วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องเบาของแท้! โจรเท้าเปล่าฉกแบตเตอรี่รถ ร้านวัสดุก่อสร้างที่อุดรฯ

เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างที่เมืองอุดรฯ พบโจรเท้าเปล่าย่องเบาฉกแบตเตอรี่รถบรรทุกจำนวน 4 ลูกมูลค่า 16,000 บาท ทิ้งรอยเท้าไว้ดูต่างหน้า ขณะที่สุนัขที่ร้านก็น่ารักเป็นมิตรกับทุกคนจึงไม่เห่าหอนบอกเหตุให้รู้ ตร.เร่งสืบสวนตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นายแมน ดำดา อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 32 ม.11 ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของร้านคำเจริญสินวัสดุก่อสร้าง ถูกคนร้ายย่องเข้ามาในบริเวณบ้าน ขโมยแบตเตอรี่ยี่ห้อ เอฟบี สีเขียว ของรถบรรทุกดิน 6 ล้อ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 83-3470 อุดรธานี จำนวน 2 ลูก และแบตเตอรี่ของรถบรรทุก 10 ล้อ หางปลาใช้บรรทุกรถแบ็กโฮ จำนวน 2 ลูก ทั้งหมด 4 ลูก มูลค่ารวม  16,000 บาท ซึ่งรถจอดไว้ภายในโรงรถบริเวณหน้าบ้าน หลังจากช่างกลางดึกคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักมาก

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นโรงรถที่ใช้สำหรับจอดรถบรรทุกและรถยนต์ส่วนตัว รวม 4 คัน พบร่องรอยคนร้ายตัดสายไฟบริเวณช่องวางแบตเตอรี่ด้านข้างรถบรรทุกไปทั้ง 2 คัน ตรวจสอบรอบบริเวณพบรอยเท้าเปล่าขนาดไม่ใหญ่มาก อยู่บนพื้นดินที่มีน้ำฝนขังด้านหน้าโรงรถ คาดเป็นรอยเท้าของคนร้าย ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ใช่รอยเท้าของคนภายในบ้าน เนื่องจากเวลาเดินในบริเวณบ้านทุกคนจะสวมรองเท้า ตำรวจจึงถ่ายถาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

นายแมน กล่าวว่า ตนเปิดร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เช่น หิน กรวด ทราย ผลิตเสาคอนกรีต อิฐบล็อก รับเหมาขนหินและดินไปถมที่ด้วย มีคนงานในร้าน 4 คน แต่ลาพักเพื่อไปทำนาได้ราว 2 สัปดาห์ เย็นวานนี้หลังจากไปถมที่ให้ลูกค้า นำรถบรรทุกมาจอดไว้ในโรงรถตามปกติ กระทั่งเช้าวันนี้จะนำรถออกไปทำงานที่บ่อดิน ปรากฏว่ารถสตาร์ตเครื่องไม่ติด ลงมาดูพบว่าแบตเตอรี่รถบรรทุกหายไปทั้ง 2 คัน ตรวจสอบหน้าโรงรถพบรอยเท้าเปล่า คาดเป็นของคนร้ายอย่างแน่นอน เพราะรอยเท้ายังใหม่และชัดเจน

"ขนาดรถจอดอยู่ภายในบริเวณบ้านยังถูกขโมย และเจ้าลักกี้สุนัขพันธุ์ทาง อายุ 2 ปี ก็ไม่เห่าหอน เนื่องจากโรงรถอยู่ห่างจากตัวบ้าน และเจ้าลักกี้เป็นสุนัขใจดีมาตั้งแต่ยังเล็ก ที่ผ่านมาไม่เคยมีทรัพย์สินภายในบ้านหาย หลังจากเปิดกิจการมาได้ 3 ปี"

ด้าน พ.ต.ท.ประทีป กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นและตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดคนร้ายที่ก่อเหตุมี 1 คน เนื่องจากพบรอยเท้าเปล่าที่ผู้เสียหายยืนยันว่าไม่ใช่ของคนในครอบครัว และรอยเท้าขนาดไม่ใหญ่มากนัก คาดเป็นวัยรุ่นหรือคนอยู่ในละแวกเดียวกัน สบจังหวะเมื่อคืนฝนตกหนัก จึงเป็นโอกาสลงมือก่อเหตุ อย่างไรก็ตามตำรวจสืบสวนจะเร่งติดตามจับกุมคนร้ายพร้อมของกลางมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างที่เมืองอุดรฯ พบโจรเท้าเปล่าย่องเบาฉกแบตเตอรี่รถบรรทุกจำนวน 4 ลูกมูลค่า 16,000 บาท ทิ้งรอยเท้าไว้ดูต่างหน้า ขณะที่สุนัขที่ร้านก็น่ารักเป็นมิตรกับทุกคนจึงไม่เห่า บอกเหตุให้รู้ ตร.เร่งสืบสวนตามตัวคนร้าย 27 มิ.ย. 2559 15:01 28 มิ.ย. 2559 00:44 ไทยรัฐ