วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเบญรัตน์' ขว้างจักรสาวไทยเฮ ได้โควตาลุยริโอเกมส์

'สุเบญรัตน์' ขว้างจักรสาวไทยเฮ ได้โควตาลุยริโอเกมส์

  • Share:

“เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงทีมชาติไทย ได้เฮ คว้าโควตาไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล ได้สำเร็จ หลังทำสถิติผ่านเกณฑ์ในรายการนานาชาติ ที่คาซัคสถาน พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกรีฑาฯ เผย ตอนนี้กรีฑาได้สิทธิ์ไปริโอเกมส์แล้ว 3 คน และยังมีลุ้นอีก 1 ที่นั่งด้วย...

วันที่ 27 มิ.ย. 59 ตามที่สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ส่ง “เบญ” สุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักรหญิงทีมชาติไทยไปแข่งขันกรีฑา รายการนานาชาติ จี โคซานอฟ เมโมเรียล อิน อัลมาตี้ ที่คาซัคสถาน ผลล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ปรากฏว่าสุเบญรัตน์ คว้าเหรียญทอง ด้วยสถิติ 61.12 ม. และเป็นสถิติที่ผ่านเกณฑ์ได้ไปลุยโอลิมปิก 2016 เดือน ส.ค.นี้ ที่บราซิลด้วย โดยนักขว้างจักรสาวไทย กล่าวว่า วันนี้พิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จแล้ว ดีใจมากๆที่ทำได้ โอลิมปิกจะพยายามอย่างสุดความสามารถ

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาฯ เปิดเผยว่า ตอนนี้กรีฑาไทยได้สิทธิ์ไปริโอเกมส์แล้ว 3 คน คือ เจน วงศ์วรโชติ กับ ณัฐฎยาห์ ธนรณวัฒน์ 2 นักวิ่งมาราธอนหญิง รวมถึงล่าสุด สุเบญรัตน์ ขว้างจักรหญิง และยังมีลุ้นอีก 1 ที่นั่งด้วย ซึ่งเป็นในส่วนของไวลด์การ์ด หากไม่มีนักกรีฑาชายไทยคนไหนทำสถิติผ่านควอลิฟายโอลิมปิก ก็จะเป็น บุญถึง ศรีสังข์ มาราธอนชาย ได้สถิติใกล้เคียงการควอลิฟายมากที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้