วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตออนไลน์แบบปลอดภัย AIS ผุด Safe & Care แอพคุมเด็กคนชราใช้มือถือ

เอไอเอส เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "Safe & Care" ให้ลูกค้าสามารถดูแลการใช้งานมือถือของคนที่รักและห่วงใย เน้นกลุ่มเยาวชนและผู้สูงอายุ ผ่านสมาร์ทโฟน...

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานการตลาดและการขาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสมุ่งพัฒนาแอพพลิเคชั่นหลากหลายรูปแบบ เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับยกระดับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบันภายใต้การเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิตอลของสังคมไทยผ่านเครือข่ายเอไอเอส ล่าสุด จึงมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นในชื่อ Safe & Care เพื่อดูแลการใช้งานมือถือของเยาวชนและผู้สูงอายุ ด้วยจุดเด่นในการรวมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเอาไว้ในแอพพลิเคชั่นเดียว ทำให้ติดตามผู้ที่รักและห่วงใยได้อย่างสะดวกแม้จะอยู่ห่างไกลกันโดยไม่จำเป็นต้องซื้อหรือติดตั้งอุปกรณ์เสริม

ปัจจุบันเอไอเอสมีจำนวนลูกค้าใช้งานสมาร์ทโฟนราว 61% ของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งมีจำนวนกว่า 38.9 ล้านเลขหมาย อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าผู้ใช้บริการแอพพลิเคชั่นดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 2-3 แสนราย และมีผู้สมัครใช้แพ็กเก็จบริการดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 1 แสนราย

นายสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารผลิตภัณฑ์ เอไอเอส กล่าวว่า แอพพลิเคชั่น Safe & Care สามารถแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 ด้าน คือ Parental Controls และ Family Location ซึ่งเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถสมัครแพ็กเก็จใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ พร้อมรับสิทธิ์ใช้งานฟรีเดือนที่ 2 และ 3 พิเศษสำหรับลูกค้าเซเรเนดรับสิทธิ์ใช้งานฟรี 2 เดือนแรกทันทีที่สมัครแพ็กเกจ

สำหรับฟังก์ชั่น Parental Controls เหมาะสำหรับการดูแลสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ เนื่องจากสามารถกำหนดเบอร์โทร รวมถึงวันและเวลาในการโทรออก-รับสาย รวมทั้งกำหนดการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อให้เนื้อหาและระยะเวลาในการใช้งานเหมาะสมกับอายุของเด็ก ส่วนฟังก์ชั่น Family Location เป็นการดูแลความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของสมาชิกในครอบครัวทั้งเด็กและผู้สูงอายุ อาทิ การบอกตำแหน่งของสมาชิกในครอบครัวได้แบบทุกที่ทุกเวลา การกำหนด Safe Zone และแจ้งเตือนเมื่อออกนอก Safe Zone รวมถึงการ Check In เพื่อแจ้งตำแหน่งของตนเองให้สมาชิกในครอบครัวทราบ หรือ Family Alert ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และ Phone Security แสดงตำแหน่งล่าสุดของเครื่องมือถือ พร้อมสั่งล็อกและล้างข้อมูลเมื่อโทรศัพท์สูญหาย เป็นต้น.

เอไอเอส เปิดตัวแอพพลิเคชั่น "Safe & Care" ให้ลูกค้าสามารถดูแลการใช้งานมือถือของคนที่รักและห่วงใย เน้นกลุ่มเยาวชนและผู้สูงอายุ ผ่านสมาร์ทโฟน... 27 มิ.ย. 2559 13:53 27 มิ.ย. 2559 16:09 ไทยรัฐ