วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ไม่ว่าเมื่อไหร่” นิทานเพลง จาก “บอย โกสิยพงษ์”

หลังจากได้รับโอกาสให้แต่งเพลงที่พูดถึงชีวิตของคนเรามีทางเลือกที่จะไม่ต้องกังวล และเราสามารถส่งต่อทางเลือกนี้ให้กับคนที่เรารักและเป็นห่วงได้อีกด้วย บอย โกสิยพงษ์ นำโจทย์นี้มาคิดว่าจะแต่งเพลงนี้ออกมาในรูปแบบนิทานเพลงโดยใช้ชื่อเพลงว่า “ไม่ว่าเมื่อไหร่” ซึ่งได้วงรูม 39 เป็นผู้ถ่ายทอด บอย เผยว่า “นิทานเพลงของผมเล่าว่า มีคู่รักอยู่คู่หนึ่ง นางเอกโดนคำสาปที่ทำให้การใช้มือเท้า สายตาและสมองไม่ทำงานสอดคล้องกัน พระเอกก็อาสาเป็นคนที่ช่วยเธอทำหน้าที่เหล่านั้นเอง

ผสมผสานกับดนตรีที่มีการพัฒนาและได้แรงบันดาลใจจากเพลงที่เป็นหนึ่งใน icon ของยุค 90 set a drift on memory bliss จากวง pm dawn ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ ทางวงได้ sample riff guitar ของเพลงยอดนิยมที่สุดจากยุค 80, true โดยวง spandauballet ซึ่งฟังแล้วเข้ากับแกนหลักของเพลงที่จะเล่าถึงความคลายกังวล ไม่ต้องห่วง อีกทั้งทำให้นิทานความรักเรื่องนี้จะถูกเล่าต่อกันหลายต่อหลายรุ่นเหมือนอย่างความรักของโรมิโอกับจูเลียต”.

หลังจากได้รับโอกาสให้แต่งเพลงที่พูดถึงชีวิตของคนเรามีทางเลือกที่จะไม่ต้องกังวล และเราสามารถส่งต่อทางเลือกนี้ให้กับคนที่เรารักและเป็นห่วงได้อีกด้วย บอย โกสิยพงษ์ นำโจทย์นี้มาคิดว่าจะแต่งเพลงนี้ออกมาในรูปแบบนิทานเพลง... 27 มิ.ย. 2559 14:59 27 มิ.ย. 2559 14:59 ไทยรัฐ