วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหรียญ 'พญาเต่าเลื่อนรับยศ' วัดนาทวี เกลี้ยง! นทท.ผิดหวัง เช่าไม่ทัน

นทท.ไทย มาเลย์ สิงคโปร์ แห่เข้าวัดนาทวี จ.สงขลา หาเช่าเหรียญ "พญาเต่าเลื่อนรับยศ" แต่ต้องผิดหวัง เพราะไม่มีเหลือแล้ว เชื่อ หากมีไว้บูชาจะมีโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรือง ได้เลื่อนยศตำแหน่ง

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 ที่วัดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ จำนวนมาก เดินทางมาเช่าเหรียญ "พญาเต่าเลื่อนรับยศ" ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์ หากใครได้เช่าไปบูชาจะมีโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในเรื่องธุรกิจการค้า หากเป็นข้าราชการจะได้รับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ จำนวนมากแห่มาเช่า แต่นักท่องเที่ยวต่างพากันผิดหวัง เนื่องจากเหรียญรุ่นแรกที่สร้างออกมาหมดแล้ว

พระอาจารย์ภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี เกจิดังภาคใต้ ฉายา "เทพสามตา" กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางวัดได้จัดทำพิธีพุทธาภิเษกเหรียญพญาเต่าเลื่อนรับยศ โดยนิมนต์พระเกจิดังทางภาคใต้ มานั่งอธิษฐานจิตพุทธาภิเษก ปลุกเสกเพื่อสร้างเหรียญพญาเต่าเลื่อนรับยศชุดกรรมการ จำนวน 559 ชุด เต่าเลื่อนเนื้อทองคำ 29 เหรียญ เนื้อเงิน 99 เหรียญ เนื้อนวะแก่เงิน 299 เหรียญ เนื้ออัลปาก้า 559 เหรียญ เนื้อทองทิพย์ 799 เหรียญ และเนื้อทองแดงนอก 2,599 เหรียญ

ทั้งนี้ หลังจากเสร็จพิธีปลุกเสก ทางวัดได้นำเหรียญพญาเต่าเลื่อนรับยศ จำนวน 2,000 เหรียญ แจกฟรีให้กับประชาชนที่มาร่วมในพิธี คนละ 1 เหรียญ เพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเชื่อกันว่าทำมาค้าขึ้น หากเป็นข้าราชการจะได้รับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ขณะนี้เหรียญพญาเต่าเลื่อนรับยศชุดกรรมการจัดสร้างได้หมดไปแล้ว จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่เหมารถบัสเดินทางมาเช่าเหรียญต่างพากันผิดหวัง.

นทท.ไทย มาเลย์ สิงคโปร์ แห่เข้าวัดนาทวี จ.สงขลา หาเช่าเหรียญ "พญาเต่าเลื่อนรับยศ" แต่ต้องผิดหวัง เพราะไม่มีเหลือแล้ว เชื่อ หากมีไว้บูชาจะมีโชคลาภ ทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรือง ได้เลื่อนยศตำแหน่ง 27 มิ.ย. 2559 13:10 27 มิ.ย. 2559 14:27 ไทยรัฐ