วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ สั่งจนท.เช็ก พบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

รมว.กลาโหม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ ที่นราธิวาส แล้ว สั่งตามประกบตัว หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เร่งเอาผิด เพราะเห็นภาพคนร้ายจากวงจรปิดชัดเจน ส่วน ส.ท. เสียชีวิตด้วยโรคลมร้อนขณะถูกลงโทษ ตั้งกรรมการสอบหาคนผิดแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 มิ.ย. ที่ศาลหลักเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุคาร์บอมบ์บริเวณข้างฐานของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ถนนเทศปฐม อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่ลดน้อยลงแล้ว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์อยู่เพื่อทำให้ส่วนรวมเกิดความไม่สบายใจ และเป็นเดือนถือศีลอด หรือรอมฎอน ซึ่งทางแม่ทัพภาคที่ 4 และกำลังพลกำลังเร่งดำเนินการหาคนก่อเหตุ ซึ่งจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ทำให้เรารู้ตัวคนร้ายและกำลังติดตามตัวอยู่ และมีรายงานว่าข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จะจริงหรือไม่ตนไม่ทราบ ต้องให้เจ้าหน้าที่ติดตาม แต่มั่นใจว่าเราพยายามทำให้ดีที่สุด ขณะนี้ กำลังพลทั้งในส่วนของ ทหารบก ทหารเรือ ทหารพราน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง การเสียชีวิตจากโรคลมร้อนของ ส.ท.ปัญญา เงินเหรียญ สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 9 (ร.19 พัน.3 ) ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกผู้บังคับบัญชาสั่งลงโทษ ว่า ขณะทั้งในส่วนของกระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่า ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สั่งการอย่างไร จนทำให้เกิดการเสียชีวิต ส่วนระเบียบการลงโทษต้องมีความขัดเจนมากขึ้นหรือไม่นั้น ระเบียบมีอยู่แล้ว ว่าอำนาจในการสั่งลงโทษของผู้หมู่ ผู้หมวด ผู้พัน ขนาดไหน

รมว.กลาโหม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ ที่นราธิวาส แล้ว สั่งตามประกบตัว หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เร่งเอาผิด เพราะเห็นภาพคนร้ายจากวงจรปิดชัดเจน ส่วน ส.ท. เสียชีวิตด้วยโรคลมร้อนขณะถูกลงโทษ ตั้งกรรมการสอบหาคนผิดแล้ว 27 มิ.ย. 2559 13:10 27 มิ.ย. 2559 14:23 ไทยรัฐ