วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/06/59

คงจะมีการทำลายสถิติกันอีก ล่าสุดจากการนับจำนวน ไปรษณียบัตร ที่ส่งเข้ามาทายผลฟุตบอล ยูโร 2016 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตัวเลขปาเข้าไปประมาณ 60 ล้านฉบับเข้าไปแล้ว กว่าจะถึงวันกำหนดปิดรับก็คงอยู่ที่ว่าจะเกิน 100 ล้านไปอีกเท่าไหร่ คงได้กลายเป็นสถิติใหม่กันอย่างไม่ต้องสงสัย

รวมความแล้ว จาก 9 นัดที่ลงสนามในรอบสะสมคะแนน 3 สัปดาห์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ที่ส่วนใหญ่เลือกใช้ดาวรุ่งใหม่ๆ ลงเป็นตัวหลัก คว้าชัยได้เพียง 2 ครั้ง แพ้ไป 7 ครั้ง แต่ถึงอย่างไร ก็จะเป็น 1 ใน 6 ทีมในฐานะเจ้าภาพ “เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล” ซึ่งวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทยและ กรุงเทพมหานคร จะจัดการแถลงข่าวการแข่งขันที่จะมีขึ้นระหว่าง 6-10 ก.ค.นี้ พร้อมเปิดตัวผู้สนับสนุนการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เวลา 13.00-15.00 น. ที่ชั้น 10 อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถ.รัชดาภิเษก

สำหรับ 5 ทีมที่จะเข้ามาร่วมแข่งขันในฐานะทีมที่ผ่าน ควอลิฟาย มาได้ดูจากผลงานล่าสุดคือ สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย บราซิล และ เนเธอร์แลนด์ บวกกับไทยแลนด์ อีก 1 ทีม คงไม่น่าจะมีอะไรผิดเพี้ยน ส่วนที่จะต้องตกชั้นหล่นไปอยู่ในกลุ่ม 2 ในปีหน้าคือ เยอรมนี ซึ่งลงแข่ง 9 ครั้ง แพ้รวดทั้ง 9 นัด

เริ่มมาตั้งแต่ 27 มิ.ย.ไปจนถึง 10 ก.ค. เทนนิส วิมเบิลดัน ครั้งที่ 130 รายการใน แกรนด์ สแลม ที่ 3 ของแต่ละปี ก็จะชิงชัยกัน ปีนี้ “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ ฝ่าด่านรอบ ควอลิฟายเข้าสู่ เมนดรอว์ ของ หญิงเดี่ยว ไปได้สำเร็จ ในขณะที่ราคาต่อรองของบ่อนต่างๆนั้น ยกให้ โนวัค ยอโควิช จาก เซอร์เบีย เต็งจ๋าในประเภทชายเดี่ยว ตามมาด้วย แอนดี เมอร์เรย์ จาก อังกฤษ และ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จาก สวิตเซอร์แลนด์ ส่วน เซเรนา วิลเลียมส์ จาก สหรัฐฯ ก็เต็งหนึ่งในประเภท หญิงเดี่ยว ตามมาด้วย การ์บิเน มูกูรูซา แชมป์หญิงเดี่ยว เฟรนช์โอเพ่น จาก สเปน และ เพตรา ควิโตวา สาวจาก สาธารณรัฐเช็ก

ยินดีด้วยกับ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต โปรวัย 27 ปีจาก ขอนแก่น ที่คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพรายการแรกในชีวิตหลังเทิร์นโปรมาแล้ว 3 ปีกว่า จาก “สิงห์ เอสเอที ไทยแลนด์พีจีเอ” สนามที่ 2 ที่ เขื่อนรัชชประภา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้เฉียดไปเฉียดมา 2-3 รายการแล้ว

ใกล้จะถึง “ริโอ 2016” เข้าไปทุกทีแล้ว โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) แถลงข่าวการเตรียมการถ่ายทอดสด โอลิมปิกเกมส์ จาก ริโอ เดจาเนโร ของ บราซิล วันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ที่ ห้องเบญจนฤมิตร ชั้น 4 อาคารเบญจรังสฤษดิ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) นัดแถลงข่าวการแข่งขัน “วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี วันนี้ (28 มิ.ย.) เวลา 10.30 น. ที่ ห้องยูงทอง 1 สมาคมธรรมศาสตร์ฯ ถนนพระราม 4

โรจน์ อนันต์

27 มิ.ย. 2559 09:05 27 มิ.ย. 2559 09:07 ไทยรัฐ