วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! พ่อยากจนเลี้ยงลูกแฝดในกระท่อมเก่า บางวันกินข้าวกับพริกป่น

วอนช่วยเหลือ! พ่อลูกฝาแฝด เมียแยกทางไปเมื่อ 2 ปีก่อน ฐานะยากจน อาศัยกระท่อมเล็กๆ สภาพทรุดโทรม รายได้ไม่พอจุนเจือภายในครอบครัว บางวันต้องกินข้าวกับพริกป่นละลายน้ำปลา มีความเป็นอยู่ลำบาก...

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านใหม่พัฒนา หมู่ 12 ต.บ้านกล้วย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ว่า นายสมคิด คนธรรพ์ อายุ 40 ปี และลูกฝาแฝดสองคน แฝดพี่ชื่อ ด.ญ.สุณิสา หรือ น้องมิ้น คนธรรพ์ อายุ 11 ปี เป็นนักเรียนเรียนดี วาดภาพเก่ง ส่วนแฝดน้องชื่อ ด.ช.ศุพกิตติ์ หรือ น้องมาร์ช คนธรรพ์ อายุ 11 ปี เป็นเด็กเรียนปานกลาง เล่นกีฬาเก่ง เช่น ฟุตบอลและวิ่ง ทั้งสองคนเรียนอยู่โรงเรียนบ้านเขาคณฑา ต.บ้านกล้วย ส่วนแม่ได้แยกทางกับพ่อไปเมื่อสองปีก่อน

นายสมคิด เผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไปได้วันละ 300 บาท จึงนำลูกแฝดสองคนมาอาศัยอยู่ที่กระท่อมของ นายประมวล คงทัน อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ที่บ้านใหม่พัฒนา เพื่อฝากให้ดูแลในขณะตนไปทำงาน อาศัยอยู่กระท่อมเก่าๆ ของพี่ชายในสภาพ ฝาบ้านใช้ผ้าพลาสติกล้อมรอบ หลังคาใช้หญ้าแฝกมุง พอฝนตกทีหลังคารั่ว ต้องพากันขนที่นอน หมอนมุ้ง เสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียน หนังสือเรียน ไปขออาศัยอยู่บ้านเพื่อนบ้าน ไม่มีห้องนอน ต้องนอนรวมกัน ส่วนห้องครัวก็ใช้พื้นที่เดียวกับที่นอน ถ้าวันไหนพ่อไม่ไปทำงาน หนูน้อยสองฝาแฝดก็กินข้าวกับพริกป่นละลายน้ำปลากินพอประทังชีวิต ช่วงนี้ฝนตกหลายวันติดต่อกัน พ่อไม่ได้ออกไปทำงาน ถ้าวันไหนได้ทำงานตกตอนเย็นก็ได้กินไข่ไก่

ล่าสุด นายชิงชัย ธาดาอักษรณรงค์ ประธานชมรมกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ พร้อมคณะ ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำปลา เสื้อผ้า น้ำดื่ม และเงินจำนวน 1,000 บาท มอบให้กับสามพ่อลูกฝาแฝดบางส่วนเพื่อประทังชีวิต

ทั้งนี้ วอนผู้ใจบุญท่านใดที่มีจิตเมตตาสงสาร ต้องการจะช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และอุปกรณ์ด้านการศึกษา สามารติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 099 375 2527 นายสมคิด คนธรรพ์ หรือ บัญชีของ ด.ญ.สุณิสา คนธรรพ์ ธนาคารออมสิน สาขาพิจิตร หมายเลขบัญชี 020146290935 หรือติดต่อ นายสมควร โกลาหะฬะ รองประธานสภา อบต.บ้านกล้วย ต.บ้านกล้วย โทร 089 859 0482

วอนช่วยเหลือ! พ่อลูกฝาแฝด เมียแยกทางไปเมื่อ 2 ปีก่อน ฐานะยากจน อาศัยกระท่อมเล็กๆ สภาพทรุดโทรม รายได้ไม่พอจุนเจือภายในครอบครัว บางวันต้องกินข้าวกับพริกป่นละลายน้ำปลา มีความเป็นอยู่ลำบาก... 27 มิ.ย. 2559 10:59 27 มิ.ย. 2559 11:34 ไทยรัฐ