วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กินเดือนเดียว! ล่าผัวปืนโหดยิงหัวเมียดับในบ้านอุดรฯ คาดปมหึงหวง

(ภาพจากตำรวจ สภ.เพ็ญ )

ตำรวจ สภ.เพ็ญ ออกล่าตัวหนุ่มอุดรฯ ใช้ปืนยิงหัวเมียดับเลือดนองพื้นในบ้าน หลังพามาอยู่กินด้วยกันได้เดือนเศษ แม่ผู้ก่อเหตุเผย มีปากเสียงกันบ่อยครั้งเรื่องหึงหวง

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.วีระยุทธ ทิพย์ลม รอง สว.สส.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เมื่อวานที่ผ่านมาได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 178 หมู่ 2 บ้านยามกาใหญ่ ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร รพ.เพ็ญ เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.สาริกา มะลิดิน อายุ 27 ปี ชาว ต.กอมเกาะ อ.เมืองหนองคาย นอนหงายจมกองเลือด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบริเวณศีรษะด้านหลัง 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนมือปืนเป็นสามีผู้ตาย ทราบชื่อ นายทวี ตันศิริ อายุ 30 ปี หลังก่อเหตุถือปืนวิ่งออกจากบ้านขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีแดงขาว ทะเบียน คตก 536 ระยอง หลบหนีไป ต่อมา ตำรวจพบรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ที่กระท่อมนาหลังป่าช้าหมู่บ้านยามกาใหญ่

นางอวน ตันศิริ อายุ 56 ปี แม่นายทวี ให้การว่า ผู้ตายคบหากับลูกชายมานาน กระทั่งลูกชายพาผู้ตายเข้ามาอยู่ในบ้านอยู่กินฉันสามีภรรยาได้ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยมีเรื่องทะเลาะกันบ้าง ส่วนมากจะเป็นเรื่องหึงหวง ไม่นานก็กลับมาคืนดีกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายกับลูกชายอยู่ในบ้าน ส่วนตนนั่งอยู่กับเพื่อนบ้าน ห่างจากตัวบ้านประมาณ 30 เมตร ได้ยินเสียงปืนดังจากในบ้าน 1 นัด จึงรีบมาดูพบผู้ตายนอนจมกองเลือด ส่วนลูกชายวิ่งออกจากบ้าน ขี่รถหลบหนีไป

ร.ต.อ.วีระยุทธ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน มือปืนคือ สามีผู้ตาย มีอาชีพรับจ้าง เคยถูกตำรวจจับคดีเสพยาบ้า ส่วนผู้ตายเป็นภรรยาที่ชอบหึงหวง เชื่อว่าชนวนการสังหารน่าจะมีปากเสียงกันเรื่องหึงหวง หรือการเงินในครอบครัว ทำให้มีปากเสียงทะเลาะกัน ซึ่งตำรวจจะติดตามจับกุม นายทวี มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ตำรวจ สภ.เพ็ญ ออกล่าตัวหนุ่มอุดรฯ ใช้ปืนยิงหัวเมียดับเลือดนองพื้นในบ้าน หลังพามาอยู่กินด้วยกันได้เดือนเศษ แม่ผู้ก่อเหตุเผย มีปากเสียงกันบ่อยครั้งเรื่องหึงหวง 27 มิ.ย. 2559 14:38 27 มิ.ย. 2559 17:58 ไทยรัฐ