วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอด '58ล้าน' แล้ว ปณ.ทายบอลยูโร

ไปรษณียบัตรยูโร 2016 คึกคัก ยอดขายพุ่ง 58 ล้านฉบับ เปรียบเทียบกับยูโร 2012 เพิ่มมากกว่าช่วงเดียวกันยูโร 2012 จำนวน 8 ล้านฉบับ ขณะที่ตามที่ทำการไปรษณีย์ จัดกิจกรรมโรดโชว์กระตุ้นยอดขาย ลด แลก แจกแถม ส่วน ปณ. ขุนหาญ ทำเก๋ซื้อไปรษณียบัตร แถมทุเรียน ปชช.แห่ซื้อจนเหลือไม่มากแล้ว

ผ่านมาถึงครึ่งทางแล้วกับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ทำให้บรรยากาศการจำหน่ายไปรษณียบัตรฟุตบอลยูโร 2016 มีความคึกคักทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวสำรวจที่ทำการไปรษณีย์ต่างๆ อาทิ ปณ.ราชดำเนิน ปณ.ลาดพร้าว ปณ.รามอินทรา ปณ.หลักสี่ ปณ.จตุจักร ปณ.บางกอกน้อย ปณ.กลาง พบว่าที่ทำการไปรษณีย์ต่างประดับประดาธงชาติ ติดแผ่นป้ายเชิญชวนซื้อไปรษณียบัตรยูโร และมีประชาชนซื้อไปรษณียบัตรอย่างคึกคัก ขณะที่ ปณ.สามเสนในนำเจ้าหน้าที่หนุ่มสาวไปรษณีย์ฯ สวมเสื้อทีมชาติชื่นชอบออกโรดโชว์ ที่ตลาดนัดจัตุจักร ส่วนปณ.คลองจั่น นำเจ้าหน้าที่และพริตตี้สาวสวยตระเวนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายตามจุดต่างๆ ในเขตบางกะปิ เรียกความสนใจจากแฟนบอลได้เป็นอย่างมาก

นายธวิช วัลยาภรณ์ หน.ปณ.สามเสนใน กทม. กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลยูโรเข้าสู่รอบที่ 2 ยอดขายไปรษณียบัตรคึกคักมากขึ้น มีประชาชนหาซื้อเก็บตุนรอส่งรอบชิงชนะเลิศ เพราะเมื่อเข้ารอบ 8ทีมสุดท้าย หรือ 4 ทีมสุดท้าย ไปรษณียบัตรจะขายดี จนไม่พอขาย สำหรับ ปณ.สามเสนใน ให้พนักงานหนุ่มสาวไปรษณีย์ตั้งบูธเปิดเพลงโชว์ลีลาเต้นเรียกลูกค้าขายหน้าที่ทำการไปรษณีย์ถึงเวลา 20.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์เดินขายตลาดนัดจตุจักร หากซื้อ 100 ฉบับ จะพิมพ์ชื่อ ที่อยู่ให้ฟรี รอรับได้ 10 นาที รวมถึงให้บุรุษไปรษณีย์เคาะประตูบ้านขาย ใครสนใจโทรศัพท์สั่งซื้อได้ 0-2270-1530, 09-1771-9684 และมีไปรษณียบัตรส่งมาบ้างแล้ว ส่วนใหญ่ทายผลทีมเยอรมนี ทีมฝรั่งเศส และสเปน

นายนครศรี ทองทา อายุ 41 ปี อาชีพขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างหน้า สน.ย่อยบางซื่อ กทม. กล่าวว่า ตนส่งไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลร่วมกับ นสพ.ไทยรัฐทุกครั้ง เพราะชื่นชอบการเตะฟุตบอล แม้ว่าไม่เคยได้รับรางวัล แต่ขอร่วมส่งไปรษณียบัตรทายผลทีมที่ชอบ จะได้เชียร์และลุ้นรางวัลตื่นเต้นเร้าใจเพิ่มขึ้นอีก ด้านนางประยูร เจริญสรรค์ ชาวบ้านเขตราษฎร์บูรณะ กทม. แฟนบอลทีมเยอรมนี ร่วมซื้อไปรษณียบัตร 200 ฉบับ กล่าวว่า ต้องซื้อไปรษณียบัตรตุนไว้ก่อน เพราะเกรงว่าช่วงใกล้รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโร 2016 จะหาซื้อยากเหมือนกับฟุตบอลยูโร 2012 ทั้งนี้ ที่ผ่านมาร่วมส่งไปรษณียบัตรกับ นสพ.ไทยรัฐ ครั้งละ 400 ฉบับ แต่ไม่เคยได้โชค หวังว่าครั้งนี้น่าจะมีโชครางวัลบ้าง

ขณะที่บรรยากาศส่วนภูมิภาค มีความคึกคักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ทำการไปรษณีย์พระนคร-ศรีอยุธยานำเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์หนุ่มสาว กลายโฉมเป็นสาวพริตตี้เพนต์หน้าตาธงชาติทีมที่ตัวเองชื่นชอบ สร้างสีสันจัดกิจกรรมโรดโชว์กระตุ้นยอดขายเรียกเสียงกริ๊ดให้กับแฟนบอลคนไทยได้ไม่น้อย

ทั้งนี้ นายมูซาคาน เดเช ผจก.ปณ.เขต 1 เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายของที่ทำการไปรษณีย์ในสังกัดทั้ง 79 แห่ง เดินหน้าไปแล้วเกือบร้อยละ 50 จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 9 ล้านฉบับ ขายไปแล้ว 4 ล้านฉบับ ปณ.เขต 1 ส่งเสริมการขายและรณรงค์ให้กับประชาชนเข้าร่วมกิจกรรม ตกแต่งที่ทำการไปรษณีย์ให้เข้ากับบรรยากาศการแข่งขัน จำหน่าย ณ เคาน์เตอร์ให้บริการไปรษณีย์ เคาะประตูบ้านโดยเจ้าหน้าที่นำจ่าย และออกบูธบริเวณตลาดนัด ห้างร้าน ย่านชุมชนต่างๆ ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ทำเก๋ซื้อไปรษณียบัตร แถมทุเรียน โดย จ.อ.ประนอม กะทิศาสตร์ หน.ปณ.ขุนหาญ กล่าวว่า อ.ขุนหาญเป็นพื้นที่ปลูกทุเรียน เงาะ ลำไย ลองกอง มากมายในช่วงนี้เป็นเทศกาลงานผลไม้เมืองขุนหาญ จึงจัดส่งเสริมการขายซื้อไปรษณียบัตร 1 กล่อง แถมทุเรียน เพื่อสนับสนุนเกษตรกรด้วย ทำให้มีประชาชนซื้อไปรษณียบัตรกันอย่างมาก จนเหลือเพียง 8 พันฉบับ จาก 9 หมื่นฉบับ ด้าน น.ส.ฐิติกาญจน์ ตั้งจิโรชธนา อายุ 35 ปี ชาวบ้าน อ.ขุนหาญ แฟนบอลซื้อไปรษณียบัตร 4 พันฉบับ รับทุเรียน 3 ลูก กล่าวว่า ตนซื้อไปรษณียบัตรตุนไว้ก่อน เพราะกลัวใกล้รอบลึกๆ จะหาซื้อยาก และใกล้รอบชิงชนะเลิศ 2 ทีมสุดท้ายค่อยเขียนคำทายผล รวมถึงชอบซื้อไปรษณียบัตร แถมทุเรียน เป็นการช่วยเกษตรกร สิ่งสำคัญหวังมีโชคเงินรางวัล 10 ล้านบาท เพื่อเก็บเป็นทุนในการทำธุรกิจต่อไป

ด้านนางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ไม่หมกมุ่นอยู่กับการพนัน แถมได้รางวัลทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ซื้อไปรษณียบัตร แล้วเขียนชื่อทีมที่คิดว่าจะชนะฟุตบอลยูโร 2016 ส่งมายัง นสพ.ไทยรัฐ ปีนี้บริษัทไปรษณีย์ไทย ผลิตไปรษณียบัตรทายผลบอลยูโร 180 ล้านฉบับ สำรอง 20 ล้านฉบับ เพราะมองว่ากระแสกีฬาที่กำลังเป็นที่นิยม ทำให้ประชาชนให้ความสนใจ และจำหน่ายได้แล้ว 58 ล้านฉบับ หรือคิดเป็นร้อยละ 32 มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น หากเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันในฟุตบอลยูโร 2012 จำหน่ายได้ 50 ล้านฉบับ เขตที่จำหน่ายได้มากที่สุด ปณ.สามเสนใน 1.6 ล้านฉบับ ทั้งนี้ ไปรษณียบัตรทุกฉบับจะถูกจัดส่งมายัง สนง.นสพ.ไทยรัฐ เพื่อจับรางวัล และปีนี้รางวัลมีมูลค่ารวมกว่า 40 ล้านบาท ประชาชนสามารถร่วมส่งไปรษณียบัตร ก่อนเวลา 18.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ใครที่ยังไม่ได้ไปซื้อไปรษณียบัตร รีบหาซื้อไปรษณียบัตรฉบับละ 2 บาท ได้ทุกที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ กติการ่วมสนุกทายผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 เพียงเขียนคำทายผลให้ชัดเจนว่า ทีมใดจะเป็นทีมชนะเลิศลงบนไปรษณียบัตร ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด 1 ใบต่อ 1 คำทาย เขียนชื่อนามสกุล ที่อยู่ให้ชัดเจน ส่งผ่านระบบไปรษณีย์มายัง นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.10900 หมดเขตส่ง คำทายวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 หรือก่อนการเตะนัดชิงชนะเลิศจะเริ่มขึ้น 1 วัน คือในวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 โดยถือตราประทับวันที่บนไปรษณียบัตรเป็นสำคัญ สามารถส่งคำทายมาร่วมสนุกได้ไม่จำกัดจำนวน ทั้งนี้ พนักงานของ นสพ.ไทยรัฐ (บริษัทวัชรพล จำกัด) และครอบครัว รวมทั้งบริษัทในเครือไทยรัฐกรุ๊ป ไม่มีสิทธิร่วมส่งคำทายผล

ไปรษณียบัตรยูโร 2016 คึกคัก ยอดขายพุ่ง 58 ล้านฉบับ เปรียบเทียบกับยูโร 2012 เพิ่มมากกว่าช่วงเดียวกันยูโร 2012 จำนวน 8 ล้านฉบับ ขณะที่ตามที่ทำการไปรษณีย์ จัดกิจกรรมโรดโชว์กระตุ้นยอดขาย ลด แลก แจกแถม 27 มิ.ย. 2559 07:46 27 มิ.ย. 2559 07:53 ไทยรัฐ