วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีเอพี' ภูมิใจได้ทัวร์รอบโลก มีความสุขทุกครั้งที่มาไทย

กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งหลังห่างหายไป 2 ปี คราวนี้ 6 หนุ่มสุดเท่วง บีเอพี (B.A.P) ทั้ง บังยงกุก, คิมฮิชาน, ยูยองแจ, จองแดฮยอน, มุนจงออบ และ เจลโล่ จากแดนกิมจิ มาพร้อมคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ที่พวกเค้าได้เดินทางไปใน 16 ประเทศทั่วโลกรวมทั้งในเมืองไทยกับคอนเสิร์ต “B.A.P LIVE ON EARTH 2016 WORLD TOUR BANGKOK AWAKE” ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

โดยผู้จัด รีจิสตาร์ แถมยังโชว์ความสามารถสุดเท่ ร้องเต้นแร็พกวาดเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับของวงที่เรียกว่า “เบบี้” ชาวไทยไปเต็มๆ คราวนี้หนุ่มๆยังได้ร่วมพูดคุย กับหลายคำถามที่แฟนคลับอยากรู้ เริ่มจาก...ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วที่ผ่านมาประทับใจอะไรบ้าง? จงออบ “ผมประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เบบี้ไทยต้อนรับอบอุ่นทุกครั้งที่มา พวกเรามีความสุข” สิ่งที่ ภูมิใจที่สุดในการเป็น B.A.P คืออะไร? ยงกุก “ภูมิใจที่การเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้พวกเรามาในฐานะเวิลด์ทัวร์ ได้ไปหลายๆ ประเทศ ในฐานะสมาชิกบีเอพีเลยภูมิใจ ไม่ใช่แค่ผม เพื่อนๆทุกคนในวงก็ภูมิใจหมด การที่พวกเรามีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆก็เป็นแรงบันดาลใจใหม่ๆที่ช่วยให้เราได้เขียนเพลงสำหรับอัลบั้มใหม่ต่อไป”

ช่วงนี้มีแต่งานเพลงเป็นส่วนใหญ่จะมีแพลน มีงานอื่นๆในวงการอีกมั้ย? ฮิมชาน “เราคิดถึงทุกคน ถ้ามีโอกาสก็อยากเจอทุกๆคนในงานหลายด้าน เราตั้งใจทำงานเพื่อทุกคนอยู่” เอ้า ถามแต่ละคนบ้าง... ฮิมชานมีความสามารถด้านดนตรีจะมีโอกาสได้เห็น Solo Stage ตีกลอง/ กีตาร์/เปียโน บ้างมั้ย? ฮิมชาน “มีแน่นอนแต่ไม่รู้เมื่อไหร่ ก็คงเป็นในคอนเสิร์ตของพวกเราที่จะได้เล่นไลฟ์” ได้ยินว่า ยงกุกกับฮิมชาน มีนิสัยต่างกันมากแต่เป็นเพื่อน สนิทกันมาก อะไรที่ทำให้ เข้ากันได้ดี? มองหน้ากัน ก่อนตอบว่า “คงเพราะความ ต่างของเรานี่ล่ะ ทำให้เราเข้ากัน ได้ดี” ถามแดฮยอนก็ใกล้วันเกิดแล้ว ถ้าให้พร 1 ข้อจะขออะไร? “เอาแบบพรอะไรก็ได้เลยใช่มั้ย ผมอยากเป็นนักร้องที่ร้องเพลงเก่งที่สุดในโลก”

ถามยองแจว่า แกล้งใครแล้วสนุกที่สุดในวง? “คงเป็นจงออบเค้าเป็นคนใจดี” ถามจงออบว่า เล่นเกม ดูการ์ตูน และนอน เลือกอันไหน? “คงเลือกดูการ์ตูนครับ เพราะผมเป็นคนชอบดูหนังอยู่แล้ว” เจลโล่ในฐานะน้องเล็กคิดว่าสมาชิกคนไหนใจดีที่สุดและคนไหนดุที่สุด? “ใครดุเหรอ ไม่มี พี่ๆทุกคนใจดีน่ารักพวกเรารักกัน” ถามยงกุกผู้ชอบกินบะหมี่ ได้ลองอาหารบะหมี่รสต้มยำกุ้งของไทยแล้วรึยัง? ฮิมชาน ตอบ “ผมเคย กินครับ” ยงกุก “ยังไม่เคยเลย แต่ชอบอาหารไทยมาก ชอบข้าวเหนียวมะม่วงมาก” แฟนๆไม่ค่อยมีใครได้เห็นหอพักที่หนุ่มๆ B.A.P อยู่ด้วยกันเท่าไหร่ อยากรู้ว่าเวลาว่างทำอะไรกันในหอบ้าง? แดฮยอน “เวลาว่างพวกเราก็นอนพักผ่อนหรือเอาเรื่องต่างๆมาเล่ามาคุยกัน” ไปทัวร์มาหลายที่ ประเทศไหนบ้างที่ทำให้รู้สึก Feel So Good? ฮิมชาน “ตรงนี้ที่นี่ตอนนี้ครับ” จงออบพูดไทยว่า “มีความสุขครับ”.

ทีมข่าวบันเทิง

กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้งหลังห่างหายไป 2 ปี คราวนี้ 6 หนุ่มสุดเท่วง บีเอพี (B.A.P) ทั้ง บังยงกุก, คิมฮิชาน, ยูยองแจ, จองแดฮยอน, มุนจงออบ และ เจลโล่ จากแดนกิมจิ มาพร้อมคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์... 27 มิ.ย. 2559 14:32 28 มิ.ย. 2559 07:43 ไทยรัฐ