วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 28/06/59


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2559

ประเทศไทยที่ยัง ก้าวข้ามไม่พ้นสองมาตรฐาน.....พีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช. พูดถึง สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ แกนนำ กปปส. แชร์สาระร่างรัฐธรรมนูญผ่านเฟซบุ๊ก....ไม่ขัดคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน....ชอบด้วย พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ตามมาตรา 7.....ส่วนการ ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ของ นปช. ที่อาสาช่วยงาน กกต. อีกกระทอก.....ทำไม่ได้ โดย คสช. มองว่าศูนย์ปราบโกง เป็นการชุมนุมทางการเมืองชัดเจน....ที่มองว่า กปปส. ทำได้ แต่ นปช. ทำไม่ได้ เป็นการเข้าใจผิด เพราะรัฐมีหน้าที่รักษากฎหมาย....ต้องไม่สองมาตรฐาน....เฮ้อ ว้าเหว่

บรรทัดนี้ “อินทรีเหล็ก” แนะนำให้จับตาการวินิจฉัยของ ศาลรัฐธรรมนูญ ต่อกรณีมาตรา 61 วรรค 2 ของ พ.ร.บ.ออกเสียงประชามติ....จะ ขัดรัฐธรรมนูญ หรือไม่..... สาระสำคัญอยู่ที่จะขัด เฉพาะมาตรา 61 หรือขัดทั้งฉบับ....ถ้าขัดเฉพาะมาตรา 61 จะมีผลกระทบต่อ การลงประชามติ หรือไม่.....หากหลักกฎหมายถูกใช้เป็น เครื่องมือชิงอำนาจทางการเมือง เมื่อไหร่.....คือความหายนะของประเทศ

ไม่ได้ขู่ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ อธิบาย ถ้ามาตรา 61 วรรคสอง พ.ร.บ.ออกเสียงประชามติขัดกับรัฐธรรมนูญชั่วคราว....ก็ยังมีกฎหมายอื่นในการควบคุมไม่ให้มีการปลุกระดมทางการเมือง .....โดยเฉพาะ คำสั่ง คสช.และมาตรา 44 ที่ออกใหม่ได้ ทุกวัน....จบข่าว

เอ้า สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นชาวบ้าน เกี่ยวกับความคิดเห็นแตกต่างในการออกเสียงประชามติ ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ ความรู้และความเข้าใจ ในร่างรัฐธรรมนูญที่ไม่เท่ากัน.....การวิพากษ์วิจารณ์เนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญจึง ไม่มีผลต่อการตัดสินใจ ว่าจะรับหรือไม่รับ.....เพราะชาวบ้านตัดสินใจล่วงหน้า เอาไว้แล้ว.....อยากให้ กกต.เร่งทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้มากกว่านี้.....พูดไปสองไพเบี้ยเปล่าๆ

อ้า ควันหลงจากกรณีที่ ศาลอังกฤษ ตัดสินยึดทรัพย์ บริษัทผู้ผลิต จีที 200 และให้จ่ายค่าเสียหายประเทศที่ถูกหลอกต้ม ยกเว้น ประเทศไทย....พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แจง....พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม มอบหมายให้ พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล รองปลัดกลาโหม เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือเพื่อฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ขายเครื่องจีที 200.....“อินทรีเหล็ก” อยากเห็นความกระจ่าง ทั้ง การจัดซื้อจัดจ้าง และ ผู้ที่รับผิดชอบในการอนุมัติสั่งซื้อ.....ไม่ใช่แค่การเรียกร้อง ค่าเสียหายแก้เกี้ยว หรือแค่ ปลาซิวปลาสร้อย พับผ่า

ฮัดเช้ย เหตุผลที่ชนะประชามติ ให้ อังกฤษ แยกตัวจาก สหภาพยุโรป....สรุปโดยสื่ออังกฤษ เพราะ เป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่าในอนาคต....คนอังกฤษจะได้รับ งบอุดหนุนระบบสาธารณสุข เพิ่มถึง 350 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์....ลดความกังวล ปัญหาผู้อพยพ....แสดงถึงคนอังกฤษ ไม่เชื่อถือ เดวิด คาเมรอน นายกฯอังกฤษ.... ความล้มเหลวของ พรรคแรงงาน...คะแนนจาก ผู้สูงอายุ ที่ไปใช้สิทธิมากกว่า คนรุ่นใหม่ และความรู้สึกที่แตกแยกระหว่าง อังกฤษกับยุโรป....ต้องไปลุ้นกันในสภาอีกระลอก

ไหนๆก็ไหนๆผลกระทบที่เกิดขึ้นกับ ประเทศไทย ไม่ใช่ แค่กรณี อังกฤษ แยกตัวออกจาก อียู เท่านั้น.....กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า บราซิล เป็นประเทศ ผู้ส่งออกสินค้าสัตว์ปีกรายใหญ่ที่สุดในโลก....ปีที่ผ่านมา บราซิลส่งออกเนื้อไก่ ประมาณ 3.7 ล้านตัน....ปรากฏว่าปลายปีที่แล้ว บริษัท Brazil Food’s Global ของ บราซิล เข้ามาซื้อกิจการบริษัท โกลเด้น ฟู้ดส์ สยาม โรงงานแปรรูปไก่ชั้นนำของ ประเทศไทยและเพิ่มกำลังการผลิต ทำให้มีโอกาสที่ ปริมาณผลผลิตไก่จะล้นตลาดสูงมาก และจะส่งผลกระทบกับ ราคาเนื้อไก่ในประเทศ...ปัญหาก็คือ ถ้าอุตสาหกรรมไก่ของไทยอยู่ในกำมือบริษัทต่างชาติ อะไรจะเกิดขึ้นกับ เกษตรกรในประเทศ.....เวลาเดียวกัน ร่าง พ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์ เรียกเก็บภาษีอากร-ค่าธรรมเนียม ที่กำลังจะออกมาบังคับใช้...จะส่งผลให้เกิด การลักลอบนำสัตว์ปีกไปชำแหละนอกโรงงาน เพื่อเลี่ยงภาษี ซึ่งจะมีผลกระทบกับ การส่งออก โดยตรง.....ระวังจะเสียค่าโง่ซ้ำซาก

เป็นเรื่องที่น่ายินดี ฉัตรชัย ศิริไล ผจก.ธนาคาร อาคารสงเคราะห์ ร่วมกับ พนักงาน ธอส. สืบทอดศิลปวัฒนธรรมการ แต่งกายด้วยผ้าไทย เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาส มหามงคลเฉลิมพระชนม พรรษา 84 พรรษา 12 สิงหา โอกาสนี้ พนักงาน ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศพร้อมใจแต่งกายด้วยชุดไทยให้บริการลูกค้าในทุกวันศุกร์ อันเป็นความภาคภูมิใจของทั้งพนักงานและลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมทั้งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจผู้ผลิตและผู้จำหน่ายผ้าไทยอีกทางหนึ่งด้วย......ข่าวสังคม อนุทิน ชาญวีรกูล ประธาน TEPCo รุ่นที่ 9 นัดเลี้ยงสังสรรค์ขอบคุณรุ่น 8 ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค วันที่ 29 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ธีรยุทธ ทุมมานนท์ แจ้งข่าวมา..... งาน แฮปปี้แลนด์ บิวตี้แฟร์ 2016 ระหว่าง 1-24 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ บางกะปิ เครื่องสำอางลดสูงสุดกว่า 70% พร้อมกระทบไหล่ ฟลอเรนซ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง.....เสน่ห์ เสนะศิริ กรรมการบริหาร วีเอส กรุ๊ป และ วิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้ ขอเชิญศิษย์เก่าสุวรรณารามวิทยาคมทุกรุ่น พบปะสังสรรค์ ที่ร้านอาหารดาวล้อมเดือน ถ.ราชพฤกษ์ วันที่ 2 ก.ค. เวลา 18.00 น.....สวดอภิธรรม ยุทธ สมานนท์ ที่วัดไผ่ตัน ถึง 30 มิ.ย. ฌาปนกิจ 1 ก.ค. เวลา 17.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

27 มิ.ย. 2559 09:42 27 มิ.ย. 2559 09:50 ไทยรัฐ