วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมเข้ม จว.ชายแดนใต้ ช่วง 10 วันสุดท้ายรอมฎอน หลังพบป่วนต่อเนื่อง

คุมเข้ม จว.ชายแดนใต้ ช่วง 10 วันสุดท้ายรอมฎอน หลังพบป่วนต่อเนื่อง

  • Share:

จนท.ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง คุมเข้มในหลายอำเภอของ จ.สงขลา รวมถึงในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ตรวจรถเป้าหมายเข้มงวด ช่วง 10 วัน สุดท้ายเดือนรอมฎอน หลังก่อเหตุป่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง...

วันที่ 27 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่เสี่ยงเขตเมืองเศรษฐกิจทั้งใน อ.เมือง หาดใหญ่ สะเดา และ 4 อำเภอชายแดนของจังหวัดสงขลา คือ อ.เทพา สะบ้าย้อย จะนะ และนาทวี หลังยังมีการก่อเหตุความรุนแรงขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด่านตรวจความมั่นคงเข้าเมืองหาดใหญ่ทั้ง 3 จุด เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มความเข้มงวดตรวจรถเป้าหมายทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่มีการแจ้งเตือนตลอด 24 ชั่วโมง และบุคคลต้องสงสัย

นอกจากนี้ ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วหมุนเวียนตั้งจุดตรวจทั้งสี่มุมเมือง และชุดเฝ้าระวังพื้นที่ชั้นในย่านเศรษฐกิจเพื่อรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันบุคคลที่ไม่หวังดีแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุร้ายและสร้างสถานการณ์ความรุนแรงเชื่อมโยงกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ซึ่งเริ่มมีสัญญาณการก่อเหตุรุนแรงหนักขึ้น

ด้าน นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง เปิดเผยว่า เหตุความรุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ รุนแรงขึ้นอีกครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มขึ้น โดยเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายปฏิบัติงานร่วมกันอย่างเข้มข้น มีการออกตรวจสอบความเรียบร้อยบนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง พร้อมทั้งถนนสายรอง อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านเข้า-ออก ระหว่างตัวเมืองเบตง

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือกำชับผู้ให้บริการห้องพักโรงแรม สถานประกอบการทุกแห่งตรวจบัตรประชาชนของผู้เข้าพัก และผู้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาจแฝงตัวเข้ามา เพื่อลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตเมือง โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ ทั้งด่านถาวรและด่านลอย ได้มีการตรวจสอบบุคคล และยานพาหนะที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวด พร้อมกับเปรียบเทียบบุคคลต้องสงสัยจากแฟ้มประวัติคดีความมั่นคงในพื้นที่ ทั้งระดับแกนนำและสมาชิกแนวร่วมอย่างละเอียด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้