วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาฟเตอร์ช็อก! 'กุน' แฉแข้งฟ้าขาวหลายราย จ่อลาทีมตามเมสซี

"เซร์คิโอ อเกวโร" เผยข่าวร้ายกับเหล่าสาวกฟ้าขาว ยังมีแข้งดังอีกหลายราย เตรียมประกาศอำลาทีมชาติ ตามรอย "ลิโอเนล เมสซี" หลังอกหักชวดแชมป์โกปา อเมริกา เซนเทนาริโอ 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า เซร์คิโอ อเกวโร กองหน้าคนสำคัญทีมชาติอาร์เจนตินาเผยว่า ยังมีดาวเตะชื่อดังเพื่อนร่วมชาติอีกหลายราย ที่อาจประกาศเลิกเล่นให้กับทัพฟ้าขาว หลังจบศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเทนาริโอ 2016 ตามรอยกัปตันทีมคนเก่งอย่าง ลิโอเนล เมสซี    

พลพรรคฟ้าขาวต้องพ่ายชิลีไปอย่างน่าเจ็บใจ 2-4 ในการดวลจุดโทษตัดสินแชมป์โกปา อเมริกา เซนเทนาริโอ 2016 จนเป็นเหตุให้ดาวยิงตัวเก่งดีกรีดาวซัลโวตลอดกาลของอาร์เจนตินา ถึงขั้นประกาศหันหลังให้กับทีมชาติไปชนิดช็อกแฟนบอลทั่วโลก    

ซึ่งหลังจบเกมดังกล่าว อเกวโร เผยว่า สถานการณ์ของทีมในตอนนี้ค่อนข้างเปราะบางเป็นอย่างมาก และอาจมีแข้งดังอีกหลายรายที่อาจตัดสินใจอำลาทัพฟ้าขาว ตามรอยกัปตันทีมไปในไม่ช้า    

"ตอนนี้มีผู้เล่นหลายคนที่ยังไม่สามารถประเมินอนาคตของตัวเองในทีมชาติได้ เพราะบรรยากาศในห้องแต่งตัวเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่ผมเคยร่วมทีมมา เลวร้ายยิ่งกว่าตอนพลาดแชมป์ฟุตบอลโลกที่บราซิล รวมถึงนัดชิงโกปา อเมริกา เมื่อปี 2015 อีกด้วย"    

สำหรับทีมชาติอาร์เจนตินา ยังไม่สามารถคว้าแชมป์รายการทัวร์นาเมนต์สำคัญระดับชาติได้เลย นับตั้งแต่การก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โกปา อเมริกา 1993 ที่ประเทศเอกวาดอร์

"เซร์คิโอ อเกวโร" เผยข่าวร้ายกับเหล่าสาวกฟ้าขาว ยังมีแข้งดังอีกหลายราย เตรียมประกาศอำลาทีมชาติ ตามรอย "ลิโอเนล เมสซี" หลังอกหักชวดแชมป์โกปา อเมริกา เซนเทนาริโอ 2016... 27 มิ.ย. 2559 14:50 27 มิ.ย. 2559 18:00 ไทยรัฐ