วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารสุดช็อก! ไฟไหม้เครื่องบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ขณะลงจอดฉุกเฉิน (ชมคลิป)

ผู้โดยสารสุดช็อก! ไฟไหม้เครื่องบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ขณะลงจอดฉุกเฉิน (ชมคลิป)

  • Share:

กว่า 200 ชีวิตสุดหวาดเสียว..เครื่องบินโดยสารสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส จากสิงคโปร์ ไปมิลาน เที่ยวบิน SQ368 เกิดไฟลุกเครื่องยนต์ทางปีกขวา ขณะนักบินต้องนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินชางงี 

เมื่อ 27 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผู้โดยสารกว่า 200 คนบนเครื่องบินโดยสารสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน SQ368 จากสิงคโปร์ ไปยัง เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ต้องเผชิญสถานการณ์ สุดระทึก เครื่องยนต์ฝั่งปีกขวาของเครื่องบินได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง หลังจากนักบินได้นำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยาน ชางงี ในสิงคโปร์ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากมีสัญญาณเตือนเกิดปัญหาด้านน้ำมันเครื่อง เดชะบุญ ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ออกแถลงการณ์ว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-300ER ได้เกิดไฟไหม้เครื่องยนต์ด้านขวา หลังจากนักบินได้นำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินชางงีเมื่อเวลาประมาณ 06.50 น.ของเช้าวันนี้ โดยพนักงานดับเพลิงได้รีบดับไฟที่ลุกไหม้เครื่องยนต์จนเพลิงสงบ และผู้โดยสาร 222 คนและลูกเรือ 19 คนบนเครื่องไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ไฟไหมไหม้รุนแรงบริเวณปีกเครื่องบิน

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินโดยสารสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ368 ได้ทะยานออกจากท่าอากาศยานชางงี เมื่อเวลา 02.05 น. แต่เมื่อบินไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมง นักบินได้ประกาศให้ผู้โดยสารทราบว่าเครื่องยนต์มีปัญหา จึงทำให้ต้องนำเครื่องบินกลับไปยังสิงคโปร์และได้เกิดไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ฝั่งปีกขวา จนต้องมีการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือลงจากเครื่องบินอย่างเร่งด่วน

เครื่องบินสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน SQ368 หลังเผชิญเหตุระทึก

ผู้โดยสารคนหนึ่งบนเครื่องบิน เปิดเผยกับนักข่าวของ นสพ.สเตรท ไทม์ส ว่า ผู้โดยสารเริ่มได้กลิ่นน้ำมันบนเครื่องบิน จึงได้แจ้งให้ลูกเรือทราบ และนักบินต้องนำเครื่องบินบินกลับมายังท่าอากาศยานชางงี ขณะที่ชาวเน็ตได้แพร่ภาพผ่านทางโซเชียล มีเดีย แสดงให้เห็นเหตุการณ์ไฟไหม้ปีกเครื่องบินฝั่งขวาของโบอิ้ง 777-300ER ลำนี้ซึ่งมีอายุ 10 ปี จนทำให้ได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นยังมีผู้โดยสารบันทึกภาพเหตุการณ์สุดช็อกครั้งนี้ไว้และนำมาอัพโหลดลงในยูทูบ.

ชมคลิป ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้