วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ททท.ดึง 51 คู่สมรสจีน มาฮันนีมูนที่เกาะสมุย

ททท.ดึง 51 คู่สมรสจีน มาฮันนีมูนที่เกาะสมุย

  • Share:

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับคู่สมรสจากประเทศจีนจำนวน 51 คู่ ที่โรงแรมอนันตรา บ่อผุด อ.เกาะสมุย เมื่อเย็นวันที่ 25มิ.ย. ซึ่งกลุ่มคู่สมรสจีนซื้อแพ็กเกจทัวร์ราคา 20,000-40,000 หยวนต่อคู่ เพื่อเดินทางมาฮันนีมูนใน อ.เกาะสมุย รวม 5 วัน 4 คืน
น.ส.รัญจวน ทองรุด ผอ.ภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้จัดโครงการ Honeymoonin Thailand นับเป็นครั้งที่ 3 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยจัดให้คู่สมรสชาวจีนเดินทางมาฮันนีมูนในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากประเทศจีนมีประชากรมากกว่า 1 พันล้านคนกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเป้าหมาย ที่ ททท.ให้ความสำคัญทำการตลาดเพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีฐานะดีมีกำลังจ่ายสูง ให้เดินทางมาเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้น

น.ส.รัญจวนเปิดเผยอีกว่า สำหรับงานเลี้ยงต้อนรับคู่สมรสจากประเทศจีน 51 คู่ ได้จัดขึ้นที่บริเวณริมชายหาดบ่อผุด เพื่อให้กลุ่มคู่สมรสได้สัมผัสบรรยากาศความสวยงามของหาดทรายและท้องทะเลกิจกรรมในงานมีการจัดเลี้ยงอาหารหลากหลายเมนู มีขนมพื้นบ้านของไทย เช่น ขนมครก ขนมกาละแม ขนมพื้นบ้านของเกาะสมุย มีการแสดงรำมโนราห์การแสดงพื้นบ้านของชาวปักษ์ใต้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคู่สมรส ที่ได้มีโอกาสชื่นชมกับความสวยงามของการแสดงรำมโนราห์ ทั้งนี้ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมุ่งหวังให้กลุ่มนักท่องเที่ยวคู่สมรสชาวจีน ที่ได้เดินทางมาฮันนีมูนใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในครั้งนี้ได้นำความสวยงานทางธรรมชาติของเกาะสมุย รวมถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมสวยงามกลับไปเผยแพร่ในประเทศจีน เพื่อดึงดูดให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มมากยิ่งขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้