วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระแก้ว จัดเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ส.ค.59 นี้

จ.สระแก้ว เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวแห่ชมผีเสื้อ ในอุทยานแห่งชาติปางสีดา ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 59 นี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมผีเสื้อได้ทุกวันจนถึงเดือน ส.ค.

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 นายธรรมศักดิ์ รัตนธัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า เทศกาลดูผีเสื้อที่ปางสีดา ของอุทยานแห่งชาติปางสีดา ปีนี้เป็นครั้งที่ 12 มีวัตถุเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของสระแก้ว รวมทั้งกระจายรายได้ให้แก่ชุมชนและท้องถิ่น ซึ่งอุทยานแห่งชาติปางสีดา ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลก มีป่าที่สมบูรณ์ และธรรมชาติที่สวยงามจนได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยว และได้รับการยกย่องให้เป็น เมืองผีเสื้อแห่งผืนป่าภาคตะวันออก จากองค์การยูเนสโก ภายใต้ชื่อ ดงพญาเย็น-เขาใหญ่ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สระแก้ว เป็นหนึ่งในกลุ่มจังหวัดเบญจบูรพาสุวรรณภูมิ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ อาทิ อุทยานแห่งชาติปางสีดา เป็นแหล่งสถานที่รวมผีเสื้อสวยงามนานาชนิด หลากสีสัน มากกว่า 450 ชนิด จนเป็นที่ได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ต่างๆ ให้เป็นเมืองผีเสื้อของผืนป่าภาคตะวันออก จึงได้จัดงานอย่างต่อเนื่องมาตลอด

ทั้งนี้ อยากฝากเชิญชวนประชาชนชาวสระแก้ว และนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เที่ยวงานเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา ครั้งที่ 12 ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมนี้ โดยประชาชนสามารถมาชมผีเสื้อได้ทุกวัน และจะมีจุดที่อยู่ในป่า มีชื่อว่า ลานหินดาษ ซึ่งเป็นแหล่งที่อุดม ไปด้วยความชุ่มชื้น ซึ่งถ้าอยากจะเข้าไปเที่ยวชมข้างในจะต้องติดต่อทางอุทยานล่วงหน้า เนื่องจากมีระยะเดินทางกว่า 10 กิโลเมตร กำหนดจัดงานผีเสื้อ จะมีขึ้นในวันที่ 8-10 กรกฎาคม 59 ซึ่งในวันที่ 10 นี้จะมีการเดินวิ่ง มาราธอน ปั่นจักรยานเสื้อภูเขาขึ้นจุดชมวิวระยะทาง 25 กิโลเมตร และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน.


จ.สระแก้ว เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวแห่ชมผีเสื้อ ในอุทยานแห่งชาติปางสีดา ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 8-10 กรกฎาคม 59 นี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมผีเสื้อได้ทุกวันจนถึงเดือน ส.ค. 27 มิ.ย. 2559 12:45 28 มิ.ย. 2559 03:44 ไทยรัฐ