วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่จบ! 'โอนีลล์' ติงฝ่ายจัดฯ วางโปรแกรมเอื้อเจ้าภาพเกินเหตุ

กุนซือทีมยักษ์เขียวออกโรงซูฮกหัวใจนักสู้ของลูกทีม ที่สู้กับทัพนักเตะเจ้าภาพอย่างสูสี ก่อนแพ้ไปในรอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมกับแขวะฝ่ายจัดการแข่งขันว่า จัดโปรแกรมเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับเจ้าภาพแบบออกนอกหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 27 มิ.ย. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ กุนซือทีมชาติไอร์แลนด์ แสดงความแคลงใจถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน อาจมีเจตนาจงใจจัดโปรแกรมการแข่งขันยูโร 2016 เพื่อเอื้อประโยชน์แก่ทีมเจ้าภาพมากเกินไป หลังจากมีเวลาพักมากกว่าทีมอื่น ก่อนถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย    

ขุนพลยักษ์เขียวที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้วยโควตา 1 ใน 4 ทีมอันดับ 3 ดีที่สุด และต้องโคจรมาพบกับทีมเต็งแชมป์อย่างฝรั่งเศส เจ้าภาพ ซึ่งถึงแม้เกมจะสู้กันอย่างสนุก แต่ก็ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของขุนพลตราไก่ได้ พ่ายไปแบบหวุดหวิด 1-2    

ซึ่งหลังจบเกม โอนีลล์ ได้ออกมาชื่นชมหัวใจความเป็นนักสู้ของลูกทีมที่ทำได้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่ไม่ลืมแขวะฝ่ายจัดการแข่งขันว่า จัดโปรแกรมเอื้อแก่เจ้าภาพแบบออกนอกหน้า ทั้งในรอบแรกและรอบ 16 ทีมสุดท้าย    

"มันอาจจะฟังดูเหมือนข้ออ้าง และไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นอย่างที่ผมพูด แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเป็นใจให้ฝรั่งเศสไปเสียหมด ตั้งแต่พวกเขาคว้าแชมป์กลุ่ม ถึงแม้ว่าเราจะทำอย่างดีที่สุดแล้ว แต่การพักเพียงแค่ 3 วันดูจะน้อยไป หากเทียบกับพวกเขา (ฝรั่งเศส) หลังจบรอบแรก"    

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส จะเข้าไปยืนรอในรอบก่อนรองชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่าง อังกฤษ หรือ ไอซ์แลนด์ ที่จะแข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คืนนี้

กุนซือทีมยักษ์เขียวออกโรงซูฮกหัวใจนักสู้ของลูกทีม ที่สู้กับทัพนักเตะเจ้าภาพอย่างสูสี ก่อนแพ้ไปในรอบ 16 ทีมสุดท้าย พร้อมกับแขวะฝ่ายจัดการแข่งขันว่า จัดโปรแกรมเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับเจ้าภาพแบบออกนอกหน้า... 27 มิ.ย. 2559 12:28 27 มิ.ย. 2559 13:53 ไทยรัฐ