วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาได้ไง! กระสุน 7 นัด ซุกกล่องน้ำยาล้างไต รพ.สุราษฎร์ฯ เร่งหาเจ้าของ

พนง.รพ.สุราษฎร์ธานี งง หยิบน้ำยาล้างไตเจอกระสุนปืน 7 นัด พร้อมอุปกรณ์โหลดเครื่องกระสุน ซุกอยู่ในกล่อง โร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ หาคนนำมาทิ้งไว้

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งพบลูกกระสุนบริเวณห้องเก็บน้ำยาล้างไต ตึกไอซียู โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี รีบเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บน้ำยาสำหรับล้างไต ของศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี บริเวณหลังตึกไอซียู พบภายในกล่องบรรจุน้ำยาสีน้ำตาล ภายในมีกล่องบรรจุลูกกระสุนปืน พร้อมอุปกรณ์สำหรับโหลดเครื่องกระสุน มีกระสุนปืนไม่ทราบขนาด 7 นัด บรรจุอยู่ และยังมีซองหนังสีดำ 1 ใบ

จากการสอบถาม น.ส.ทัศนีย์ ใจงาม อายุ 46 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี พนักงานทั่วไปและเป็นผู้พบคนแรก ทราบว่า ก่อนที่จะพบกล่องกระสุนได้เข้าไปหยิบน้ำยาในห้องเก็บดังกล่าว และสังเกตเห็นกล่องกระสุนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ในกล่องใส่น้ำยาล้างไต จึงรีบไปบอกหัวหน้างาน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตรวจสอบและทำสืบสวนว่าใครเป็นผู้นำมาทิ้งไว้ต่อไป.

พนง.รพ.สุราษฎร์ธานี งง หยิบน้ำยาล้างไตเจอกระสุนปืน 7 นัด พร้อมอุปกรณ์โหลดเครื่องกระสุน ซุกอยู่ในกล่อง โร่แจ้งตำรวจตรวจสอบ หาคนนำมาทิ้งไว้ 27 มิ.ย. 2559 14:04 27 มิ.ย. 2559 20:58 ไทยรัฐ