วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ห่วง 2 นักบิน ฮ.หายสาบสูญเขาชะเมา

"บิ๊กป้อม" ห่วง 2 นักบิน-1 ช่างเครื่อง เหตุ ฮ.ตกหายสาบสูญที่เขาชะเมา เร่งเหล่าทัพค้นหาเจอโดยเร็ว พ้อสภาพภูมิอากาศเป็นอุปสรรค

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.59 ที่ศาลหลักเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีเฮลิคอปเตอร์แบบที่ 6 สังกัดหน่วยบิน 2034 ดอนเมือง ของกองทัพอากาศประสบอุบัติเหตุในขณะปฏิบัติภารกิจลำเลียงทางอากาศ ณ สถานีถ่ายทอดโทรคมนาคม เขาชะเมา จ.ระยอง ว่า พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผบ.ทอ.ได้รายงานให้ทราบแล้วและได้ดำเนินการค้นหาตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนถึงขณะนี้อากาศบริเวณเขาชะเมายังไม่ดี เมฆต่ำมาก มองไม่เห็น จึงต้องใช้กำลังของทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ร่วมกันค้นหาภาคพื้นดิน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ เนื่องจากเขาชะเมาป่าทึบมาก แต่เชื่อว่าถ้าอากาศเปิด เราจะสามารถค้นหานักบินและช่างเครื่องได้เร็วที่สุด

"ผมก็เป็นห่วงเครื่องบินตกจะมีคนเสียชีวิตหรือไม่ ยังไม่ทราบเลย ดังนั้นเราต้องเข้าไปให้ถึงบริเวณที่เฮลิคอปเตอร์ตกให้ได้ และผมก็มั่นใจว่าในส่วนของทุกเหล่าทัพจะพยายามดำเนินการค้นหานักบิน 2 คน และช่างเครื่องอีก 1 คน ให้เจอให้ได้อย่างเร็วที่สุด" พล.อ.ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตรเดินทางมาถึงยังศาลหลักเมือง ได้ทักทาย ผบ.เหล่าทัพ และซักถาม พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง เสนาธิการทหารอากาศ ถึงความคืบหน้าการลงพื้นที่ติดตามเฮลิคอปเตอร์ขนส่งของกองทัพอากาศที่หายจากเรดาร์ว่า พบหรือยัง โดย พล.อ.อ.จอม ได้บอกว่า ยังไม่พบ และเจ้าหน้าที่พยายามติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ยังได้ย้ำว่าขอให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มที่.

"บิ๊กป้อม" ห่วง 2 นักบิน-1 ช่างเครื่อง เหตุ ฮ.ตกหายสาบสูญที่เขาชะเมา เร่งเหล่าทัพค้นหาเจอโดยเร็ว พ้อสภาพภูมิอากาศเป็นอุปสรรค 27 มิ.ย. 2559 13:59 27 มิ.ย. 2559 16:14 ไทยรัฐ