วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 บิ๊กป้อม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ สั่งจนท.เช็ก พบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

บิ๊กป้อม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ สั่งจนท.เช็ก พบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน

  • Share:

รมว.กลาโหม ยัน รู้ตัวมือคาร์บอมบ์ ที่นราธิวาส แล้ว สั่งตามประกบตัว หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน เร่งเอาผิด เพราะเห็นภาพคนร้ายจากวงจรปิดชัดเจน ส่วน ส.ท. เสียชีวิตด้วยโรคลมร้อนขณะถูกลงโทษ ตั้งกรรมการสอบหาคนผิดแล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 มิ.ย. ที่ศาลหลักเมือง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงเหตุคาร์บอมบ์บริเวณข้างฐานของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ถนนเทศปฐม อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่ลดน้อยลงแล้ว แต่ก็ยังมีเหตุการณ์อยู่เพื่อทำให้ส่วนรวมเกิดความไม่สบายใจ และเป็นเดือนถือศีลอด หรือรอมฎอน ซึ่งทางแม่ทัพภาคที่ 4 และกำลังพลกำลังเร่งดำเนินการหาคนก่อเหตุ ซึ่งจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพได้ทำให้เรารู้ตัวคนร้ายและกำลังติดตามตัวอยู่ และมีรายงานว่าข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จะจริงหรือไม่ตนไม่ทราบ ต้องให้เจ้าหน้าที่ติดตาม แต่มั่นใจว่าเราพยายามทำให้ดีที่สุด ขณะนี้ กำลังพลทั้งในส่วนของ ทหารบก ทหารเรือ ทหารพราน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึง การเสียชีวิตจากโรคลมร้อนของ ส.ท.ปัญญา เงินเหรียญ สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 9 (ร.19 พัน.3 ) ค่ายสุรสีห์ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกผู้บังคับบัญชาสั่งลงโทษ ว่า ขณะทั้งในส่วนของกระทรวงกลาโหมและกองทัพบก ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่า ดำเนินการอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สั่งการอย่างไร จนทำให้เกิดการเสียชีวิต ส่วนระเบียบการลงโทษต้องมีความขัดเจนมากขึ้นหรือไม่นั้น ระเบียบมีอยู่แล้ว ว่าอำนาจในการสั่งลงโทษของผู้หมู่ ผู้หมวด ผู้พัน ขนาดไหน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้