วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มหนักขอนแก่น! น้ำระบายไม่ทันท่วมนานกว่า 5 ชม. จราจรเช้าติดขัด

พื้นที่ จ.ขอนแก่น มีฝนตกลงมามาก ทำให้ท่อระบายน้ำไม่ทันนานกว่า 5 ชม. สร้างความวุ่นวายให้กับ ปชช.เป็นอย่างมาก เนื่องจากอยู่ในชม.เร่งด่วน การจราจรติดขัด รถหลายคันเครื่องดับ ถนนสายหลักท่วมกว่า 1 ม. ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น และตำบลรอบนอก นานหลายกว่า 6 ชม. ส่งผลให้ท่อระบายน้ำไม่ทัน ท่วมขังในหลายพื้นที่นานกว่า 5 ชม. และยังท่วมขังในจุดเดิมคือ ถนนมิตรภาพ-บ้านกอก ถนนมิตรภาพหน้า บก.ทล.ขอนแก่น สูงประมาณ 1 เมตร ระยะทางเกือบ 2 กม. ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจรไปมา ทำให้เช้านี้การเดินทางลำบากและติดขัด อีกทั้งช่วงเช้ายังเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ทั้งประชาชนต้องเดินทางไปทำงานและนักเรียนไปเรียนหนังสือ บางจุดระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50–80 ซม. เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กม. ทำให้รถที่วิ่งบนถนนมิตรภาพต้องวิ่งด้วยความระมัดระวัง รถเล็กบางคันไม่สามารถผ่านไปได้ เครื่องยนต์ดับไปหลายคัน

ด้าน นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและเร่งทำการเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ที่น้ำระบายไม่ทัน ซึ่งขณะนี้บริเวณถนนมิตรภาพทั้ง 2 จุด น้ำลดลงและเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่วนเขตชุมชนเมือง ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่ อปพร.ของเทศบาลนครขอนแก่น ก็ให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่น้ำเอ่อท่วมบ้าน ขนข้าวของขึ้นที่ปลอดภัยแล้วเช่นกัน

พื้นที่ จ.ขอนแก่น มีฝนตกลงมามาก ทำให้ท่อระบายน้ำไม่ทันนานกว่า 5 ชม. สร้างความวุ่นวายให้กับ ปชช.เป็นอย่างมาก เนื่องจากอยู่ในชม.เร่งด่วน การจราจรติดขัด รถหลายคันเครื่องดับ ถนนสายหลักท่วมกว่า 1 ม. ... 27 มิ.ย. 2559 11:26 27 มิ.ย. 2559 11:43 ไทยรัฐ