วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารพิษณุโลกค้น8จุดบ้านผู้มีอิทธิพล จับ 'ชม้อย' เจ้าแม่เงินกู้ดอกโหด

ผบ.พล.ร.4 นำกำลังทหาร ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 8 จุดในเขตเมืองพิษณุโลกตามคำสั่ง คสช. พร้อมจับ "นางชม้อย" เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบที่ขูดรีดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด พบสัญญาเงินกู้ บัญชีรายชื่อลูกค้าจึงนำตัวมาสอบสวน...

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 27 มิ.ย. พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 พร้อมด้วยพ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รองผบก.ภ.จ.พิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม จ.พิษณุโลก นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านผู้เข้าข่ายว่ามีอิทธิพลที่เป็นเป้าหมายรวม 8 จุด ในเขต อ.เมืองพิษณุโลก

ต่อมาเวลา 08.30 น. พล.ต.นพพร กับพวกได้ร่วมกันแถลงผลการตรวจค้นที่บ้านพักของ นางชม้อย อ่อนจันทร์ อายุ 50 ปี เลขที่ 193 ถนนบรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก บุคคลเป้าหมายที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดเทศบาลนครพิษณุโลก ตลาดไนท์บาร์ซา และร้านค้าภายในศูนย์การค้าปทุมทอง และรับจำนองโฉนดที่ดินโดยคิดดอกเบี้ยอัตราแพงกว่ากฎหมายกำหนด

พล.ต.นพพร กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลตามคำสั่งของรัฐบาลและ คสช. พบโฉนดที่ดินของลูกหนี้ที่นำมาจำนองไว้จำนวนหนึ่ง บัญชีรายชื่อลูกหนี้ 1 เล่ม สมุดบัญชีธนาคาร 39 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 32 ใน สัญญาเงินกู้ 53 ฉบับ สัญญาเช่า 9 ฉบับ และสมุดทะเบียนรถยนต์รวมทั้งรถจักรยานยนต์รวม 3 เล่ม จึงคุมตัวไปสอบสวนปากคำที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดี 3 ข้อหาคือ 1.ดำเนินธุรกิจออกเงินกู้โดยไม่ได้รับอนุญาต 2. เรียกอัตราดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนด 3. ยึดบัตร ATM ของผู้อื่น ถือว่า ผิดกฎหมาย พร้อมอายัดบัญชีหลักฐานที่มาจำนองทั้งหมดเพื่อเชิญเจ้าของมาสอบสวนอีกครั้ง ส่วนบ้านและรถยนต์ของนางชม้อยนั้นจะต้องตรวจสอบว่า ได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่

ด้านนางชม้อย ยอมรับสารภาพว่า ปล่อยเงินกู้ให้พ่อค้าแม่ค้าในเมืองพิษณุโลกจริง ตั้งใจจะเลิกแต่ก็ยังติดพันสัญญาเก่าๆ อยู่ รู้ว่ารัฐบาลและ คสช.ห้าม แต่เป็นธุรกิจติดพันต่อเนื่องกันมา.

ผบ.พล.ร.4 นำกำลังทหาร ตำรวจ เข้าตรวจค้นบ้านผู้มีอิทธิพล 8 จุดในเขตเมืองพิษณุโลกตามคำสั่ง คสช. พร้อมจับ "นางชม้อย" เจ้าแม่เงินกู้นอกระบบที่ขูดรีดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด พบสัญญาเงินกู้ บัญชีรายชื่อลูกค้าจึงนำตัวมาสอบสวน... 27 มิ.ย. 2559 10:50 27 มิ.ย. 2559 11:09 ไทยรัฐ


advertisement