื่นชมโดยตลอด เริ่มด้วยเทศกาลงานศิลป์ “Siam Center Art Traction” 27 มิ.ย. 2559 15:20 27 มิ.ย. 2559 15:25 ไทยรัฐ