วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุยส์ เล็งพาแม่คุยผู้ใหญ่แต่ง นุ่น รับอยากมีลูก เพื่อนแซงหมดแล้ว

หลุยส์ สก๊อต แย้มชวนแม่ให้ไปคุยกับพ่อแม่ของนุ่น รมิดา เรื่องแต่งงาน แต่ยังไม่สละโสดปีนี้ รับอยากมีลูกหลังเพื่อนๆ ในกลุ่มแซงหน้าแต่งงานมีลูกหมดแล้ว เผยช่วงแรกเครียดถูกถามถี่ ยอมรับเคยคิดอยากเป็นผู้จัดละครแต่ขอโฟกัสธุรกิจตัวเองก่อน

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่เลิฟที่หลายคนลุ้นให้มีข่าวดีมาตลอดสำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี หลุยส์ สก๊อต และนางร้ายสาวเซ็กซี่ นุ่น รมิดา ประภาสโนบล หลังคบหาดูใจมานานหลายปีแต่ยังไม่พร้อมสละโสดเหมือนคู่หวานคู่อื่นๆ ได้เจอหลุยส์ในงานแถลงข่าว “เอเชียโฟลว์ทัวร์ 2559 ไทยแลนด์ควอลิฟายเออร์ สนามที่ 1 ณ สวนน้ำวานา นาวา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวมาโชว์เล่นเซิร์ฟให้แฟนๆ ได้กรี๊ด พอหลังเสร็จงานก็เลยชวนเจ้าตัวมาอัพเดตเรื่องนี้ รวมถึงอัพเดตผลงานของเจ้าตัวให้แฟนๆ หายคิดถึงด้วย

งานตอนนี้เป็นไงบ้าง? “ผลงานละครตอนนี้มีถ่ายทำละคร คลื่นชีวิต, เพลิงบุญ, บุพเพสันนิวาส และซีรีส์คิวปิด บริษัทรักอุตลุด ด้วยครับ ละคร 4 เรื่องตอนนี้ก็ถือว่ายังหวิดๆ กันอยู่เพราะเรื่องนึงกำลังจะปิด เรื่องนึงเพิ่งเปิด มันก็เลยยังไม่หนักมาก มันสลับกันไปมา แบ่งคิวกันไปมาครับ” สับสนไหมเล่นละคร 4 เรื่อง? “ไม่สับสนครับ แค่เรียกชื่อผิดเฉยๆ ครับ (ยิ้ม) เรียกชื่อคนโน้นผิดคนนี้ผิด แล้วมันมาคนละเรื่อง เขาก็ทักว่าหลุยส์ๆ เบลอแล้ว ตั้งตัวใหม่นะ” แต่ละเรื่องดูข้ามยุคข้ามสมัย? “ใช่ครับ บุพเพสันนิวาสก็คนละอย่างกันแล้ว คลื่นชีวิตก็ดราม่ามากๆ เพลิงบุญก็สุดยอดดราม่า เล่นกับเจนี่ (เทียนโพธิ์สุวรรณ) แต่คิวปิดก็แนวน่ารัก แหวกแนวไปหมดเลยครับ ไม่เหมือนกันครับ” แฟนๆ ก็บ่นคิดถึงหลุยส์แล้ว จะได้ชมเมื่อไหร่? “สำหรับละครคลื่นชีวิตน่าจะเป็นละครที่น่าจะขึ้นมาก่อน อีกสัก 3-4 เดือนมั้งครับ ตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 15-20 เปอร์เซ็นต์ เดี๋ยวก็ได้ชมกันแล้ว เขากำลังแก้ไขกันนิดหน่อยครับ”

มีข่าวว่าเรากับเพื่อนกำลังจะเป็นผู้จัดละคร? “อ๋อ อันนี้คือได้คุยกับน้องเขาไปสักพักนึงครับ ตอนนั้นถ่ายละครสามใบไม่เถาด้วยกัน ก็คุยกับอเล็กซ์ (เรนเดลล์) ว่าอยากทำอะไรรึเปล่า เขาก็ถามว่าอยากเป็นผู้จัดไหม เราก็บอกว่าไปได้ พอได้เหมือนกัน ผมไปดูแลเรื่องฝั่งธุรกิจ เขาดูแลเรื่องหน้ากอง เพราะเขาเป็นคนที่กำกับได้คมมาก เราก็บอกว่าน่าลองนะ เลยแซวๆ เขาไป เขาก็บอกว่าเออ ลองดิ แต่สุดท้ายเขาก็ไปอีทีซี ผมก็ไปอ๊อกซิเจนพลัส ก็เลยแบบทำอันนี้ก่อนแล้วกัน ถ้าสมมติในอนาคตเรายังอยากจะทำอยู่ เราก็กลับมาเจอกันอีกรอบก็ได้” แล้วจะมีโปรเจกต์ธุรกิจอะไรที่จะได้เห็นบ้าง? “ตอนนี้โปรเจกต์ของผมมีแค่อ๊อกซิเจนพลัสเอเชีย เกี่ยวกับเรื่องชุดชั้นในผู้หญิงและผู้ชายที่ทำด้วยไม้ไผ่ 95% ครับ ตอนนี้มีคนดีลมาและตอบสนองได้ดี มันก็ไปถึงออสเตรเลียแล้ว คนที่โน่นเขาก็ชอบเพราะอากาศบ้านเขาไม่ได้ต่างจากเรามากคือร้อนอบอ้าว เวลาใส่คอตตอนแล้วมันจะอบ เพราะฉะนั้นจะดีต่อกลิ่นกายครับ”

ธุรกิจดีแบบนี้เราได้คู่ใจมาช่วยวางแผนยังไงบ้าง? “คือเขาพยายามที่จะไม่ยุ่งนะ เขาจะดูแลมากกว่าว่าอาทิตย์นี้มีละครกี่เรื่อง เดี๋ยวต้องไปประชุมโน่นนี่ ไปดูคิว เขาก็ให้ระวังหน่อยเดี๋ยวเหนื่อยครับ เขาจะคอยพูดอย่างนี้ตลอด” ดูแลดีแบบนี้เมื่อไหร่จะมีข่าวดีเหมือนคนอื่นบ้าง? “ก็น่ะ (หัวเราะ) ไม่น่าจะนานมากครับ” มีการพูดคุยบ้างรึยัง? “ก็มีแซวกันบ้างอยู่แล้วครับ ข่าวกระหน่ำ (หัวเราะ)” ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยกันรึยัง? “ยังไม่ได้เจอกันครับ แต่อยากที่จะให้คุณแม่ลองไปเจอบ้าง เขาจะได้รู้ครับ ผมลองคุยกับคุณแม่ไปแล้วว่าลองไปเจอกันหน่อยไหมเพราะเราเป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งนานแล้ว (ยิ้ม) เราก็อยากให้คุณแม่เขาเห็นด้วยครับ” ฝ่ายหญิงมีพูดบ้างไหม? “ไม่มีครับ” แพลนแต่งปีนี้หรือปีหน้า? “ยังบอกไม่ได้ครับ แต่ปีนี้ผมว่ามันน่าจะยากนิดนึง เพราะถ้าหมั้นแล้วก็แต่งเลย ซึ่งมันก็เร็วไปนิดนึง ผมว่าน่าจะเป็นถัดไปนะ”

อยากมีเบบี๋บ้างรึยังเพราะคนอื่นก็แซงไปหมดแล้ว? “อยากได้มาก เพราะเราได้เห็นลูกของพี่มิค (บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ) น่ารักมาก ผมก็นึกว่าผมจะเป็นคนแรกในกลุ่มเพื่อนที่จะมีลูกเป็นคนแรก แต่สุดท้ายทุกคนเริ่มมีกันหมดแล้ว เราก็เริ่มมองว่าทำไมทุกคนแซงไปหมดแล้ว เราก็เลยกลับมาคิดดูแบบจริงจังครับ” แล้วเรือนหอทำเสร็จรึยัง? “ผมทำเผื่อไว้แล้วครับ (ยิ้ม)” รองานแต่งอย่างเดียว? (หลุยส์ยิ้มแทนคำตอบ) ทุกคนก็รอลุ้น? “ครับ ขอบคุณมากครับ” เวลาถูกถามถึงเรื่องนี้เรารู้สึกยังไงบ้าง? “ตอนแรกๆ ก็เครียดอยู่เหมือนกันนะ เพราะมันเป็นไอเดียของการแต่งงาน บางคนก็จะพูดเหมือนว่าแต่งงานได้แล้วนะ อายุเริ่มได้แล้วเหรอ มันจะเริ่มเข้าสู่วัยที่ซีเรียส ต้องเป็นห่วงครอบครัวแล้ว ไม่มีแล้วที่เราอยากจะไปขับมอเตอร์ไซค์แข่งในสนาม เราต้องระวังตัวเองแล้ว ครอบครัวนำแล้วไม่ใช่เรานำแล้ว ไม่ใช่อยู่ในสิ่งที่เราจะทำแล้วทำได้เลย มันก็เลยซีเรียส ตกใจนิดนึง แต่ตอนนี้เริ่มรับได้และเริ่มเข้าใจว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวขนาดนั้น มันเป็นเรื่องที่สวยงามมากกว่า ก็อัพเดตได้เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาครับ”.

หลุยส์ สก๊อต แย้มชวนแม่ให้ไปคุยกับพ่อแม่ของนุ่น รมิดา เรื่องแต่งงาน แต่ยังไม่สละโสดปีนี้ รับอยากมีลูกหลังเพื่อนๆ ในกลุ่มแซงหน้าแต่งงานมีลูกหมดแล้ว เผยช่วงแรกเครียดถูกถามถี่ ยอมรับเคยคิดอยากเป็นผู้จัดแต่ขอโฟกัสธุรกิจตัวเองก่อน 27 มิ.ย. 2559 13:32 27 มิ.ย. 2559 15:54 ไทยรัฐ