วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีอะไรเสีย! กุนซือ 'ไอซ์แลนด์' เร้าลูกทีมคว่ำอังกฤษเข้ารอบ 8 ทีม

กุนซือคนคู่ของทีมชาติไอซ์แลนด์ พร้อมเทหมดหน้าตักในการดวลแข้งรอบ 16 ทีมสุดท้าย กับทัพสิงโตคำราม เพราะลูกทีมไม่มีอะไรจะเสีย ปลุกเร้าให้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า ไฮเมียร์ ฮัลกริมส์สัน กุนซือคนคู่ของทีมชาติไอซ์แลนด์ ปลุกเร้าลูกทีมให้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว่ำทีมชาติอังกฤษ ทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ พร้อมชื้ว่าพลพรรคนักเตะจากแดนน้ำแข็ง มาไกลกว่าที่คาดเอาไว้มากในการแข่งขันครั้งนี้    

ทีมชาติไอซ์แลนด์ เป็นหนึ่งในทีมที่สร้างความประหลาดให้กับแฟนบอลได้อย่างต่อเนื่อง ในศึกยูโร 2016 หลังผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะรองแชมป์กลุ่มเอฟ เป็นรอง ฮังการี ทีมแชมป์กลุ่ม เพียงแค่ประตูได้เสียเท่านั้น    

ซึ่งก่อนเกมที่จะพบกับทีมชาติอังกฤษ ไฮเมียร์ ฮัลกริมส์สัน เฮดโค้ชร่วมของทีมชาติไอซ์แลนด์ ชี้ว่าลูกทีมมาไกลมากว่าที่คิด และไม่มีอะไรจะเสียในขณะนี้ พร้อมปลุกเร้าให้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการคว่ำทีมสิงโตคำราม เพื่อกรุยทางสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้    

"เราเคยพูดไปก่อนหน้านี้แล้วว่าเกมนี้มีแต่วิน-วิน เพราะพวกเราเอาชนะใจชาวไอร์แลนด์ได้หมดแล้ว จากฟอร์มการเล่นก่อนหน้านี้ และในทางกลับกัน ถ้าเราเอาชนะอังกฤษได้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย มันจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญไปตลอดกาล วงการฟุตบอลไอซ์แลนด์จะมีชื่อเสียงมากกว่าที่เป็นอยู่ และแนวทางการเล่นก็เปลี่ยนแปลงไปในทางที่หลายคนจับตามองจับตามองมากขึ้นด้วย"    

สำหรับ ไอซ์แลนด์ เป็นชาติที่มีขนาดประชากรน้อยที่สุดในศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย ซึ่งมีประชากรเพียงแค่ราว 300,000 คนเท่านั้น จากการสำรวจล่าสุด

กุนซือคนคู่ของทีมชาติไอซ์แลนด์ พร้อมเทหมดหน้าตักในการดวลแข้งรอบ 16 ทีมสุดท้าย กับทัพสิงโตคำราม เพราะลูกทีมไม่มีอะไรจะเสีย ปลุกเร้าให้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการทะลุเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้... 27 มิ.ย. 2559 14:13 27 มิ.ย. 2559 17:59 ไทยรัฐ