วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายเรียก เป๊ก สัณชัย เบี้ยวพบอัยการ คดีทำร้าย หมอพาย ที่เชียงใหม่

'เป๊ก สัณชัย' สามีนางเอกสาวคนดัง 'ธัญญ่า-ธัญญาเรศ' เบี้ยวพบอัยการเชียงใหม่ คดีทำร้าย "หมอพาย" กลางงานแต่งเมื่อปี 58 ขณะที่อัยการให้ตำรวจสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด ออกหมายเรียกหากไม่มา จะขออนุมัติศาลออกหมายจับ

จากกรณี พ.ต.ท.นพ.ปิยพงษ์ สาครเย็น อายุ 40 ปี หรือ "หมอพาย" หมอคนดังเจ้าของหนังสือ "หมอเจ็บ" ปัจจุบันเป็นนายแพทย์ (สบ4) ยศ พ.ต.อ. กลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับ ร.ท.สัณชัย เองตระกูล หรือ "เป๊ก สัณชัย" สามีนางเอกสาว "ธัญญ่า" ธัญญาเรศ เองตระกูล ในข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า เหตุเกิดภายในงานแต่งงานของนายวุฒิชัย ใจสมัคร หรือ "ปุ๊ วอร์มอัพ" ที่หอประชุมสวนทวีชล โรงแรมฮอไรซัน วิลเลจ แอนด์ รีสอร์ท ซึ่งเหตุเกิดกลางดึกวันที่ 10 ต.ค.2558 โดยได้รับบาดเจ็บจากการถูกตบหน้าบริเวณใบหน้าซ้าย โหนกแก้มซ้าย หางคิ้วซ้ายมีอาการบวมฟกช้ำ และมีบาดแผลปริแตกบริเวณกระพุ้งแก้มซ้าย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 59 พนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่จะนำตัว ร.ท.สัณชัย เองตระกูล ผู้ต้องหามาส่งมอบให้อัยการฟ้องต่อศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่ามีผู้สื่อข่าวทุกสำนักไปเฝ้ารอทำข่าวที่หน้าศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อถึงเวลานัดหมายกลับไม่พบการปรากฏตัวของ "เป๊ก สัณชัย" แต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวจึงได้พากันเดินทางไปสำนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่ และขอเข้าพบกับ นายมีชัย เกิดวิบูลย์เวช อัยการจังหวัดเชียงใหม่

นายมีชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ทางอัยการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สรุปสำนวน เพื่อเตรียมส่ง ร.ท.สัณชัย เองตระกูล ฟ้องแต่ศาลแขวงจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ ประกอบกับคดีนี้เกิดขึ้นนานแล้ว เกรงว่าจะหมดอายุความ จึงได้ให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนเสนอให้พนักงานอัยการเชียงใหม่ส่งฟ้อง ร.ท.สัณชัย ในตอนเช้าของวันนี้ (27 มิ.ย.)

ทั้งนี้เมื่อก่อนถึงเวลานัดหมาย ทนายความของ ร.ท.สัณชัย ส่งแฟ็กซ์แจ้งมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่ ว่า ร.ท.สัณชัย ป่วยไม่สามารถเดินทางมาพบพนักงานอัยการได้ ซึ่งเมื่อไม่มีตัวผู้ต้องหา ทางพนักงายอัยการก็ไม่สามารถนำผู้ต้องหาไปฟ้องต่อศาลแขวงได้ จึงได้ให้พนักงานสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด ออกหมายเรียกให้ ร.ท.สัณชัย มาพบอัยการ หากไม่มาพบก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป ซึ่งคดีนี้ทางพนักงานอัยการก็รับฟังพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายหาก ร.ท.สัณชัย มาพบในวันนี้และให้การรับสารภาพ ก็สามารถยื่นฟ้องศาลแขวงเชียงใหม่ตัดสินคดีในวันนี้ได้ เนื่องจากเป็นความผิดลหุโทษ แต่หากปฏิเสธก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสืบพยานต่อสู้คดีกันต่อไป ส่วนฝ่ายผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกายก็สามารถเข้ามาเป็นโจทก์ร่วมเรียกค่าเสียหายในทางแพ่งได้เช่นกัน.

(พ.ต.ท.แจ้งความ 'เป๊ก สัณชัย' ตบหน้า-ข่มขู่ รอเจ้าตัวแจง)

(ตร.จ่อเรียก 'เป๊ก สัณชัย' รับทราบข้อกล่าวหา ปมตบหน้า-ขมขู่ 'พ.ต.ท.')

'เป๊ก สัณชัย' สามีนางเอกสาวคนดัง 'ธัญญ่า-ธัญญาเรศ' เบี้ยวพบอัยการเชียงใหม่ คดีทำร้าย "หมอพาย" กลางงานแต่งเมื่อปี 58 ขณะที่อัยการให้ตำรวจสอบสวน สภ.ดอยสะเก็ด ออกหมายเรียกหากไม่มา จะขออนุมัติศาลออกหมายจับ 27 มิ.ย. 2559 14:40 27 มิ.ย. 2559 16:12 ไทยรัฐ