วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่เลิก! 'อำนาจ' สู้เพื่อชาติ ลุ้นตั๋วมวยโอลิมปิก 2016

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยมวยนานาชาติ เต็มร้อยพร้อมลงคัดโอลิมปิกในโควตามวยอาชีพ เพื่อตอบแทนประเทศชาติ ที่เคยสร้างโอกาสให้ก้าวมาถึงวันนี้ ขอสู้เต็มที่ มั่นใจคว้าตั๋วได้ ขณะที่สมาคมฯกำหนดรายงานตัวพร้อมกับทีมชาติ 29 มิ.ย.นี้...

วันที่ 27 มิ.ย. 59 ความคืบหน้าของ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่จะร่วมคัดเลือกโอลิมปิก 2016 ในโควตามวยอาชีพ โดยจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 3-8 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศเวเนซุเอลา 

“เจ้าเพชร” อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท ไอบีเอฟ เปิดเผยว่า ตนได้รับการทาบทามเมื่ออาทิตย์ก่อน จากผู้ใหญ่ในสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ให้มาชกคัดโอลิมปิกโควตามวยอาชีพ ตอนแรกจะให้ผมชกรุ่นฟลายเวท แต่มีเวลาเตรียมตัวแค่ 2 อาทิตย์ ไม่สามารถทำน้ำหนักได้ จึงขอขยับไปชกในพิกัดรุ่นไลต์เวท แทน ส่วนการเตรียมความพร้อมนั้น หลังจากเสร็จการชกที่จีน ตนก็ฟิตซ้อมร่างกายมาโดยตลอดที่ค่ายมวยใน จ.อุทัยธานี มั่นใจว่าสภาพร่างกายมีความพร้อมเต็มที่

"สำหรับการชกคัดโอลิมปิกครั้งนี้ แม้จะไม่ใช่รุ่นของตนและเป็นรุ่นที่ใหญ่กว่าเดิมไม่น่ามีปัญหาเพราะเป็นไปตามน้ำหนักตัวและตนไม่ต้องลดมาก มั่นใจว่าสู้ได้ทุกคน เมื่อทางสมาคมมวยฯเปิดโอกาสให้ผมก็พร้อมจะทำเต็มที่ เพื่อคว้าตั๋วไปให้ได้ เพราะก่อนที่ตนตัดสินใจครั้งนี้ก็ได้คิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบแล้ว แม้ว่าจะมีข่าวว่าทางสถาบันอาจจะแบนนั้น ตนคิดว่าถ้าตนได้ตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะอย่างน้อยเมื่อตนเกิดมาจากมวยสมัครเล่นและถ้าจบลงด้วยมวยสมัครเล่นก็คงไม่เสียหาย เพราะมาถึงจุดนี้แล้วและทางสมาคมมวยฯก็ต้องการนักชกเพื่อล่าโควตาโอลิมปิกเกมส์ให้มากที่สุดเพื่อร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ดังนั้น ตนก็อยากที่อยากจะตอบแทนประเทศชาติให้ได้มากที่สุด แต่ถ้าไม่ได้โควตากลับมาก็คงต้องหาทางออกอย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจน่าจะได้ลุ้นอีกครั้ง" อำนาจ กล่าวอย่างมั่นใจ

สำหรับการรายงานตัวเพื่อฟิตซ้อมที่แคมป์มวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยนั้น ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯได้เผยถึงการรายงานตัวฝึกซ้อมกับทีมชาตินั้นจะเลื่อนวันจากวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย. เป็นวันพุธที่ 29 มิ.ย.2559 เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยมวยนานาชาติ เต็มร้อยพร้อมลงคัดโอลิมปิกในโควตามวยอาชีพ เพื่อตอบแทนประเทศชาติ ที่เคยสร้างโอกาสให้ก้าวมาถึงวันนี้ ขอสู้เต็มที่ มั่นใจคว้าตั๋วได้ ขณะที่สมาคมฯ... 27 มิ.ย. 2559 13:34 27 มิ.ย. 2559 15:12 ไทยรัฐ